Muốn tìm được nhân sự tài năng đã khó, làm sao để giữ chân họ lại càng khó hơn? Hy vọng với những bí quyết mà Chefjob chia sẻ dưới đây, các nhà hàng và khách sạn sẽ có chiến lược đúng đắn để thu hút và giữ chân nhân tài.

Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, ngành Nhà hàng - Khách sạn đang từng bước chứng tỏ được vị thế của mình trong cơ cấu nền kinh tế khi liên tục tăng trưởng qua các năm. Các nhà hàng, khách sạn ra đời ngày càng nhiều chứng tỏ sức hút của ngành và cũng mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người. Tuy nhu cầu cao là thế nhưng vì nguồn cung chưa đủ để đáp ứng nên gây ra nhiều trở ngại cho các nhà hàng, khách sạn trong việc tìm kiếm nhân sự tài năng. Vậy, làm thế nào để nhà hàng, khách sạn của bạn để lại ấn tượng với ứng viên giỏi và khiến họ cống hiến khả năng của mình cho đơn vị bạn? Hãy cùng Chefjob khám phá các bí quyết dưới đây nhé.

thu hut nhan tai nganh nha hang khach san
Muốn thu hút nhân tài cũng cần có bí quyết - Ảnh: Internet

Quảng bá hình ảnh và hoạt động nhà hàng, khách sạn nhiều hơn khi đăng tuyển dụng

Không chỉ riêng các nhà hàng, khách sạn mà hầu hết các doanh nghiệp khác khi đăng tin tuyển dụng đều chỉ chú trọng vào phần mô tả công việc và lương mà quên mất đi ứng viên còn bị thu hút nhiều yếu tố khác. Đó chính là các hoạt động sự kiện tại nhà hàng, khách sạn, văn hóa trong môi trường làm việc, tiền thưởng,... Vì thế khi đăng tin tuyển dụng, bạn nên gói gọn phần mô tả công việc và dành một phần nhỏ để quảng bá hình ảnh cũng như hoạt động của nhà hàng, khách sạn để cho ứng viên thấy được môi trường ở đây thực sự tốt cho ứng viên nhằm thu hút họ.

Xây dựng đội ngũ nhân tài để thu hút và giữ chân nhân tài

Nếu như thương hiệu của công ty gây ấn tượng với ứng viên trong khoảng thời gian đầu thì môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng đồng nghiệp giỏi và cấp trên tài ba chính là sức hút lớn để nhân viên gắn bó cùng nhà hàng, khách sạn. Tìm kiếm nhân sự giỏi đã khó, vì vậy chẳng có lý do gì lại để vuột mất nhân tài chỉ vì những yếu tố không đáng có. Bằng cách xây dựng đội ngũ nhân sự tài giỏi, Chefjob tin các nhà hàng và khách sạn sẽ nhanh chóng thu hút và giữ chân được nhân tài bởi ai cũng thích làm việc với người giỏi cả.

xay dung doi ngu nhan vien gioi trong nha hang khach san

Xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi là một giải pháo thu hút nhân tài hiệu quả - Ảnh: Internet

Mang đến cơ hội phát triển hấp dẫn

Chẳng có nhân viên nào lại thích làm một công việc và ở mãi một vị trí suốt nhiều năm như thế cả. Ai cũng muốn được cống hiến và công nhận năng lực để thăng tiến trong sự nghiệp. Chính vì vậy, các nhà quản lý tại nhà hàng, khách sạn nên cung cấp các cơ hội thăng tiến cho ứng viên để họ biết được mục tiêu và vị trí mình sẽ đạt được trong tương lai nếu làm tốt và nỗ lực theo đuổi. Bằng cách này, mọi người đều có mục tiêu để phấn đấu, giúp hiệu suất và chất lượng công việc ngày càng tốt hơn.

tao co hoi thang tien cho nhan tai

Đem cơ hội thăng tiến hấp dẫn nhân tài - Ảnh: Internet

Bên cạnh những chiến lược trên đây, còn có nhiều cách khác để nhà hàng, khách sạn thu hút và giữ chân nhân tài như mang đến môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp vừa gắn bó thân thiết như gia đình, có cơ cấu tiền thưởng “dụ dỗ” nhân tài,... Chefjob hy vọng các nhà hàng, khách sạn sẽ hấp dẫn nhân sự tài năng đến làm việc và xây dựng được đội ngũ nhân viên ngày càng giỏi.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!