Sinh viên lựa chọn công việc pha chế để đi làm thêm đã trở thành “cơn sốt” trong giới trẻ Việt hiện nay. Thế nhưng, liệu có bao giờ bạn nghĩ đến hệ quả về sau khi lựa chọn công việc đó. Nghề pha chế: Cám dỗ hay sự khởi đầu để thành công? Hãy để Chefjob tìm hiểu cùng bạn.

Hình ảnh của một Bartender tài năng với những chiếc bình shaker điệu nghệ khiến bao người phải phát cuồng hay đôi bàn tay tỉ mỉ cùng đôi mắt tinh tường của một Barista làm người ta mê mẩn hình vẽ nghệ thuật trên tách cà phê nóng hổi chẳng còn xa lạ. Bởi xu hướng ẩm thực hiện nay không có chỉ có những món ăn ngon mà cần cả thức uống tuyệt hảo cho bữa tiệc thêm tròn vị. Thị hiếu về đồ uống của xã hội tăng lên, mang đến cơ hội phát tài cho các quán nước, quán cafe, bar,... Và theo đó, nhu cầu tuyển nhân viên Pha chế cũng tăng lên nhanh chóng.

 pha che la cong viec lam them duoc nhieu ban sinh vien lua chonPha chế là công việc làm thêm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo đuổi - Ảnh: Internet

Và một trong những đối tượng đi làm công việc pha chế tại những cơ sở như trên nhiều nhất chính là sinh viên. Tính chất làm việc theo ca của nhân viên Pha chế giúp các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn để vừa cân bằng giữa học và làm. Nếu bạn làm tốt, đây sẽ bước đệm giúp bạn thành công trong tương lai nhờ vào những học hỏi và kinh nghiệm đã có. Nhưng nếu không biết cách cân bằng mọi thứ, chẳng mấy chốc bạn sẽ rơi vào cám dỗ và tự tay phá hủy tương lai của mình.

Sinh viên và nghề pha chế - có những cám dỗ ít ai biết

Đi làm thêm, có được thu nhập ngay từ khi còn trên ghế nhà trường giúp bạn dư dả tiêu xài mà đôi lúc không cần nhờ vào phụ cấp của bố mẹ. Điều này làm cho nhiều sinh viên có suy nghĩ ham làm hơn ham học và lao đầu vào làm thêm, không còn chuyên tâm đến học hành, dẫn đến kết quả trên trường ì ạch, từ đó sinh ra tâm lý chán nản rồi bỏ học.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc của người pha chế như Bartender cũng rất phức tạp, nhất là ở các quán Bar, Club, Pub,... Nếu không biết cách vượt qua những cám dỗ đó, rất có thể bạn sẽ bị sa đà vào những tệ nạn không tốt, để rồi chính tay mình tự phá hủy tiền đồ tương lai.

moi truong lam viec tai cac quan bar pub hay club co rat nhieu cam doMôi trường làm việc tại các quán Bar, Pub hay Club có rất nhiều cám dỗ mà bạn cần vượt qua - Ảnh: Internet

Sinh viên và nghề pha chế - bước đệm khởi đầu cho những thành công

Không thể phủ nhận những cám dỗ trong môi trường làm việc của nghề Pha chế. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên khẳng định được bản thân và nắm bắt những cái hay, cái tốt nhằm vận dụng vào con đường nghề nghiệp của mình sau này. Đi làm thêm, ngoài khoản thu nhập mà bạn có để trang trải cuộc sống, đỡ đần một phần cho bố mẹ, bạn còn có dịp va chạm vào thực tế để nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc cho mình.

Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội giao lưu với rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó, vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Đặc biệt hơn, với những bạn trẻ học kinh tế, quản trị kinh doanh thì lựa chọn đi làm thêm nghề Pha chế sẽ giúp bạn tăng hiểu biết của mình về mô hình kinh doanh thực tế, học cách quản lý đội ngũ nhân viên cũng như đưa ra các giải pháp kinh doanh đúng đắn. Dĩ nhiên, dù sau này có ý định đi làm tại doanh nghiệp hay mở quán thì đó vẫn là những hành trang có lợi cho bạn cả.

neu di dung huong ban se co duoc nhieu kinh nghiemNếu đi đúng hướng, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm giá trị là nền tảng thành công về sau - Ảnh: Internet

Môi trường nào cũng đem lại những cơ hội và cả thách thức, chỉ cần bạn bản lĩnh và kiên trì vượt qua khó khăn, cám dỗ để chứng tỏ thực lực của mình, Chefjob tin chắc bạn sẽ thành công thôi. Bạn là sinh viên? Bạn đang làm thêm với công việc pha chế? Và bạn có những bí mật không phải ai cũng biết? Thế thì hãy chia sẻ với Chefjob.vn ngay để cùng hiểu thêm về nghề này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.50 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

ngay hoi tuyen dung mua thu 13

Tin nổi bật

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!