Cuối năm, các nhà hàng, khách sạn lại bắt đầu lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự để hoàn thành các mục tiêu trong năm cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng tăng nhanh dịp cuối năm, cận Tết. Tuy nhiên, việc tuyển dụng trong mùa cao điểm này tương đối khó khăn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nhà hàng – Khách sạn đang là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành rất lớn và tăng mạnh vào dịp cuối năm, cận Tết. Bởi vì trong quý III, quý IV của năm, các doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh kinh doanh để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, dịp này, nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống của khách hàng cũng rất lớn. Do đó, các nhà tuyển dụng cần tuyển thêm nhân sự để đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh. Nhận định về thị trường lao động quý IV - 2017, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, khối Thương mại, Dịch vụ, Marketing, Bán hàng... là những ngành nghề tiếp tục có triển vọng việc làm lớn.

noi kho cua nha tuyen dung nha hang khach san
Nhu cầu tuyển nhân sự tại các nhà hàng, khách sạn tăng cao dịp cuối năm - Ảnh: Internet

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhưng để tìm được nguồn ứng viên chất lượng, phù hợp với tiêu chí của nhà hàng, khách sạn lại không hề dễ dàng. Dưới đây là những nỗi khổ của nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn trong mùa cao điểm cuối năm:

1. Thiếu ứng viên

Đây là tình trạng khá phổ biến trong dịp cuối năm, cận Tết bởi vì thời điểm này, tâm lý chung của người lao động là họ muốn dành thời gian cho những kế hoạch riêng của mình, về quê... Nhiều người cũng đã ổn định việc làm tại một nơi nào đó, không còn hào hứng đi xin việc.

Không chỉ thiếu ứng viên cho các vị trí mang tính chất thời vụ không cần kinh nghiệm như Nhân viên phục vụ, Nhân viên Lễ tân... mà các vị trí cao hơn như Quản lý, Giám sát bộ phận, Đầu bếp... cũng thiếu hụt trầm trọng đội ngũ ứng viên có chuyên môn, có nghiệp vụ.

2. Không có đủ thời gian cho việc tuyển dụng

Cuối năm, các nhà hàng, khách sạn đều rất bận rộn để chuẩn bị tổng kết năm cũ, lập kế hoạch kinh doanh cho năm mới, “chạy đua” để hoàn thành các chỉ tiêu. Vì vậy, họ không có nhiều thời gian để ngồi chọn lọc từng hồ sơ và lên lịch phỏng vấn ứng viên. Cùng lúc phải thực hiện nhiều công việc khác nhau là lí do khiến nhiều nhà tuyển dụng “mất ăn mất ngủ” trong mùa cao điểm này.

cuoi nam nhu cau tuyen dung tang cao
Tuyển dụng mùa cuối năm khiến nhiều nhà tuyển dụng “mất ăn mất ngủ” - Ảnh: Internet

3. Không tìm được kênh tiếp cận ứng viên hiệu quả

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, Internet trở thành công cụ hữu hiệu để tìm người – tìm việc. Nhà tuyển dụng sẽ đăng bảng tin tuyển dụng lên các kênh thông tin tìm việc làm, mạng xã hội... Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đó là các kênh này tổng hợp quá nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau khiến thông tin của bạn dễ bị loãng, không nổi bật, ứng viên sẽ khó tìm thấy thông tin tuyển dụng của bạn.

4. Sự cạnh tranh giữa các nhà hàng, khách sạn khác

Hệ thống nhà hàng, khách sạn liên tục mở ra và nơi nào cũng cần tuyển dụng nhân sự để đảm bảo các hoạt động kinh doanh. Sự cạnh tranh giữa các đơn vị tuyển dụng càng khiến việc tiếp cận ứng viên trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn không biết cách thu hút, không hấp dẫn được ứng viên, bạn sẽ dễ dàng vuột mất những ứng viên tiềm năng.

