World Cup 2018 – sự kiện bóng đá hàng đầu thế giới đã đổ bộ đến từng nhà, từng văn phòng. Sẽ không còn lạ lẫm nếu công sở của bạn xuất hiện những hiện tượng lạ từ sếp đến đồng nghiệp, từ nhân viên nam tới nhân viên nữ. Vậy, làm thế nào để quản lý nhân viên hiệu quả mùa trái bóng lăn hot nhất hè này, hãy cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời.

không khí sôi nổi của World Cup
Người người, nhà nhà hòa cùng không khí sôi nổi của World Cup - Ảnh: Internet

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên một người quản lý tốt chính là nhận biết tình trạng nhân viên. Việc làm này đòi hỏi bạn phải có cái nhìn sâu rộng và chính xác. Mùa World Cup là thời điểm nhân viên văn phòng ngoài công việc còn dành thời gian để theo dõi các trận đấu và cổ vũ cho đội tuyển ưa thích của mình.

Trong thời gian này, để có cách quản lý nhân viên hợp tình, hợp lý, bạn phải nhận biết được những kiểu nhân viên mùa World Cup để có hướng giải quyết phù hợp.

Những kiểu nhân viên mùa World Cup

Fan cuồng bóng đá

Đây là những nhân viên không bỏ lỡ một trận đấu nào, từ vòng loại đến vòng chung kết. Thời gian World Cup diễn ra ở Nga lệch múi giờ so với giờ Việt Nam, vì vậy các trận đấu thường xuyên diễn ra vào đêm khuya hoặc rạng sáng. Việc theo dõi thường xuyên các trận đấu sẽ kéo theo tình trạng mất ngủ. Những nhân viên quá hăng say với đường bóng sẽ thường xuyên trễ deadline công việc, trễ giờ làm, năng lượng làm việc bị giảm sút dẫn tới hiệu quả công việc không được như ý.

Dựa World Cup để… kiếm thêm thu nhập

Có một số người cũng yêu thích bóng đá nhưng lại có niềm đam mê với hiện vật hơn. Đó là những nhân viên thường xuyên chú tâm vào chiếc điện thoại để theo dõi tỉ số trận đấu cũng như số điểm các đội tuyển đạt được. Họ dùng những con số đó để đặt cược hiện vật của mình. Đây là một cách theo dõi World Cup khá nguy hiểm, kết quả của các con số sẽ ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của những nhân viên này.

tinh thần mệt mỏi khi làm việc
Mải mê với các trận đấu làm tinh thần mệt mỏi khi làm việc - Ảnh: Internet

Mê “uống” hơn mê bóng

Một số nhân viên dựa vào cơn sốt của World Cup làm lý do để rủ rê đồng nghiệp tham gia những buổi nhậu. Những cuộc vui thường xuyên làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng. Điều này không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mỗi người mà còn làm giảm hiệu suất công việc.

Nhân vật tự nguyện “gánh vác”

Trong một môi trường làm việc, luôn có một bộ phận không chạy theo xu hướng. Những người này vẫn giữ được phong thái làm việc hiệu quả, không bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh. Những nhân viên này thường sẽ gặp tình huống “bất đắc dĩ” phải xử lý công việc của đồng nghiệp, khi họ mải mê với các trận đấu và chưa kịp hoàn thành đúng hạn.

Quản lý nhân viên mùa World Cup

Đổi mới phong cách quản lý là việc cần thiết để những nhà quản lý tạo sự tin cậy cũng như duy trì hiệu quả công việc trong thời điểm World Cup diễn ra. Người quản lý nên đặt ra một chính sách chung cho nhân viên toàn công ty và thẳng thắn thông báo quy định đến mọi người. Điều này giúp họ kiểm soát được thời gian và hiệu suất làm việc của các nhân viên.

Những hệ lụy không hay thường đi kèm với mùa World Cup sẽ khiến mọi người dễ sa ngã. Việc duy trì liên lạc với nhân viên và giữa các nhân viên với nhau sẽ giúp bạn phần nào đảm bảo được sự có mặt thường xuyên của nhân viên trong công ty.

Để không khí làm việc mùa World Cup được vui vẻ, thoải mái, công ty có thể tổ chức những cuộc vui chơi ngoài trời, team building,… để tạo sự liên kết toàn công ty. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức một buổi xem World Cup tập thể tại công ty (nếu trận đấu diễn ra sớm). Đây là cơ hội để người quản lý gần gũi, giao tiếp với nhân viên, cũng là dịp để hiểu hơn về nhân viên và nắm bắt tình hình theo dõi World Cup của từng người.

quản lý nhân viên mùa World Cup
Quản lý nhân viên mùa World Cup để duy trì hiệu quả công việc - Ảnh: Internet

World Cup diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, trở thành chủ đề nóng hổi ở các công sở. Nếu môi trường làm việc và nhân viên của bạn có những biểu hiện khác với thường ngày, hãy đừng vội đánh giá họ. Bạn cần có các chính sách đánh giá chuẩn xác nhất hiệu quả công việc, thay vì quá chú tâm đến hành động của họ. Nên nhớ, đánh giá hiệu suất chứ không phải hoạt động.

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của Chefjob, bạn sẽ có những cách riêng vừa để quản lý nhân viên, vừa hòa cùng không khí World Cup đang cực kỳ sôi động.

Tin liên quan

Mách Nhỏ 5 Bí Quyết Giúp Quản Lý Nhân Viên Không Ổn Định
“Lạt Mềm Buộc Chặt”: Chiêu Quản Lý Nhân Sự Khôn Khéo

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!