Phục vụ bán thời gian là công việc được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn để vừa trải nghiệm thực tế và học hỏi vừa kiếm thêm thu nhập. Không yêu cầu quá nhiều tiêu chuẩn là một trong những lý do quan trọng để các bạn quyết định chọn nghề Phục vụ bán thời gian làm thêm.

Chefjob tin rằng bạn cũng hiểu được mỗi công việc, mỗi vị trí đều mang lại những giá trị, lợi ích cũng như chứa đựng các khó khăn, thử thách riêng. Và Phục vụ bán thời gian cũng vậy. Phục vụ bán thời gian, được gì mà mất gì? Hãy cùng Chefjob.vn bước chân vào các nhà hàng, khách sạn, quán cafe,... để bật mí những bí mật còn giấu kín của nghề này nhé.

Phục vụ bán thời gian và những nỗi buồn chẳng thể giấu

Nhân viên Phục vụ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giúp họ trải nghiệm những dịch vụ mà đơn vị mình cung ứng với sự thoải mái và hài lòng nhất. Song không phải vị khách nào cũng tốt tính, thông cảm cho nhân viên Phục vụ, dẫn đến những tình huống oái ăm khiến bao người làm trong nghề này cảm thấy buồn lòng. Không ít khách hàng luôn tỏ vẻ hách dịch, đưa ra nhiều đòi hỏi vô lý, bắt nhân viên Phục vụ phải thực hiện bởi họ nghĩ, họ đã bỏ tiền ra ra nên họ có quyền. Dĩ nhiên, với những người Phục vụ, dù biết khách hàng không đúng nhưng vì hình ảnh của nhà hàng, khách sạn, của quán và công việc của mình mà chịu đựng. Để sau đó, những nỗi buồn chất chứa cứ thế đầy lên, khiến họ từ bỏ công việc mà mình yêu thích.

nhan vien phuc vu luon co nhung vat va kho goi tenNhân viên Phục vụ luôn có những vất vả khó gọi tên - Ảnh: Internet

Ngoài những áp lực từ khách hàng, nhân viên Phục vụ bán thời gian còn bị cấp trên làm khó. Dù thực tế bạn là nhân viên toàn thời gian, bán thời gian hay chỉ thử việc thì nhà tuyển dụng vẫn cần ký hợp đồng với người lao động. Song thực tế, không phải đơn vị nào cũng làm điều này, nhất là với các quán ăn, quán cafe ở quy mô nhỏ. Không có bất kỳ điều gì ràng buộc nên nhân viên Phục vụ thường bị quản lý chèn ép, trừ tiền lương, đóng phạt khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào như : Đi trễ, bị khách hàng phà nàn, sai sót,... Nếu không chấp nhận, bạn có thể bị cho nghỉ việc và chẳng nhận được tiền công. Vì thế nên các bạn đang làm nhân viên Phục vụ bán thời gian thường nhẫn nhịn các yêu sách này của quản lý cấp trên và tiếp tục công việc.

Minh Anh - sinh viên từng làm nhân viên Phục vụ bán thời gian tại một nhà hàng nhỏ ở Hà Nội cho biết “Kỷ niệm đáng xấu hổ nhất của mình là vào ngày đầu tiên đi làm, vì chưa hiểu được công việc nên mình đã làm sai, mang nhầm thức ăn cho khách. Sau đó, mình bị cấp trên mắng thậm tệ và bảo rằng do đã gây ra lỗi nên ngày hôm nay không tính lương cho mình”. Minh Anh vẫn tỏ ra khá buồn lòng dù chuyện xảy ra đã lâu, bạn hy vọng các nhà tuyển dụng sẽ đối xử công bằng và tốt hơn với nhân viên của mình, dù cho họ chỉ là vị trí cấp thấp.

du co kho khan ho van co gang de hoan thanh tot cong viec cua minhDù có khó khăn, họ vẫn cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình - Ảnh: Internet

Phục vụ bán thời gian và những kinh nghiệm quý báu trau dồi được

Như Chefjob đã đề cập ở trên, công việc nào - nghề nào cũng chứa đựng những vất vả và khó khăn riêng, nhưng cũng giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều từ quá trình cọ xát thực tế. Nếu như bạn đã từng cảm thấy phiền lòng vì gặp phải người chủ, người quản lý không tốt thì hãy tích cực lên đi, bởi ngoài kia còn rất nhiều nhà tuyển dụng luôn biết trân quý tài năng và con người của bạn đấy. Họ sẵn sàng tổ chức các buổi tập huấn, bổ sung kiến thức mà một nhân viên Phục vụ cần phải có giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng của mình, từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn.

lam nhan vien phuc vu du ban thoi gian thoi cung giup ban hoc hoi duoc rat nhieuLàm nhân viên Phục vụ dù bán thời gian thôi cũng giúp bạn học hỏi được rất nhiều - Ảnh: Internet

Với thời gian làm việc bán thời gian với vị trí Phục vụ, bạn còn có thêm rất nhiều lợi ích khác mà khi Chefjob bật mí, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy theo đuổi nghề này là một lựa chọn đúng đắn đấy. Này nhé:

- Nâng cao tay nghề:nhân viên Phục vụ bán thời gian, bạn từ một người không có kỹ năng, tay nghề thì sau một quá trình làm việc, chẳng phải tất cả những tiêu chuẩn cần có của nghề, bạn đã tích lũy được kha khá rồi sao. Từ đó, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí chính thức nữa.

- Tăng khả năng ngoại ngữ: Du lịch nước ta rất phát triển, vì thế dù ở nhà hàng nhỏ hay khách sạn lớn, bạn cũng sẽ có cơ hội gặp được các vị khách ngoại quốc. Tiếp xúc nhiều với họ, vốn ngoại ngữ của bạn cũng trở nên giàu hơn.

- Xử lý tình huống linh hoạt, giao tiếp tốt: Qua quá trình làm việc của mình từ tiếp xúc với khách hàng đến phối hợp cùng đồng nghiệp, bạn sẽ nhạy bén, linh hoạt hơn để trở thành người năng động, chịu được áp lực của môi trường.

Hy vọng với bài viết trên đây của Chefjob, bạn sẽ hiểu thêm về những câu chuyện ẩn đằng sau nụ cười của nhân viên Phục vụ bán thời gian. Chefjob tin rằng, bạn sẽ càng yêu thêm về nghề nhân viên Phục vụ, đúng không nào?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!