Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí sử dụng có hiệu quả không, nên sử dụng phần mềm nào? Đây là những thắc mắc chung của nhiều nhà quản lý ngành Nhà hàng – Khách sạn. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, Nhà hàng – Khách sạn đang là một trong những ngành rất hot do tác động từ sự tăng trưởng Kinh tế. Hệ thống nhà hàng, khách sạn không ngừng được mở rộng cả về quy mô và số lượng dẫn đến nhân sự trong ngành cũng tăng lên đáng kể. Mỗi nhà hàng, khách sạn bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau như Lễ tân, Phục vụ, Buồng phòng, F&B... Để đảm bảo mọi quy trình hoạt động trong nhà hàng, khách sạn diễn ra suôn sẻ cần sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ nhân sự dưới sự giám sát của các cấp Quản lý. Nhà hàng, khách sạn càng lớn, nhân sự càng đông thì việc quản lý càng trở nên khó khăn, phức tạp hơn. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí là giải pháp được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng để việc quản lý nhân sự trở nên đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

phan mem quan ly nhan su mien phi
Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí là giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay - Ảnh: Internet

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí?

Trước đây, việc quản lý nhân sự chủ yếu dựa vào sổ sách ghi chép tay, bảng Excel... rất tốn thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại không cao. Cơ chế quản lý không hiệu quả là nguyên nhân dẫn đến những thất thoát trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, không giám sát nhân viên một cách chặt chẽ, không đưa ra những điều chỉnh kịp thời để cải thiện chất lượng đơn vị... Đội ngũ nhân sự là yếu tố tạo nên hình ảnh, chất lượng của một nhà hàng, khách sạn, quản lý nhân sự tốt cũng chính là thúc đẩy nhà hàng, khách sạn phát triển và ngược lại. Do đó, trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự ngày càng phổ biến vì nhiều lợi ích vượt trội.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí giúp việc quản lý, sử dụng nhân sự hiệu quả hơn, tăng năng suất lao động, kiểm soát được các hoạt động trong nhân sự thuộc các bộ phận, hạn chế các thất thoát, rủi ro... Thông qua các phần mềm quản lý nhân sự, bạn sẽ nắm được tình hình kinh doanh, hoạt động của từng bộ phận, kịp thời đưa ra những điều chỉnh hợp lý để các bộ phận làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm để quản lý nhân sự cũng giúp bạn quản lý nhân viên dễ dàng hơn, không cần tốn nhiều thời gian, công sức ghi chép, chấm công... Thay vào đó, chỉ bằng vài cú click chuột, bạn đã có thể tra cứu thông tin nhân viên, phân chia công việc, chấm công, phê duyệt thời gian nghỉ phép...

nam bat nhan su bang phan mem quan ly
Quản lý nhân sự bằng phần mềm giúp bạn dễ dàng nắm được tình hình hoạt động
của từng bộ phận, từng nhân viên để có những thay đổi kịp thời - Ảnh: Internet

Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tiết kiệm tối đa chi phí quản lý nhân sự, góp phần tăng lợi nhuận kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất hiện nay:

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí mang lại những hiệu quả, lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, nên sử dụng phần mềm nào mới là tốt nhất? Đây là vấn đề chung mà nhiều nhà quản lý đặt ra. Dưới đây là một số gợi ý phần mềm mà bạn có thể tham khảo:

  • Phần mềm Hotel Management Solution: Đây là phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay, cung cấp đầy đủ các tính năng từ quản lý hoạt động kinh doanh khách sạn, quản lý tình trạng phòng, quản lý nhân viên, theo dõi mọi hoạt động của nhân viên một cách chặt chẽ...
phan mem giup quan ly nhan vien chat che
Phần mềm quản lý khách sạn giúp quản lý nhân viên một cách chặt chẽ và hiệu quả - Ảnh: Internet
  • Phần mềm Qrestaurant: Qrestaurant là hệ thống quản lý chuyên nghiệp cho các nhà hàng, quán ăn, quán bia, quán café với việc thực hiện tự động các chức năng giúp việc quản lý và thống kê chính xác hơn. Phần mềm quản lý nhân viên chặt chẽ bằng việc tạo và phân quyền sử dụng cho nhân viên, tránh sự gian lận trong khi làm việc của nhân viên, thống kê doanh thu của từng nhân viên hoặc thống kê doanh thu theo từng ca làm việc.

Ngoài ra, Hotel Easy, Portable Bed Breakfast Tracker, Comfy Hotel Reservation for Workgroup, EasyDesk Helpdesk... cũng là những phần mềm quản lý nhà hàng, khách sạn miễn phí được sử dụng nhiều hiện nay.

Hy vọng rằng với những thông tin về phần mềm quản lý nhân sự miễn phí trên từ Chefjob, các nhà quản lý ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ tìm được cho mình giải pháp hiệu quả nhất trong việc quản lý.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!