Ứng viên giỏi chuyên môn là nền tảng để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ đẳng cấp cho nhà hàng, khách sạn. Nhưng trong thời buổi khan hiếm ứng viên giỏi chuyên môn như hiện nay, nhà tuyển dụng nên làm gì để thu hút những “ngôi sao sáng” về đơn vị mình?

Sự tăng trưởng các chỉ số Kinh tế - Xã hội đã đưa mức sống người dân Việt lên cao hơn, nhu cầu ăn uống, giải trí, nghỉ dưỡng của họ cũng gia tăng. Bên cạnh đó, lượt khách du lịch ngoài nước đến Việt Nam ngày một nhiều tạo động lực thúc đẩy ngành Nhà hàng – Khách sạn phát triển mạnh mẽ. Hệ thống nhà hàng, khách sạn liên tục được mở ra, sự cạnh tranh giữa các đơn vị trong ngành cũng vì vậy mà trở nên sôi nổi hơn, gay gắt hơn. Hiểu được rằng, đội ngũ nhân sự chính là yếu tố cốt lõi để thành công, các nhà tuyển dụng luôn cố gắng thu hút, tuyển chọn đội ngũ ứng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

nha tuyen dung muon thu hut ung vien goi va chuyen mon
Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn thu hút ứng viên giỏi chuyên môn về đơn vị của mình - Ảnh: Internet

Ngành Nhà hàng – Khách sạn khan hiếm nhân sự giỏi chuyên môn

Số lượng nhà hàng, khách sạn tăng nhanh chóng mặt, nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng 7% mỗi năm, Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn là những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao gấp 2 – 3 lần so với các ngành khác như Giáo dục, Y tế, Tài chính…

Báo cáo từ Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDR), trong giai đoạn 2016 – 2020, cả nước cần đến 870.000 lao động mới có chất lượng. Nhưng số liệu từ cuộc khảo sát của Jobstreet.com cho thất, chỉ khoảng 45% lao động đang làm việc trong lĩnh vực này có bằng cấp chuyên môn và đào tạo bài bản.

Vì sao nhà tuyển dụng cần phải tuyển chọn được những ứng viên chất lượng, giỏi chuyên môn? Bởi vì trong thời hiện đại, kinh tế người dân cao hơn, họ yêu cầu và đòi hỏi chất lượng dịch vụ tốt hơn. Người Đầu bếp phải am hiểu ẩm thực và dinh dưỡng, sáng tạo trong nấu nướng để cho ra món ăn ngon, chất lượng. Người Phục vụ phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn mới nhất để mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Người Quản lý nhà hàng, khách sạn phải có trình độ chuyên môn cao để hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả, nâng cao vị thế của nhà hàng, khách sạn…

doi ngu nhan vien goi va chuyen mon la yeu to cot loi
Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, đã qua đào tạo bài bản là yếu tố cốt lõi xây dựng thương hiệu nhà hàng, khách sạn

Bên cạnh đó, thời gian qua, ngành Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ. Sự xuất hiện và mở rộng thị trường của những cái tên lớn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới như AccorHotels, InterContinental Hotel Group (IHG), Marriott, Hilton Worldwide… Cùng với đó, hàng loạt đơn vị nhà hàng, khách sạn đã được vinh danh nhiều giải thưởng quý giá: Intercontinental Danang Sun Penunsila Resort được tạp chí Business Traveller trao danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng khách sạn tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương” và “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” do World Travel Awards trao tặng, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay được nhận danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng mới tốt nhất châu Á”, Vinpearl Nha Trang chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các khu vui chơi giải trí quốc tế lớn nhất thế giới (IAAPA),… Đồng nghĩa với sự chuyển mình này là yêu cầu sự đầu tư mạnh hơn nữa về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và hơn hết là về con người. Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, được đào tạo bài bản sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín cho nhà hàng, khách sạn, góp phần xây dựng hình ảnh của du lịch Việt Nam trong mắt du khách quốc tế.

Thế nhưng, tình trạng thiếu hụt ứng viên có trình độ chuyên môn, giỏi ngôn ngữ, có kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiêu chuẩn 4, 5 sao đã đặt ra một bài toán khó cho ngành Nhà hàng – Khách sạn: Làm thế nào để thu hút ứng viên giỏi chuyên môn, xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cho đơn vị của mình?

Đi tìm giải pháp cho nhà tuyển dụng

Để thu hút, sàng lọc và chọn được những ứng viên chất lượng nhất trong vô vàn ứng viên, nhà tuyển dụng cần có một kế hoạch tuyển dụng cụ thể, xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng, hấp dẫn, đưa ra chế độ lương thưởng lý tưởng để ứng viên cảm thấy đây là môi trường tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn phương thức tuyển dụng phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ thời gian, nhân lực để hoàn thành những công việc này. Chefjob – kênh thông tin việc làm chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn chính là giải phảp hoàn hảo để tìm người tài dành cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn.

chefjob mang den giai phap thu hut ung vien hoan hao
Chefjob là kênh thông tin dành riêng cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, mang đến giải pháp thu hút ứng viên hoàn hảo

Chefjob là kênh chỉ dành riêng cho ứng viên và nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn. Với 1 website chính (Chefjob.vn) sở hữu 150.000 lượt truy cập mỗi tháng, 1 fanpage chính (Việc làm Nhà hàng – Khách sạn) có tổng số lượng thành viên hơn 49.000 và 5 fanpages vệ tinh để lan tỏa thông tin, Chefjob giúp đưa thông tin tuyển dụng, thương hiệu của nhà hàng, khách sạn đến gần hơn với ứng viên, tiếp cận những ứng viên tiềm năng từ khắp các tỉnh thành.

Muốn thu hút ứng viên giỏi, trước hết bạn phải có bí quyết đăng tuyển thông tin tuyển dụng hấp dẫn. Với dịch vụ Đăng tuyển của Chefjob, bạn chỉ cần đưa thông tin về vị trí, số lượng và yêu cầu cho vị trí cần tuyển dụng, Chefjob sẽ xây dựng bản tin tuyển dụng “đọc là muốn ứng tuyển” và đăng tải lên website cũng như hệ thống website vệ tinh, lan tỏa thông tin tuyển dụng đến ứng viên trong ngành. Thông tin tuyển dụng càng chuyên nghiệp, hấp dẫn thì càng thu hút ứng viên giỏi và Chefjob sẽ thay bạn làm điều đó.

Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ Quảng bá tuyển dụng, thông tin tuyển dụng, thương hiệu, logo của đơn vị sẽ xuất hiện trên hệ thống website chính thức, các bài viết nổi bật của Chefjob… (tùy theo gói dịch vụ). Tin tuyển dụng của bạn sẽ lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, tăng tính nhận diện thương diện thương hiệu cho nhà hàng, khách sạn. Do là kênh chỉ chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn nên Chefjob dễ dàng liên kết ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành với nhau, bạn không cần lo lắng vấn đề thông tin của mình sẽ bị loãng, trôi như khi đăng tin tuyển dụng lên các website tìm việc làm tổng hợp khác.

Với các dịch vụ của Chefjob, bạn sẽ dễ dàng thu hút được ứng viên giỏi chuyên môn, “đón đầu” những ứng viên sáng giá nhất và tuyển về đơn vị mình, xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ Chefjob, Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 028 700 6148 để được tư vấn miễn phí.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!