Nhu cầu ngày càng tăng nhưng tiêu chuẩn chọn nhân sự của các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Khách sạn cũng dần trở nên khắt khe hơn. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn theo đuổi dài lâu và có được thành công trong lĩnh vực này, bạn cần hoàn thiện và chứng minh năng lực bản thân. 3 “thần chú” Chefjob.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Bí quyết thành công cho nhân sự Nhà hàng - Khách sạn
Bí quyết thành công dành riêng cho nhân sự Nhà hàng - Khách sạn, bạn đã biết - Ảnh: Internet

Sự phát triển của mảng Dịch vụ Ẩm thực, Du lịch đã thúc đẩy ngành Nhà hàng - Khách sạn tăng trưởng trong thời gian qua và dự đoán sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn nữa ở tương lai. Số lượng nhân sự tham gia vào ngành Nhà hàng - Khách sạn đang ngày càng tăng lên. Theo đó, yêu cầu cho mỗi vị trí ở các nhà hàng, khách sạn cũng dần khắt khe, nhất là với các đơn vị 4 - 5 sao nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, đủ sức cạnh tranh với doanh nghiệp cùng lĩnh vực, thu hút khách hàng. Vậy, làm thế nào để giữa hàng trăm người, bạn trở nên nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và cấp trên, từ đó tiến gần hơn với nấc thang thành công? Các chuyên gia Nhà hàng - Khách sạn cho rằng, nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn cần nhất định phải ghi nhớ 3 “THẦN CHÚ” sau đây.

nhks dam bao nhieu tieu chuan
Làm việc trong ngành dịch vụ nên nhân sự Nhà hàng - Khách sạn cần đảm bảo 
nhiều tiêu chuẩn - Ảnh: Internet

“Thần chú” 1: Niềm nở với khách hàng trong bất kể trường hợp nào

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Vũ Tuấn Cảnh nhận định: “Mỗi năm cần đào tạo thêm 25.000 lao động mới” để lấp đầy khoảng trống nhu cầu của các đơn vị trong ngành. Thế nên bạn biết đấy, bạn chỉ là 1 nhân vật nhỏ bé trong con số nhân sự “khổng lồ” được đào tạo hàng năm thôi, nếu không tạo ra lợi thế đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải sớm.

Một trong những tiêu chí mà khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn chính là thái độ của nhân viên. Do đó, sự nhiệt tình, tận tâm và niềm nở của bạn là điều cần thiết giúp khách cảm thấy thoải mái từ lúc bước vào nhà hàng, khách sạn cho tới lúc rời đi. Hãy bỏ qua cảm xúc cá nhân và làm việc chuyên nghiệp, giữ nụ cười thân thiện trên môi dành cho tất cả khách hàng trong mọi trường hợp. Và nên nhớ, bạn cần cười một cách tự nhiên, tạo cảm giác chân thành cho người nhận nó chứ không phải nụ cười gượng gạo, giả tạo bởi các vị khách thực sự tinh tế hơn bạn tưởng đấy. Đừng để nụ cười không có tâm “phản chủ”.

“Thần chú” 2: Nhận diện khách hàng

Thế nào là nhận diện khách hàng? Nhận diện khách hàng nghĩa là bạn phải nhận thức được sự có mặt và thấu hiểu nhu cầu của họ để đáp ứng chúng một cách chính xác, nhanh chóng nhất. Do đó, nhân sự làm trong ngành Nhà hàng - Khách sạn ngoài nghiệp vụ chuyên môn còn cần kỹ năng mềm tốt: Giao tiếp, giải quyết tình huống phát sinh, phối hợp với các bộ phận khác…

“Thần chú” 3: Mang đến sự thoải mái cho khách hàng

Khi khách hàng cảm thấy thoải mái và vui vẻ với chất lượng lẫn dịch vụ mà đơn vị cung ứng thì đó chính là thành công của nhà hàng, khách sạn cũng như mỗi nhân sự đang làm việc tại đây. Có rất nhiều bí quyết “nhỏ mà có võ” để người làm ngành dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn mang lại sự dễ chịu cho khách hàng: Ghi nhớ và chào bằng tên của khách hàng, biết sở thích để cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phù hợp, sử dụng ngôn ngữ theo quốc gia của khách…

Dù đang làm việc trong nhà hàng, khách sạn tầm trung hay hạng sang 4, 5 sao thì 3 “thần chú” mà Chefjob vừa gợi ý vẫn cần thiết cho bạn.

Bạn đang làm việc trong ngành Nhà hàng - Khách sạn?

Bạn là Đầu bếp, Bartender, Lễ tân, Phục vụ…?

Bạn muốn phát triển bản thân để thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp?

Vậy thì, hãy ghi nhớ 3 “thần chú” trên đây nhé.

Tin liên quan

Nộp Ngay Đi, Hàng Ngàn Cơ Hội Việc Làm Nhà Hàng – Khách Sạn Đang Chờ Bạn Tại Chefjob.Vn

4 Điều Làm Nên Thành Công, Thái Độ Làm Việc Tích Cực Giữ Vị Trí Quán Quân

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!