Đó là những nỗi khổ chung của nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn trong tuyển dụng nhân sự thời điểm cuối năm. Đây cũng là những lí do khiến việc tuyển dụng của bạn tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí nhưng hiệu quả lại không cao, không tìm được đội ngũ ứng viên như mong muốn. Vậy giải pháp nào cho tuyển dụng nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn mùa cao điểm cuối năm?

Với mong muốn cung ứng cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn đội ngũ ứng viên chất lượng, chuyên nghiệp, Chefjob.vn không ngừng mang đến các dịch vụ giải pháp nhân sự tốt nhất, giúp quá trình tuyển dụng của bạn trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Tuyển dụng cuối năm khiến bạn mệt mỏi? Đừng lo vì đã có Chefjob!

1. Nguồn ứng viên dồi dào

Chefjob là nơi kết nối nguồn nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn với nhà tuyển dụng với hơn 10 website vệ tinh, Fanpage Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn, hơn 1 triệu lượt theo dõi, sở hữu 30.000 hồ sơ và 200 hồ sơ mới về mỗi ngày, sẵn sàng cung ứng số lượng nhân sự mà doanh nghiệp cần. Đội ngũ ứng viên từ Chefjob cũng rất đa dạng về kỹ năng, kinh nghiệm... đáp ứng tiêu chí tuyển dụng ở mọi vị trí từ Nhân viên đến các cấp Quản lý.

nguon ung vien doi dao tu chefjob
Chefjob với nguồn ứng viên dồi dào sẵn sàng cung ứng số lượng nhân sự cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn

2. Tiết kiệm thời gian, công sức của nhà tuyển dụng

Với Chefjob, nhà tuyển dụng không cần bỏ nhiều thời gian, công sức vẫn có thể sở hữu đội ngũ ứng viên như mong muốn. Tất cả những gì bạn cần làm là trao đổi những thông tin về vị trí, công việc tuyển dụng và những yêu cầu, dịch vụ Tuyển dụng của Chefjob sẽ thay bạn hoàn thành mọi thủ tục còn lại, nhanh chóng mang về những ứng viên tiềm năng.

Bên cạnh đó, dịch vụ Tìm kiếm hồ sơ cũng là một giải pháp lý tưởng nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ mà vẫn có thể tìm được những hồ sơ ấn tượng. Đội ngũ nhân viên của Chefjob sẽ phân loại, sắp xếp hồ sơ ứng viên theo kinh nghiệm, trình độ và từng vị trí và gửi đến nhà tuyển dụng để bạn dễ dàng lựa chọn.

3. Lan tỏa thông tin tuyển dụng mạnh mẽ

Với hệ thống fanpage, website chính và vệ tinh rộng lớn, dịch vụ Đăng tuyển, dịch vụ Quảng bá tuyển dụng của Chefjob sẽ đưa thông tin tuyển dụng cũng như thương hiệu của đơn vị bạn lan tỏa rộng rãi, tiếp cận đông đảo ứng viên. Đặc biệt, Chefjob chỉ thiên về ngành Nhà hàng – Khách sạn nên thông tin của bạn sẽ không bị loãng, dễ thu hút sự quan tâm của ứng viên trong ngành.

4. Nhanh chóng tiếp cận với ứng viên tiềm năng

Những ứng viên tiềm năng, có trình độ, có kinh nghiệm luôn nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà tuyển dụng. Với dịch vụ Tìm kiếm nhân tài của Chefjob, bạn hoàn toàn có thể “đón đầu” những ứng viên này và “chiêu mộ” về đơn vị của mình.

Đặc biệt, trong hai tháng 11, 12 này, Chefjob đang có các chương trình khuyến mãi khi sử dụng dịch vụ giải pháp nhân sự từ Chefjob, giúp việc tuyển dụng mùa cao điểm cuối năm của bạn càng trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Khách hàng cần hỗ trợ thông tin về các dịch vụ và chương trình khuyến mãi tháng 11, 12 của Chefjob, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 hoặc điền các thông tin theo mẫu dưới để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!