Để tìm được ứng viên phù hợp nhà tuyển dụng không nên vội vàng mà cần kiên nhẫn, sàn lọc và lựa chọn chính xác các ứng viên ưu tú cho công ty. Việc này cũng giống như tìm kiếm “tri kỷ” vậy, tìm đúng người sẽ giúp công ty bạn giải quyết được rất nhều vấn đề.

Các nhà sáng lập, người lãnh đạo công ty là người vạch ra mục tiêu, kế hoạch, tầm nhìn và xây dựng các giá trị văn hóa trong công ty. Điều này rất quan trọng tròn việc tìm kiếm những nhân viên tuyệt vời giúp công ty phát triển.

Lua chon ung vien co muc tieu va ly tuong giong voi cong ty giup gan bo lau daiLựa chọn ứng viên có mực tiêu và lý tưởng giống với công ty giúp gắn bó lâu dài - Ảnh: Internet

Không chỉ khi tuyển những nhân viên cấp cao thì bạn mới bắt đầu chuẩn bị, lập kế hoạch sẵn sàng. Mà ở bất kỳ vị trí nào trong công ty cũng cần có quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, nhằm lựa chọn chính xác các ứng viên phù hợp nhất cho công việc.

Để tuyển dụng thành công về chất lượng của ứng viên, phải đảm bảo rằng bạn hiểu rõ vị trí cần tuyển dụng như: Có yêu cầu gì, cần trách nhiệm gì, sẽ đóng góp gì cho công ty… và đừng quên luôn khách quan trong suốt quá trình tuyển dụng. Việc tiềm ra một nhân viên có sự tương đồng với lý tưởng của công ty đặt ra, phù hợp với văn hóa đó chính là điều vô cùng lý tưởng.

Bạn và ứng viên có động lực phù hợp với nhau không?

Mỗi công ty đều đặt ra mục tiêu riêng và thời gian hoàn thành nó. Nhân tố làm nên những thành tích vượt trội cho doanh nghiệp chính là những nhân viên. Mỗi người nhân viên có sự phấn đấu, năng lực ở mức độ khác nhau. Nếu một người khao khát chiến thắng và thành công, tậm tụy với công việc thường có xu hướng “làm xong việc chứ không làm hết giờ”, không ngại thử thách và luôn có tinh thần cầu tiến.

moi nguoi boi ve cung mot huong se giup chiec thuyen do di duoc nhanh va xa honMọi người bơi về cùng một hướng sẽ giúp chiếc thuyền đó đi được nhanh và xa hơn - Ảnh: Internet

Hãy xác định mức độ “máu lửa” trong công việc của các ứng viên. Cũng như sự thành công, chiến thắng mang ý nghĩa như thế nào đối với người ứng tuyển và công ty. Đây là bước quan trọng đầu tiên để xác định ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn và ứng viên có tài năng ở mức tương đồng nhau?

Trong công ty cần có sự đa dạng các thế mạnh giữa các nhân viên để giúp vấn đề được giải quyết đa chiều hơn. Thế nhưng vẫn còn có sự tương đồng nhất định giá trị “cốt lõi” của mỗi nhân viên. Sự tương đồng về kỹ năng cần thiết, khả năng làm việc sẽ tạo nên sự đồng đều trong mặt bằng chung của công ty.

Vì thế, khi tìm kiếm ứng viên mới, người tuyển dụng cần chú ý tới sự tương đồng về tài năng của ứng viên với mặt bằng chung của công ty. Cần xác định được những tiềm năng của ứng viên sở hữu để bổ sung và gia tăng giá trị cho công ty.

Bạn và ứng viên có sở hữu các giá trị giống nhau?

Có rất nhiều yếu tố chuyên môn của ứng viên cần xác nhận xem có phù hợp công ty hay không. Nhưng chưa đủ, cần có sự kiểm tra xem tính cách của ứng viên để xác định được rằng ứng viên và công ty của bạn có “thuộc về nhau” hay không.

hay tim kiem mot tri ky thay vi chi don thuan la nguoi nhan vien lam viecHãy tìm kiếm một “tri kỷ” thay vì chỉ đơn thuần là người nhân viên làm việc - Ảnh: Internet

Kiểm tra tính cách là điều quan trọng khi tuyển dụng, đặc biệt khi tìm kiếm một đối tác kinh doanh hay các nhân viên cấp cao. Viêc nhìn nhận đúng các giá trị cốt lõi của người ứng viên ấy sẽ cho thấy được tiềm năng đối với công việc và công ty.

Hãy quan tâm tới những gì ứng viên ấy quan tâm xem có giống với bạn và công ty hay không. Nếu không sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn khi làm việc. Sự khác biệt có thể đem tới niềm thích thú ban đầu nhưng về lâu về dài sẽ gặp không ít khó khăn.

Thông qua những đánh giá tương đồng giữa công ty và ứng viên để tìm thấy người cùng chí hướng, cùng lý tưởng. Sự tương đồng ấy tạo nên một khối đoàn kết vững mạnh. Đừng chỉ tuyển dụng để lấp đầy vị trí. Hãy tuyển những người đưa công ty bạn lên tầm cao mới.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi tuyen dung mua thu 13

Tin nổi bật

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!