Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn chọn được ứng viên chất lượng? Đây chính là bài toán khó đối với nhiều nhà tuyển dụng, khiến người làm nghề nhân sự phải mất ăn mất ngủ mỗi khi đến mùa tuyển dụng. Bài viết này, Chefjob sẽ mang gợi ý đến bạn một số phương pháp tuyển dụng hiệu quả ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Đội ngũ nhân sự chính là yếu tố cốt lõi để tạo nên tính cạnh tranh bền vững cho nhà hàng, khách sạn. Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được ứng viên phù hợp nhưng chuyện đó lại không hề đơn giản. Mỗi khi đến mùa tuyển dụng, người làm nhân sự lại phải “mất ăn mất ngủ” để tìm người. Dưới đây là một số phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả ngành Nhà hàng – Khách sạn mà bạn có thể tham khảo, áp dụng.

doi ngu nhan su chuyen nghiep lanh nghe la uoc muon cua nhieu nha hang
Đội ngũ nhân sự lành nghề, chuyên nghiệp là mong muốn của các nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn - Ảnh: Internet

1. Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự rõ ràng

Xây dựng quy trình tuyển dụng là điều bắt buộc để hạn chế những sai sót không đáng có. Một quy trình càng rõ ràng, chi tiết từ vị trí cần tuyển, số lượng nhân sự cần tuyển, yêu cầu đối với nhân sự, chế độ lương thưởng và đãi ngộ, thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành tuyển dụng… càng giúp việc tuyển dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể và hấp dẫn

Bản mô tả công việc phải trình bày rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ cho từng vị trí, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng mềm, cá tính, phẩm chất mà ứng viên cần có để đảm nhận công việc, điều kiện làm việc… Nếu bản mô tả quá chung chung, ứng viên không nắm rõ công việc cũng như mơ hồ không biết mình có thực sự phù hợp làm được hay không, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để tuyển chọn, sàng lọc ứng viên phù hợp.

3. Lựa chọn phương thức tuyển dụng nhân sự phù hợp

Sau khi đã xây dựng quy trình tuyển dụng cũng như hoàn thành bản mô tả công việc, bạn cần lựa chọn phương thức tuyển dụng nhân sự phù hợp, tùy theo quy mô, đặc thù của đơn vị. Hiện nay, một số phương thức tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn gồm:

- Tuyển dụng qua nội bộ nhân sự đơn vị: Ưu điểm của phương thức này đó là sự nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn kém. Bạn có thể xem xét năng lực, kinh nghiệm của một số nhân sự trong đơn vị và nếu cảm thấy họ thực sự phù hợp với vị trí đang tuyển, hãy khuyến khích họ ứng tuyển. Bạn cũng có thể tận dụng các mối quan hệ của đồng nghiệp và nhờ đồng nghiệp tìm kiếm, giới thiệu ứng viên phù hợp.

tuyen dung nhan su noi bo la phuong phap hieu qua
Tuyển dụng nhân sự qua nội bộ đơn vị là giải pháp hiệu quả nhiều nhà tuyển dụng thường dùng - Ảnh: Internet

- Tuyển dụng qua các website việc làm: Các website thông tin việc làm đang là công cụ hữu hiệu để tìm việc – tìm người. Bạn nên chọn những website có lượng tương tác cao, thiên về chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn để đăng tin tuyển dụng, thông tin của bạn sẽ dễ tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng.

- Tuyển dụng qua mạng xã hội: Số người dùng mạng xã hội không ngừng tăng lên đã đưa Facebook, Google +… trở thành “địa chỉ” lý tưởng để tiếp cận, tìm kiếm ứng viên. Tại Việt Nam, khảo sát cho thấy 50,9% giới nhân sự cao cấp thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật thông tin về môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại các công ty lớn. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được một khối lượng ứng viên khổng lồ.

- Tuyển dụng qua ngày hội việc làm: Ngày hội việc làm là nơi thu hút đông đảo ứng viên đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng và tìm công việc cho mình. Đây chính là nguồn ứng viên khá tốt mà bạn có thể khai thác để tuyển chọn nhân sự.

- Liên kết với các trường đào tạo nhân lực chuyên môn: Liên kết, tìm đến các trường Đại học, Cao đẳng, trường dạy nghề… có chuyên ngành đào tạo liên quan đến ngành Nhà hàng – Khách sạn giúp bạn tiếp cận được với những ứng viên có trình độ chuyên môn, phù hợp với chiến lược nhân sự lâu dài.

Trên đây là một số phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng có đủ nhân sự cũng như thời gian để “toàn tâm toàn ý” tập trung cho việc tuyển dụng bởi vì còn phải lo chiến lược kinh doanh, hoàn thành chỉ tiêu… Để vừa sở hữu đội ngũ nhân sự phù hợp, chất lượng vừa kinh doanh hiệu quả, nhiều nhà tuyển dụng đã lựa chọn các dịch vụ giải pháp nhân sự. Trong đó, Chefjob là một trong những địa chỉ được nhiều đơn vị “chọn mặt gửi vàng”. Vì sao bạn nên lựa chọn Chefjob?

Chefjob là kênh thông tin việc làm dành riêng cho nhà tuyển dụng và ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn. Với 1 website chính (Chefjob.vn), 1 fanpage Việc làm Nhà hàng – Khách sạn cùng các website vệ tinh khác, Chefjob giúp thông tin tuyển dụng của bạn lan tỏa, tiếp cận được với nhiều ứng viên trên khắp các tỉnh thành.

chefjob kenh thong tin viec lam cho nganh nha hang
Chefjob là kênh thông tin việc làm dành riêng cho ngành Nhà hàng – Khách sạn

Hiện tại, Chefjob cung cấp 6 gói dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà tuyển dụng, gồm:

- Dịch vụ Đào tạo: Khảo sát, lên kế hoạch, chương trình đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ… của nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn theo tiêu chuẩn mới nhất.
- Dịch vụ Tuyển dụng: Thay mặt Khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình tuyển dụng, mang về đội ngũ nhân sự chất lượng nhất, phù hợp yêu cầu của nhà tuyển dụng.
- Dịch vụ Đăng tuyển và dịch vụ Quảng bá tuyển dụng: Xây dựng bản tin tuyển dụng hấp dẫn, rõ ràng và lan tỏa thông tin tuyển dụng, thương hiệu nhà hàng, khách sạn trên nhiều kênh khác nhau, tiếp cận nhiều ứng viên, thu hút ứng viên tiềm năng.
- Dịch vụ Tìm kiếm hồ sơ: Khách hàng có thể chủ động truy cập và tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên Chefjob, liên hệ với những ứng viên mình cảm thấy phù hợp nhất để “chiêu dụ”.
- Dịch vụ Tìm kiếm nhân tài: Thay mặt Khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình tuyển dụng, tuyển chọn và cung ứng cho nhà tuyển dụng đội ngũ nhân sự cấp cao giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm… để đảm nhận cấp bậc quan trọng.

Tùy vào nhu cầu tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp để quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng – tiết kiệm mà vẫn sở hữu đội ngũ ứng viên chất lượng – phù hợp. Bên cạnh đó, Chefjob cũng thường xuyên tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng để nhà tuyển dụng có thể trực tiếp gặp gỡ và phỏng vấn ứng viên.

Chefjob mang đến giải pháp nhân sự toàn diện, cung ứng cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn nguồn ứng viên “sáng giá” nhất.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ của Chefjob, Khách hàng vui lòng gọi đến Tổng đài 028 700 6148 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!