Không cần ghi ghi chép chép vào giấy rồi mất thời gian để nhập liệu vào máy tính, phần mềm order nhà hàng giúp nhân viên Phục vụ lẫn Thu ngân ở nhà hàng “nhẹ gánh” hơn rất nhiều nên chúng được áp dụng phổ biến cũng là điều dễ hiểu. Nếu bạn chưa rõ về lợi ích của phần mềm order, Chefjob.vn sẽ giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

phân mềm order nhà hàng
Sử dụng phần mềm order giúp nhà hàng nhận được nhiều lợi ích hơn - Ảnh: Internet

Tình trạng thiếu nhân viên Phục vụ vào giờ cao điểm, mùa cao điểm là một bất cập mà các nhà hàng hiện nay gặp phải. Nếu điều này cứ lặp đi lặp lại liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hình ảnh của nhà hàng. Vì vậy, các nhà quản lý đã “ráo riết” tìm ra giải pháp khắc phục và một trong số đó chính là sử dụng phần mềm order. Phần mềm order nhà hàng đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực mà bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy. Nếu bạn còn thắc mắc về tính năng của phần mềm order này, hãy cùng Chefjob đi tìm câu trả lời để biết có nên sử dụng hay không nhé.

Phần mềm order nhà hàng và những lợi ích thiết thực

1. Đơn giản hóa quá trình gọi thực đơn của khách

Tại nhà hàng thường có hai cách để khách gọi món, một là trực tiếp tại quầy Thu ngân, hai là nhân viên Phục vụ sẽ đưa thực đơn cho khách tại bàn rồi sẽ ghi lại vào giấy, đưa món khách gọi xuống bếp để chế biến. Khi khách có nhu cầu hủy món đã đặt hay đổi sang món khác, người Phục vụ sẽ phải ghi chép lại rồi đến khu vực bếp thông báo lại. Quá trình này diễn ra chậm nên nếu không có nhiều nhân viên sẽ khiến việc phục vụ khách khác bị gián đoạn, gây ra nhiều bất cập.

Sử dụng phần mềm order sẽ giúp nhà hàng đơn giản hóa việc khách gọi món. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản là nhân viên dễ dàng ghi chú yêu cầu của khách, sau đó hệ thống tự động gửi tới các bộ phận khác như Thu ngân và bếp xác nhận, tiếp tục thực hiện phần tiếp theo. Do đó, khi có sự thay đổi về thực đơn khách chọn, việc điều chỉnh và tiếp nhận thông tin cũng diễn ra nhanh chóng hơn, giúp mọi việc được xử lý ổn thỏa trong thời gian ngắn.

Quá trình gọi món của khách
Quá trình gọi món của khách sẽ đơn giản hơn nhờ có phần mềm order - Ảnh: Internet

2. Tăng số lượt khách phục vụ trong giờ cao điểm

Thử làm một phép so sánh, phải mất từ 5 - 10 phút cho việc ghi chú chọn món và di chuyển tới các bộ phận khác nên nhân viên Phục vụ thường mất thời gian, không thể chăm sóc được nhiều khách hàng vào giờ cao điểm, dù đã cố gắng hết sức. Điều này dẫn tới việc khách hàng phàn nàn, bỏ về, hủy món… là chuyện bình thường. Nhưng khi sử dụng phần mềm order thì quá trình để ghi chú và luân chuyển thông tin chỉ mất từ 1 - 2 phút. Theo đó, số lượt khách hàng được quan tâm và chăm sóc sẽ nhiều hơn nhờ tiết kiệm thời gian lẫn công sức nhân viên.

3. Không bỏ sót hoặc nhầm lẫn thực đơn cho khách

Ghi chép bằng giấy hay thông báo trực tiếp của nhân viên Phục vụ xuống bếp sẽ khiến Đầu bếp lúng túng vì không nhớ nổi bàn nào gọi món nào trước, bàn nào gọi món nào sau để sắp xếp chế biến phù hợp, nhất là trong giai đoạn cao điểm. Hậu quả của việc này là khách hàng khó chịu khi gọi trước mà đợi mãi không thấy nhân viên mang đồ ăn/ thức uống lên, bị mang nhầm món....

Có phần mềm order nhà hàng, rắc rối trên sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ bởi thông qua kết nối trực tiếp, màn hình điện tử tại khu vực bếp sẽ hiển thị thứ tự món ăn và số bàn tương ứng theo ưu tiên trước sau, giúp việc chế biến lẫn phục vụ thuận lợi hơn.

khong bo sot thu gi
Thực khách sẽ không bị bỏ sót bất kỳ thứ gì trong order - Ảnh: Internet

4. Thanh toán dễ dàng

Vì phần mềm order nhà hàng bằng điện tử sẽ tính toán chuẩn xác chi phí cho thực khách, tạo cảm giác yên tâm khi thanh toán hơn so với việc đưa tờ giấy được ghi chép bằng tay. Nhân viên cũng không lo bị khách hàng hoặc quản lý trách phạt vì sai sót.

Khi các nhà hàng “mọc” lên ngày càng nhiều cũng là lúc sự cạnh tranh lĩnh vực này tăng cao. Do đó, việc nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút, làm hài lòng khách hàng là điều cần thiết. Và phần mềm order nhà hàng là một trong những công cụ không thể thiếu. Tùy vào quy mô, nhu cầu… mỗi đơn vị mà chủ đầu tư có thể lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

Tin liên quan

Nhân Viên Order Là Gì - Từ A-Z Trách Nhiệm Công Việc, Tiêu Chuẩn Kỹ Năng
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!