Thời đại công nghiệp 4.0 với sự kết hợp các công nghệ giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học đang diễn ra tốc độ cao, toàn diện và sâu rộng khắp mọi lĩnh vực, dẫn đến nhiều thay đổi mới trong cách tuyển dụng nhân sự. Với những nội dung chính như: Phát triển công nghiệp số hóa, tự động hóa, internet kết nối vạn vật (IoT), big data, trí tuệ nhân tạo… cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra những cơ hội lớn trong tuyển dụng và quản trị nhân sự.

Khi công nghệ hiện diện ngày càng nhiều trong đời sống và chi phí sở hữu công nghệ ngày càng rẻ, việc tuyển dụng nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn vì thông tin ứng viên đưa lên mạng nhiều và đa dạng. Nhà tuyển dụng có thể chủ động tìm kiếm, kết nối ứng viên và xây dựng danh sách ứng viên. Công nghệ cũng giúp nhà tuyển dụng có thể sở hữu các công cụ để giới thiệu nhu cầu tuyển dụng của mình với ứng viên như fanpage, website… Song song với những cơ hội đó, công nghiệp 4.0 cũng đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân sự. Những thách thức đó là gì?

cong nghiep 4.0 tuyen dung de dang hon nhung cung day thach thuc

Công nghiệp 4.0 giúp việc tuyển dụng dễ dàng hơn nhưng cũng thách thức hơn - Ảnh: Internet

1. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp gắt gao hơn

Công nghệ phát triển mạnh, rào cản giữa doanh nghiệp và môi trường ngoài gần như không có. Mọi thông tin về doanh nghiệp, tin tuyển dụng đều được công khai trên Internet. Ứng viên sẽ tiếp cận được nhiều thông tin từ các đơn vị khác nhau trong cùng một lĩnh vực, từ đó, họ có sự so sánh về lương thưởng, đãi ngộ, môi trường làm việc… giữa các đơn vị trước khi quyết định ứng tuyển vào đâu. Các đơn vị đòi hỏi phải có chiến lược tuyển dụng sao cho hấp dẫn, thu hút ứng viên. Đặc biệt, với những ngành có nhu cầu nhân lực cao hiện nay như ngành Nhà hàng – Khách sạn thì điều này càng trở nên quan trọng nếu bạn muốn sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng.

2. Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng trong tuyển dụng

Công nghệ giúp quy trình tuyển dụng rút ngắn đi nhiều nên tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng trong tuyển dụng. Việc cập nhật thông tin về năng lực, thành tích, kinh nghiệm của ứng viên càng nhanh chóng, quy trình tuyển dụng càng gọn lẹ thì cơ hội tuyển được nhiều ứng viên phù hợp càng cao.

cap nhat thông tin ung vien nhanh quy trinh tuyen dung gon le thi co hoi ung tuyen nhan vien chat luong cang cao
Cập nhật thông tin ứng viên càng nhanh, quy trình tuyển dụng càng gọn lẹ thì cơ hội tuyển ứng viên chất lượng càng cao - Ảnh: Internet

3. Nhà tuyển dụng cần chủ động tìm kiếm, kết nối ứng viên

Chuyên viên tuyển dụng thời nay cần có sự chủ động trong việc tìm kiếm, phát hiện và kết nối với ứng viên, nhất là ứng viên chất lượng cao. Muốn vậy, bạn phải biết cách xây dựng thương hiệu phục vụ công tác tuyển dụng, tăng độ phủ sóng đến với ứng viên, đưa thông tin tuyển dụng đến với càng nhiều ứng viên càng tốt. Sau khi đã tiếp cận và có nguồn dữ liệu ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ vận dụng các kỹ năng để thực thi quy trình tuyển dụng một cách nhanh gọn, hiệu quả, cạnh tranh với các công ty khác. Bên cạnh đó, sự chủ động còn giúp nhà tuyển dụng “đón đầu” được nguồn ứng viên chất lượng.

Đó là một số thách thức đối với nhà tuyển dụng trong công tác tuyển nhân sự thời công nghiệp 4.0. Với những ngành đang trên đà phát triển, nhu cầu nhân sự cao như ngành Nhà hàng – Khách sạn thì thách thức càng lớn. Nếu muốn tuyển được nguồn ứng viên chất lượng, có trình độ, kinh nghiệm phù hợp vị trí công việc thì nhà tuyển dụng cần phải tìm được phương pháp tuyển dụng hiệu quả. Thấu hiểu điều này và mong muốn đơn giản hóa quá trình tuyển dụng của các đơn vị nhà hàng, khách sạn, Chefjob ra đời, cung cấp các dịch vụ giải pháp nhân sự tiện ích, nhanh chóng. Đây là kênh thông tin việc làm chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn, dựa trên nền tảng công nghệ, Chefjob mang đến cho nhà tuyển dụng các giá trị sau:

- Tăng độ phủ sóng của thương hiệu, tăng sức cạnh tranh cho đơn vị: Với hệ thống 1 website chính, 1 fanpage chính cùng nhiều website vệ tinh khác có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày, Chefjob sẽ lan tỏa thương hiệu của bạn đến nhiều người hơn. Sử dịch dịch vụ Đăng tuyển, Quảng bá tuyển dụng, Chefjob sẽ lên quy trình tuyển dụng, soạn thông tin tuyển dụng hấp dẫn và đăng tải lên các kênh, đưa thông tin tuyển dụng của bạn thu hút, tiếp cận với ứng viên trên khắp các tỉnh thành.

chefjob dua thuong hieu thong tin nha tuyen dung cua don vi de ung vien khap tinh thanh
Chefjob đưa thương hiệu, thông tin tuyển dụng của đơn vị đến với ứng viên khắp tỉnh thành

- Rút ngắn thời gian tuyển dụng: Bạn muốn quá trình tuyển dụng càng nhanh càng tốt nhưng vẫn tuyển được nguồn ứng viên chất lượng? Dịch vụ Tuyển dụng và Tìm kiếm nhân tài của Chefjob là những gợi ý. Bạn chỉ cần đưa thông tin về số lượng cần tuyển và yêu cầu ứng viên, Chefjob sẽ thay bạn thực hiện toàn bộ các bước còn lại, nhanh chóng mang về cho bạn những ứng viên như mong muốn.

- “Cầu nối” để kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên: Mỗi ngày Chefjob thu hút hơn 5.000 lượt truy cập tìm kiếm thông tin, trung bình số lượng hồ sơ ứng tuyển cho một việc làm là 20. Thông qua dịch vụ Tìm kiếm hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ, tiếp cận với ứng viên để thu hút về đơn vị mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách để kết nối ứng viên qua bài viết sau 5 bước để nhà tuyển dụng nhà hàng khách sạn đến gần hơn với ứng viên.

Luôn luôn thấu hiểu – Luôn luôn đồng hành để giúp quá trình tuyển dụng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả hơn, đó cũng chính là lí do vì sao suốt thời gian qua, Chefjob đã luôn là địa chỉ được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”.

Mọi thắc mắc về dịch vụ của Chefjob, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!