Mỗi công việc có một tính chất hoàn toàn khác nhau, vậy nên nếu bạn cứ chăm chăm làm theo lời khuyên của người khác, Chefjob tin rằng xác suất rớt phỏng vấn của bạn là rất lớn đấy. Đừng để bản thân rơi vào tình trạng “bội thực” khi được người khác “mách nước” quá nhiều.

Nếu như niềm vui của nhà tuyển dụng là tìm được nhân tài thì nỗi hạnh phúc của ứng viên không gì khác hơn ngoài việc có được vị trí mơ ước. Chính vì vậy mà ứng viên - ai trong số họ cũng muốn gây ấn tượng và chinh phục nhà tuyển dụng một cách thuyết phục nhất trong buổi phỏng vấn. Đó cũng là lý do trước khi gặp nhà tuyển dụng, nhiều người thường mong nhận được lời khuyên giá trị của những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh các lời khuyên thực tế và hữu ích thì cũng có không ít lời “mách nước” vô thưởng vô phạt làm ứng viên “rối như tơ vò”.

Qua một cuộc khảo sát, Chefjob nhận ra, rất nhiều ứng viên vì “bội thực” lời khuyên từ những người xung quanh mà không xác định được các yếu tố cần thiết trong buổi phỏng vấn, có sự chuẩn bị nhưng lại xa trọng tâm điều mà nhà tuyển dụng cần. Và thế là, như kết quả đã định trước, ba chữ rớt phỏng vấn đã đến. Nếu bạn sắp sửa gặp nhà tuyển dụng mà nhận được 3 lời khuyên dưới đây thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm theo nhé.

de co buoi phong van tot hay biet lang nghe va chon loc loi khuyen tu moi nguoiĐể có buổi phỏng vấn tốt, hãy biết lắng nghe và chọn lọc lời khuyên từ mọi người - Ảnh: Internet

1. Mặc âu phục, giày tây để thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp

Dĩ nhiên, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng thích ứng viên có sự chỉn chu trong tác phong nhưng chẳng phải lúc nào một bộ âu phục đi với giày tây kiểu doanh nhân thành đạt cũng mang lại hiệu quả. Mỗi doanh nghiệp đều có một văn hóa làm việc khác nhau, vì thế bạn không thể áp dụng phong cách trang phục “thanh niên nghiêm túc” này mọi lúc mọi nơi. Bởi nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không hề có chút hiểu biết gì về văn hóa và môi trường làm việc của họ cả, thế nên chuyện rớt phỏng vấn cũng là lẽ thường thôi.

Nếu bạn muốn vào làm việc tại vị trí Đầu bếp, Bếp trưởng thì thay vì âu phục, hãy khoác lên mình trang phục nghề Bếp thoải mái, đi giày thể thao dễ chịu. Nếu bạn đang chuẩn bị phỏng vấn công việc liên quan đến marketing thì nên chọn cho mình một bộ đồ bắt mắt, thể hiện cá tính và sáng tạo riêng của bạn, tất nhiên là đừng quá lố.

ban nen lua chon trang phuc phong van phu hop voi vi tri cong viecBạn nên lựa chọn trang phục phỏng vấn phù hợp với vị trí công việc - Ảnh: Internet

2. “Tôi là người cầu toàn, điểm yếu chính là thế mạnh của tôi”

Chefjob chắc rằng trong chúng ta ai cũng có nhưng điểm yếu riêng và ai cũng muốn cải thiện điểm yếu đó để bản thân trở nên hoàn hảo hơn. Và Chefjob cũng chắc rằng, bạn đã không dưới một lần nghe được lời khuyên kinh điển khi được nhà tuyển dụng hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” thì câu trả lời muôn thuở sẽ là “Tôi là người cầu toàn, điểm yếu chính là thế mạnh của tôi”. Lời khuyên này quả thực rất sáo rỗng và giả tạo. Không có nhà tuyển dụng nào thích nhận được câu trả lời như vậy đâu. Vì một là, bạn đã đề cao bản thân quá mức; hai là chính bạn cũng không biết được điểm yếu của mình là gì để khắc phục.

Thay vì trả lời sáo rỗng như thế, hãy thành thật nói về điểm yếu của mình và thêm vào đó cách mà bạn đang nỗ lực để khắc phục nó. Điều này giúp bạn ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng đấy. Họ sẽ không bỏ qua cơ hội được hợp tác với người biết nhìn nhận vấn đề và biết đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề đâu.

hay kheo leo truoc nhung cau hoi cua nha tuyen dung dung qua de cao ban thanHãy khéo léo trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng, đừng quá đề cao bản thân - Ảnh: Internet

3. “Nếu bạn chọn tôi, tôi sẽ cho bạn thấy lựa chọn của bạn là đúng”

Thêm một câu hỏi quen thuộc nữa của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn chính là “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn”. Đừng ngần ngại trả lời những ưu điểm của bản thân và sự phù hợp của bạn với vị trí hiện tại lẫn văn hóa làm việc ở đó. Và cũng đừng trả lời bâng quơ rằng “Nếu bạn chọn tôi, tôi sẽ cho bạn thấy lựa chọn của bạn là đúng” như nhiều người vẫn khuyên. Không ai thích ứng viên của mình đưa ra một lời đề nghị có quá nhiều rủi ro ở phía trước cả đâu.

Những lời khuyên luôn luôn cần thiết, nhưng không phải lời khuyên nào cũng thực sự hữu ích. Chính vì thế, hãy biết chọn lọc để chinh phục ngay nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!