Ấn tượng đầu tiên là yếu tố tiên quyết để thu hút nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Hiểu được điều này, trường FPT PolyTechnic đã tổ chức chương trình kỹ năng nhằm giúp sinh viên sở hữu một CV chuyên nghiệp cùng phong cách phỏng vấn tự tin. Vậy sau chương trình, các bạn sinh viên đã nhận được những gì?

Sinh viên FPT PolyTechnic chinh phục nhà tuyển dụng
Sinh viên FPT PolyTechnic trải nghiệm các kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

Nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo của trường, nhằm giúp sinh viên đặc biệt là các bạn chuẩn bị tốt nghiệp có những “bí quyết vàng” để chinh phục nhà tuyển dụng, ngày 15/6 vừa qua FPT PolyTechnic đã xây dựng chương trình Kỹ Năng Viết CV Và Dự Phỏng Vấn Thành Công. Chương trình được tổ chức chu đáo về nội dung, với sự tham gia của hai đơn vị khách mời Chefjob và Hệ Thống Thức Ăn Sáng Cho Người Việt 1 Phút 30 Giây.

Không khí sôi nổi ở đầu chương trình
Không khí sôi nổi ở game show đầu chương trình

Kỹ năng tạo CV ấn tượng

Trung bình, nhà tuyển dụng dành khoảng 30 giây để lướt qua một CV. Vậy làm cách nào để trong 30 giây đó, CV của bạn để lại được ấn tượng mạnh mẽ và được nhà tuyển dụng chọn nghiên cứu kỹ hơn?

Để giải đáp câu hỏi này, chương trình mời đến diễn giả Xuân Ngọc – Quản lý Hệ Thống Thức Ăn Sáng Cho Người Việt 1 Phút 30 Giây. Trao đổi với sinh viên, diễn giả Xuân Ngọc đã chỉ ra CV chính là những gửi gắm của ứng viên khi chưa có cơ hội được gặp gỡ Nhà Tuyển Dụng. Đây được xem là công cụ PR cực kỳ hiệu quả của ứng viên trước Nhà Tuyển Dụng.

tao cv an tuong
Diễn giả Xuân Ngọc chia sẻ với sinh viên về cách tạo 1 CV ấn tượng

Một CV đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo có những thông tin về: Mục tiêu nghề nghiệp, thông tin cá nhân, kỹ năng, trình độ học vấn chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung những kỹ năng mềm khác của bản thân như điểm mạnh, điểm yếu, sở thích,… một cách ngắn gọn, súc tích.

Để CV hấp dẫn nhà tuyển dụng, bạn cần lược bỏ những thứ rườm rà, làm nổi bật những thông tin chính, lựa chọn hình ảnh sắc nét, phù hợp với nội dung CV. CV trình bày theo cách của riêng bạn, nhưng phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, đảm bảo sự sáng tạo nhưng không quá khác biệt.

Tự tin phỏng vấn chinh phục Nhà Tuyển Dụng

CV là ấn tượng ban đầu nhưng chưa phải là duy nhất để Nhà Tuyển Dụng chú ý đến bạn. Sự lựa chọn còn phụ thuộc vào thái độ và phong cách của bạn trong buổi phỏng vấn. Là người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tuyển dụng, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Minh – Giám đốc F&B Majestic Hotel Sài Gòn đã có mặt tại chương trình để chia sẻ những kỹ năng phỏng vấn cho các bạn sinh viên.

 trao đổi về kỹ năng tham dự phỏng vấn
Sinh viên được tự do trao đổi về kỹ năng tham dự phỏng vấn

Để đạt được thành công trong buổi phỏng vấn, nhất định bạn phải lưu ý những điều sau đây.

  • Lựa chọn trang phục, đầu tóc phù hợp với vị trí, môi trường làm việc của công ty.
  • Ngôn ngữ hình thể: Dáng đi, tư thế ngồi, cách cười, cũng như biểu đạt tay khi nói chuyện sao cho linh hoạt, tự nhiên và thuyết phục.

Tại chương trình, diễn giả Ngọc Minh cũng đã chia sẻ với các bạn sinh viên những bí quyết giảm hồi hộp khi tham gia phỏng vấn, cũng như cách ứng xử khéo léo khi trả lời câu hỏi và đặt ngược câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

tình huống thực tế để sinh viên trực tiếp trải nghiệm
Diễn giả Ngọc Minh đưa ra tình huống thực tế để sinh viên trực tiếp trải nghiệm

Ngoài chia sẻ về kiến thức, chương trình tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia phỏng vấn ngay tại chỗ. Các bạn có cơ hội được trải nghiệm cảm xúc thật trong một buổi phỏng vấn. Sau mỗi lần diễn tập, diễn giả chỉ ra những ưu, nhược điểm của từng bạn và gợi ý những giải pháp để bạn khắc phục điều này cho những lần phỏng vấn sau.

Thông qua chương trình, gần 100 sinh viên FPT PolyTechnic đã được trang bị những kỹ năng cần thiết để tham gia một buổi phỏng vấn thành công và bí quyết viết CV ấn tượng, hiệu quả. Đồng thời, chương trình cũng là nơi để các bạn sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng, gợi mở một số cơ hội việc làm tại Hướng Nghiệp Á Âu, Chefjob và Hệ Thống Thức Ăn Sáng Cho Người Việt 1 Phút 30 Giây.

Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên đã được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển dụng. Đây là trải nghiệm hữu ích để các bạn nâng cao kiến thức. Từ bây giờ, bạn đã có thể tự tin tạo cho mình một bản CV thật tốt và tự tin tham gia phỏng vấn chinh phục các nhà tuyển dụng.

Những hoạt động thú vị, bổ ích khác vẫn đang chờ các bạn khám phá trên trang Chefjob.vn. Hãy theo dõi thường xuyên để liên tục cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất nhé. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn chi tiết.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!