Sáng ngày 24/12/2018, Chefjob đã phối hợp với đại diện trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức chương trình Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển cho hơn 200 bạn sinh viên tại hội trường A201 – 287 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, giúp các bạn trẻ tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, nắm bắt cơ hội việc làm ngay trong tầm tay.

chuong trinh ky nang viet cv
Hơn 200 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hào hứng
tham gia chương trình Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển
 
Nhà tuyển dụng chỉ dành 30 giây để lướt qua CV của ứng viên chỉ mất 6 giây sau “cái nhìn đầu tiên” để đưa ra đánh giá ứng viên có chuyên nghiệp hay không trong buổi phỏng vấn. Dù trình độ chuyên môn của bạn thực sự giỏi nhưng nếu không biết cách cho nhà tuyển dụng thấy, bạn sẽ mất luôn xác suất trở thành lựa chọn hàng đầu vị trí ứng tuyển. Kinh nghiệm hợp tác với hơn 1.000 doanh nghiệp khắp cả nước đã giúp Chefjob thấu hiểu tâm lý của nhà tuyển dụng lẫn khát khao của ứng viên. Chính vì thế, Chefjob đã nỗ lực đem đến chương trình Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển giúp các bạn trẻ tự tin thể hiện năng lực - ghi điểm trước nhà tuyển dụng.
 
Tiếp nối thành công những lần trước, ngày 24/12/2017 vừa qua, Chefjob đã phối hợp cùng đại diện trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức chương trình Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển cho hơn 200 sinh viên. Sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía nhà trường, sinh viên đã mang đến sự thành công cho tọa đàm. Tham gia Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển lần này còn có Thầy Lê Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Thầy Võ Duy Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên, Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Tổng Giám đốc Hướng Nghiệp Á Âu.
dai dien cao dang kinh te doi ngoai va chefjob
Đại diện Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Chefjob tham gia tọa đàm cùng sinh viên
 
Những chia sẻ thiết thực của Anh Hà Chiến Thắng – Chuyên gia đào tạo đã giúp các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng của CV lẫn trả lời phỏng vấn và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Cùng Chefjob điểm lại một số hoạt động nổi bật trong buổi Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển tại Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nhé.

CV chuẩn bao gồm những gì?

Từng nắm giữ vị trí Giám đốc Nguồn Nhân lực, Anh Hà Chiến Thắng hiểu rõ tâm lý sàng lọc hồ sơ ứng viên của nhà tuyển dụng nên đã đưa ra các điểm mấu chốt cần có trong CV dành cho các bạn sinh viên nắm:

 1. Thông tin cá nhân: Họ tên, số điện thoại, email,... Đừng quên dán kèm hình ảnh của mình trên CV nữa.
 2. Mục tiêu công việc: Ngắn hạn và dài hạn.
 3. Trình độ học vấn, chuyên môn.
 4. Kỹ năng mềm: Giao tiếp, xử lý tình huống, tin học,...
 5. Kinh nghiệm làm việc: Bán thời gian, toàn thời gian, thực tập.
 6. Người tham chiếu.

Mách nhỏ cách viết CV khiến nhà tuyển dụng nhìn là thích

 • CV đầy đủ, súc tích, không nên quá 2 trang.
 • Giải thích rõ ràng, không dùng từ viết tắt.
 • Chắc chắn trong CV không mắc lỗi sai chính tả.
 • Ghi nhiều về kết quả đạt được, đừng chỉ nhắc đến nhiệm vụ, mục tiêu. Những con số cụ thể sẽ giúp CV của bạn “nặng ký” hơn đấy.
 • Trung thực.

Các bạn sinh viên Cao đẳng Kinh tế đối ngoại còn được thực hành nhận biết CV nào chuẩn, CV nào lỗi và tự tay chuẩn bị CV cho bản thân mình trong tương lai. Vừa học vừa thực hành ngay thế này, các bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Đi phỏng vấn, đừng vì hồi hộp mà “giấu” tài năng

ghi voi nha tuyen dung
Để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, bạn cần làm gì?
 
Anh Hà Chiến Thắng chia sẻ, có rất nhiều bạn vì mất bình tĩnh mà vô tình quên mất điểm mạnh của mình để thể hiện trước nhà tuyển dụng, điều này thực sự đáng tiếc. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ và chú ý các điều này sau đây, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với nhà tuyển dụng:
 • Thông tin về doanh nghiệp.
 • Trang phục: Lịch sự, tươm tất, gọn gàng.
 • Mang theo CV, bút, giấy.
 • Đến đúng giờ.
 • Tắt điện thoại khi vào phòng phỏng vấn.

Theo Anh Hà Chiến Thắng, các nhà tuyển dụng sẽ dựa trên lời giới thiệu bản thân của ứng viên để đặt các câu hỏi tiếp theo. Do vậy, nếu bạn biết cách gợi mở, thì chính bạn mới là người “nắm giây cương” trong buổi phỏng vấn. Nhìn chung, các nhà tuyển dụng thường đặt các câu hỏi sau:

 1. Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn?
 2. Bạn có gặp khó khăn trong việc đến đây không?
 3. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?
 4. Định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn là gì?
 5. Hãy nêu 3 điểm mạnh và điểm yếu của bạn?
 6. Điều gì khiến bạn theo đuổi công việc này?
 7. Thành tích nổi bật và tự hào nhất của bạn là gì?
 8. Mức lương bạn mong muốn tại công ty chúng tôi là bao nhiêu?

Tất nhiên, Anh Chiến Thắng cũng đã giúp các bạn sinh viên giải đáp các câu hỏi trên để có thêm kinh nghiệm làm hài lòng nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Chưa dừng lại ở đó, Anh Chiến Thắng cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn mà các bạn - những ứng viên tương lai cần nhớ. Ngay ngày tham gia phỏng vấn, bạn nên gửi thư cảm ơn đến tất cả những người đã có mặt trong buổi đó với mục đích tạo thiện cảm, nhắc khéo nhà tuyển dụng nhớ đến bạn.

Không khí trao đổi, thực hành sôi nổi của hội trường sau chia sẻ tận tâm của Anh Hà Chiến Thắng đã thể hiện sự quan tâm của ứng viên ngày nay với cơ hội việc làm: Phải tự mình nắm bắt. Đó cũng chính là điều mà Chefjob muốn nhắn gửi đến tất cả các ứng viên và sinh viên, học viên.

cac ban sinh vien dat van de bo sung
Các bạn sinh viên thoải mái đặt vấn đề để bổ sung kiến thức và trau dồi thêm kinh nghiệm

Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển là chương trình bổ sung kiến thức, kỹ năng cho ứng viên được Chefjob tổ chức định kỳ hàng tháng. Bạn đã bỏ lỡ chương trình tuyệt vời lần này? Đừng lo, liên hệ ngay với Chefjob qua tổng đài 028 7300 8146 hoặc điền thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí, sở hữu tấm vé ưu tiên vào chương trình lần sau.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!