Thư mời phỏng vấn là cách để nhà tuyển dụng xác nhận lại với ứng viên về thời gian, địa điểm để buổi phỏng vấn diễn ra đúng kế hoạch, chủ động sắp xếp lại khi có sự thay đổi. Đây cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng, gây ấn tượng tốt với ứng viên.

Thư mời phỏng vấn là một hình thức được các nhà tuyển dụng lựa chọn nhiều nhất hiện nay để gửi thông tin về buổi phỏng vấn đến ứng viên sau khi kết thúc quá trình sàng lọc hồ sơ. Viết thư mời phỏng vấn mang lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng: Chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm để trao đổi công việc với ứng viên, thể hiện tính chuyên nghiệp, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của đơn vị mình đến ứng viên, giúp ứng viên có thời gian chuẩn bị và tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp,...

thu moi phong van cua nha tuyen dung
Lời cảm ơn là điều mà nhà tuyển dụng nên đưa vào đầu tiên trong thư mời phỏng vấn - Ảnh: Internet

Cách viết thư mời phỏng vấn

Một thư mời phỏng vấn nhất định phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau đây:

1. Cảm ơn ứng viên đã quan tâm nộp hồ sơ

Đây là phần mở đầu trong thư mời phỏng vấn, tạo ra sự kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn nên đề cập ngắn gọn và đầy đủ về vị trí mà ứng viên ứng tuyển cũng như tên của doanh nghiệp mình.

Nếu như trong trường hợp nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm hồ sơ và mời ứng viên đi phỏng vấn thì cũng nêu rõ ở phần này lý do tại sao và vị trí mà doanh nghiệp đang còn trống phù hợp với ứng viên.

nha tuyen dung cam on ung vien
Lời cảm ơn là điều mà nhà tuyển dụng nên đưa vào đầu tiên trong thư mời phỏng vấn - Ảnh: Internet

2. Mục đích của buổi phỏng vấn

Đây là phần quan trọng trong thư mời phỏng vấn, ở phần này, nhà tuyển dụng nên cho ứng viên biết được các nội dung trong buổi phỏng vấn sắp tới để họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp cho cuộc trao đổi diễn ra thoải mái và đạt được hiệu quả cao hơn.

3. Thời gian và địa điểm phỏng vấn

Xác định thời gian và địa điểm phỏng vấn giúp cho nhà tuyển dụng chủ động sắp xếp buổi trao đổi với các ứng viên không bị chồng chéo lên nhau. Thông thường trong thư mời phỏng vấn, bạn nên làm nổi bật thời gian và địa điểm buổi gặp bằng cách in đậm - in hoa hoặc sử dụng màu khác.

4. Thông tin người liên lạc và nhắc nhở

Đây được xem là phần kết trong thư mời phỏng vấn. Ở phần này, bạn nên để lại đầy đủ thông tin liên lạc của phía nhà tuyển dụng để ứng viên liên hệ khi có nhu cầu trao đổi thêm. Bạn cũng cần nhắc khéo ứng viên trả lời lại thư mời của mình rằng sẽ tham gia hay không tham gia hoặc thay đổi buổi phỏng vấn để nắm bắt thông tin.

nhung luu y nha tuyen dung can nho
Nhà tuyển dụng cần trau chuốt thư mời phỏng vấn gửi ứng viên - Ảnh: Internet

Viết thư mời phỏng vấn và 5 cái note nhà tuyển dụng cần nhớ

Để viết được thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp và thu hút ứng viên, nhà tuyển dụng nên lưu ý 5 vấn đề dưới đây:

 • Thư mời phỏng vấn nên ngắn gọn, súc tích mà đủ ý, tránh rườm rà lan man những vấn đề không cần thiết vì sẽ làm loãng thông tin - gây rối cho ứng viên.
 • Sử dụng một phông chữ duy nhất trong thư phỏng vấn, nên chọn phông chữ dễ nhìn - dễ hiểu, tránh các kiểu chữ nghệ thuật.
 • Sau khi gửi thư phỏng vấn từ 2 - 6 giờ, nhà tuyển dụng nên gọi điện thoại xác nhận xem ứng viên đã đọc hay chưa. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng kiểm tra cách ứng xử xã hội của ứng viên để có những ấn tượng và đánh giá đầu tiên.
 • Đính kèm các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như website, fanpage,... để tăng độ tin cậy cũng như nhận diện thương hiệu cho đơn vị.
 • Lên kế hoạch cụ thể về thời gian gửi thư mời phỏng vấn hợp lý, tránh gửi vào các thời điểm như đêm khuya, rạng sáng,...

Nếu như trước kia, thư mời phỏng vấn chủ yếu được soạn thảo trên giấy và gửi qua đường bưu điện thì hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ thông tin, thư mời phỏng vấn qua email đã thực sự “lên ngôi”. Thư mời phỏng vấn qua email giúp nhà tuyển dụng lan tỏa nhanh chóng đến ứng viên mà lại ít tốn kém về mặt chi phí cũng như công sức. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Chefjob, bạn sẽ soạn thảo cho mình một thư mời phỏng vấn chỉn chu, chuyên nghiệp nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (5 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!