Mùa tuyển dụng nhân sự đang bước vào giai đoạn cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được những ứng viên tiềm năng, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng cần phải biết cách lên kế hoạch tuyển dụng hiệu quả, thu hút. Bài viết này, Chefjob sẽ gợi ý một số phương pháp thu hút ứng viên trong mùa cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm công việc mới dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng ở các doanh nghiệp. Do đó, tầm tháng 3, thị trường lao động có những biến đổi mạnh mẽ. Đây cũng là tình trạng chung của ngành Nhà hàng – Khách sạn, các nhà tuyển dụng lại tất bật lo chuyện tuyển nhân sự để lấp đầy nhiều vị trí. Nguồn ứng viên rất nhiều nhưng đứng trước sự cạnh tranh giữa các đơn vị cùng ngành, nhà tuyển dụng đòi hỏi phải có chiến lược tuyển dụng hiệu quả để mang về những ứng viên chất lượng. Làm thế nào để thu hút ứng viên trong mùa tuyển dụng là vấn được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.

lam the nao de thu hut ung vien mua cao diem
Làm thế nào để thu hút ứng viên trong mùa cao điểm? - Ảnh: Internet

Phương pháp thu hút ứng viên trong mùa cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần mô tả công việc hấp dẫn

Mô tả công việc là một trong những nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần đầu tư khi tuyển nhân sự, bao gồm thông tin về vị trí, số lượng cần tuyển, công việc ứng viên sẽ làm, yêu cầu kinh nghiệm và trình độ… Phần mô tả càng rõ ràng, cụ thể, hấp dẫn… thì càng thu hút ứng viên. Ngược lại, phần mô tả mơ hồ vừa thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, vừa khiến ứng viên không nắm được công việc mình sẽ làm, dễ chọn sai việc và bạn phải tốn thời gian để sàng lọc.

2. Lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả để đăng tải thông tin tuyển dụng

Thời đại công nghệ số mang đến cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng tải thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn nên chọn những kênh uy tín, thông tin của bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên tiềm năng. Với các đơn vị nhà hàng, khách sạn, kênh Chefjob.vn được nhiều đơn vị lựa chọn. Đây là chuyên trang chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn, kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên trong ngành với hệ thống website, fanpage có lượng tương tác cao, lan tỏa thông tin đến nhiều ứng viên.

chefjob kenh thong tn tuyen dung nha hang khach san
Chefjob là kênh thông tin tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay

3. Cách thức ứng tuyển nhanh – gọn

Quy trình ứng tuyển phức tạp sẽ khiến ứng viên dễ bỏ cuộc và tìm đến công việc khác. Vậy nên, nhà tuyển dụng cần đơn giản hóa cách thức ứng tuyển. Hệ thống ứng tuyển online có thể giúp ứng viên ứng tuyển nhanh gọn hơn và nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng mọi thao tác phải rõ ràng, thuận tiện cho ứng viên.

4. Nên nhớ rằng tuyển dụng là một quá trình hai chiều

Quá trình tuyển dụng không chỉ có một chiều là nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên mà ngược lại, ứng viên cũng đang đánh giá, lựa chọn nhà tuyển dụng. Đặc biệt, với các ứng viên có kinh nghiệm, trình độ ứng tuyển vào các vị trí cao như Bếp trưởng, Quản lý nhà hàng, Bar trưởng… họ sẽ biết cách đánh giá để lựa chọn đơn vị phù hợp. Vậy nên, nhà tuyển dụng cần thể hiện được sự chuyên nghiệp trong suốt quá trình tuyển dụng, từ cách thức đăng tuyển đến buổi phỏng vấn trực tiếp. Áp dụng nguyên tắc 70/30 trong cuộc phỏng vấn, nghĩa bạn nên tạo điều kiện để ứng viên được nói trong 70% và nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời gian diễn ra quá trình này. Ứng viên nói càng nhiều, bạn càng hiểu rõ về tính cách, thái độ, năng lực của họ.

noi nhieu trong buoi phong van giup nha tuyen dung hieu ro hon
Thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình tuyển dụng, để ứng viên nói nhiều hơn trong buổi phỏng vấn
sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên - Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong quá trình phỏng vấn

Mọi vấn đề về công việc, tiền lương, chế độ đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều cần phải trao đổi rõ ràng, minh bạch và thẳng thắn với ứng viên. Nếu ứng viên cảm thấy lương thưởng mập mờ, không có lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm đến công việc khác.

Đó là một số phương pháp để thu hút ứng viên trong mùa tuyển dụng nhân sự mà bạn có thể tham khảo, áp dụng khi có nhu cầu tuyển dụng. Đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi trình độ, giàu kinh nghiệm và phù hợp với công việc nhưng chuyện đó không hề dễ dàng. Để tránh tình trạng tuyển sai người, tốn thời gian, chi phí tuyển dụng, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau 5 cách để nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!