Một đội ngũ nhân viên phù hợp với văn hóa đơn vị, có trình độ, kinh nghiệm tương ứng với vị trí công việc… là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để tuyển được những nhân viên như vậy lại không phải là điều dễ dàng. Bài viết này, Chefjob sẽ “mách” bạn 5 cách để chủ động tìm kiếm, thu hút ứng viên phù hợp về đơn vị mình.

Đội ngũ nhân sự là yếu tố cốt lõi để xây dựng hình ảnh, thương hiệu và tạo ra năng lực cạnh tranh bền vững cho các doanh nghiệp. Ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng vậy. Khách hàng có cảm thấy vui vẻ, hài lòng về chất lượng dịch vụ, món ăn hay không phụ thuộc rất lớn vào thái độ, cách làm việc của đội ngũ nhân viên Lễ tân, Phục vụ, Buồng phòng… Tuy nhiên, để tìm được những ứng viên phù hợp với văn hóa nhà hàng, khách sạn cũng như yêu cầu công việc là bài toán khó với nhiều nhà tuyển dụng. Tình trạng tuyển sai người, tốn thời gian đào tạo lại nhân viên… vẫn thường diễn ra. Đặc biệt, trong thời buổi ngành Nhà hàng – Khách sạn đang tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay, đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu ứng viên chất lượng dẫn đến sự cạnh tranh rất lớn trong việc thu hút nhân sự. Vậy làm thế nào để chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp?

tuyen nhan su phu hop voi van hoa va yeu cau cong viec
Tuyển được nhân sự phù hợp với văn hóa và yêu cầu công việc là mong muốn của nhiều nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

1. Tận dụng tối đa nguồn lực nội bộ

Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng. Vì sao nên tận dụng nguồn lực nội bộ? Bởi vì nhân sự đã làm việc, gắn bó với đơn vị sẽ hiểu rõ văn hóa làm việc tại nhà hàng, khách sạn, biết được mình có phù hợp hay không, mình nên làm gì… Vậy nên, so với việc tuyển một người mới toanh, tận dụng nguồn lực nội bộ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đào tạo lại. Hãy suy nghĩ kỹ càng hơn về đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới của mình, nếu thấy họ thực sự phù hợp với vị trí cần tuyển, có thể khuyến khích họ nộp đơn ứng tuyển.

2. Tận dụng mối quan hệ của các đồng nghiệp

Thông thường, các nhà tuyển dụng khi muốn tuyển nhân sự cho vị trí nào sẽ khuyến khích nhân viên trong đơn vị giới thiệu người phù hợp nhất. Đương nhiên, nhân viên sẽ cố gắng tìm kiếm những người thực sự phù hợp để giới thiệu, tránh ảnh hưởng đến uy tín của mình. Bên cạnh đó, nhân viên cũng là người am hiểu về công việc, vị trí đang tuyển dụng nên sẽ biết được mình nên giới thiệu người như thế nào.

Nhà tuyển dụng cần đăng tải thông tin tuyển dụng lên kênh nội bộ và khuyến khích nhân viên giới thiệu người phù hợp. Cách này sẽ giúp quá trình tuyển dụng đơn giản và hiệu quả hơn.

tan dung moi quan he voi dong nghiep
Tận dụng mối quan hệ của đồng nghiệp gia tăng cơ hội tiếp cận với ứng viên phù hợp - Ảnh: Internet

3. Xây dựng danh sách ứng viên tiềm năng

Trong mỗi đợt tuyển dụng, bạn nên lưu trữ lại những hồ sơ bạn cảm thấy chất lượng với một số vị trí nhưng hiện tại, vị trí đó chưa cần tuyển. Từ đó, bạn sẽ có một danh sách ứng viên tiềm năng và khi có nhu cầu tuyển dụng, bạn có thể liên lạc với những ứng viên này.

4. Đăng tải bảng tin tuyển dụng hấp dẫn

Trong quá trình tuyển dụng, không chỉ ứng viên phải thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng, ưu điểm của mình mà nhà tuyển dụng cũng phải tự “tiếp thị” mình, khiến ứng viên cảm thấy đây chính là môi trường lý tưởng để làm việc. Muốn thu hút ứng viên, bạn cần đăng tải một bảng tin tuyển dụng hấp dẫn: Mô tả công việc cụ thể, giới thiệu nét riêng biệt của đơn vị, chế độ lương thưởng và đãi ngộ hậu hĩnh, cơ hội thăng tiến luôn rộng mở… Tin tuyển dụng càng hấp dẫn, càng nhiều ứng viên chủ động tìm đến bạn.

5. Các website thông tin việc làm là dữ liệu hữu ích

Hiện nay, các website thông tin việc làm là công cụ tìm việc – tìm người hiệu quả. Thông thường, các websiet này đều cho phép ứng viên tạo CV và lưu trữ trên hệ thống. Nhà tuyển dụng có thể truy cập vào đó để tìm ứng viên. Tuy nhiên, bạn nên chọn những website uy tín, lượng tương tác cao và thiên về ngành Nhà hàng – Khách sạn để không phải tốn nhiều thời gian chọn lọc.

Đó là một số cách mà bạn có thể áp dụng để chủ động hơn trong khâu tìm kiếm ứng viên phù hợp. Thấu hiểu tầm quan trọng của đội ngũ nhân sự đối với sự phát triển của một nhà hàng, khách sạn cũng như mong muốn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp, Chefjob ra đời, cung cấp các dịch vụ giải pháp nhân sự tiện ích – hiệu quả - tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

chefjob giai phap nhan su nganh nha hang
Chefjob là giải pháp nhân sự dành cho nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn

Chefjob là kênh thông tin chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn, kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành. Do đó, khi truy cập vào Chefjob.vn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với ứng viên mà không phải tốn thời gian chọn lọc, tìm kiếm.

Với dịch vụ Tìm kiếm hồ sơ, Chefjob cho phép bạn chủ động tìm kiếm và liên hệ với những ứng viên hàng đầu. Mỗi ngày Chefjob thu hút hơn 5.000 lượt truy cập tìm kiếm thông tin, trung bình số lượng hồ sơ ứng tuyển cho một việc làm là 20. Tất cả hồ sơ đều được nhân viên của Chefjob sắp xếp theo vị trí, kinh nghiệm… nên càng giúp bạn dễ tìm kiếm hơn.

Dịch vụ Đăng tuyển, dịch vụ Quảng bá tuyển dụng giúp bạn có một bảng tin tuyển dụng hấp dẫn nhất, khiến ứng viên đọc là muốn ứng tuyển. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin tuyển dụng: Vị trí, số lượng, yêu cầu… Chefjob sẽ tiến hành soạn tin tuyển dụng và đăng tải lên website chính thức, fanpage và các website vệ tinh, lan tỏa thông tin tuyển dụng đến nhiều ứng viên từ khắp các tỉnh thành.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tuyển ứng viên giàu kinh nghiệm trình độ chuyên môn cao vào các vị trí như Quản lý nhà hàng, Bếp trưởng, Bếp phó, Ca trưởng… có thể sử dụng dịch vụ Tìm kiếm nhân tài, Chefjob sẽ mang về cho bạn đội ngũ nhân sự như mong muốn.

Chefjob chính là giải pháp toàn diện cho bài toán nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn, giúp bạn tìm kiếm, tiếp cận và tuyển chọn được những ứng viên chất lượng, phù hợp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ của Chefjob, Khách hàng vui lòng gọi đến Tổng đài 028 700 6148 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!