Bạn mong muốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng 5 sao? Bạn muốn tìm việc Phụ bếp để vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm nấu ăn? Bạn muốn có một công việc part time tại các nhà hàng, khách sạn? Nhưng bạn vẫn chưa biết tìm ở đâu để có công việc đúng như mong muốn và phù hợp với năng lực? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

“Hạnh phúc là có một nơi để về, có một người để yêu và có một công việc để làm”. Và sẽ càng hạnh phúc hơn nữa nếu công việc đó chính là sở thích, đam mê của bạn, phù hợp với năng lực bạn đang có. Tuy nhiên, để có được một công việc như vậy không hề dễ dàng. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, khoảng 60% sinh viên ra trường làm trái ngành và tính đến đầu năm 2017 có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Trước con số đáng báo động này, nhiều bạn trẻ chuyển hướng sang học nghề, định hướng lựa chọn ngành học có nhu cầu nhân lực cao để dễ tìm việc hơn. Một trong những ngành hot, có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay là ngành Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, ngành Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn cần 40.000 lao động mới mỗi năm. Cơ hội việc làm với ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn rất rộng mở nhưng giữa vô vàn thông tin tuyển dụng tràn lan trên mạng, làm thế nào để tìm được công việc như mơ ước? Dưới đây là những “địa chỉ” dành cho bạn.

lam the nao de tim cong viec mo uoc
Làm thế nào để tìm được công việc như mơ ước? - Ảnh: Internet

1. Những website thông tin việc làm uy tín

Các website tìm việc làm là công cụ tìm việc đắc lực của ứng viên. Nhưng thay vì tìm đến những website tìm việc tổng hợp, bạn nên truy cập vào website chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn uy tín để nhanh chóng tiếp cận với cơ hội việc làm phù hợp mà không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm, chọn lọc.

2. Mạng xã hội là một “cầu nối” giá trị

Facebook là một “cầu nối” ứng viên và nhà tuyển dụng rất giá trị. Theo dõi những fanpage việc làm, tham gia vào các group dành cho ứng viên và nhà tuyển dụng chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tìm được công việc phù hợp. Bộ phận tuyển dụng của các công ty vẫn thường xuyên chủ động truy cập và sàng lọc nguồn dữ liệu này để lựa chọn ứng viên.

3. Tham gia ngày hội việc làm

Thay vì tìm việc, gửi hồ sơ qua các trang website trung gian và hồi hợp chờ đợi, bạn có thể đến ngày hội việc làm, gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp cùng nhà tuyển dụng: Nhà tuyển dụng đang cần tuyển số lượng ứng viên bao nhiêu, vị trí nào, yêu cầu gì… Một lưu ý dành cho ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn khi tham gia ngày hội việc làm đó là hãy tìm kiếm những ngày hội thuộc chuyên ngành của mình hoặc có nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn tham gia ngày hội đó. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một CV xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng để tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại chỗ.

tham gia buoi toa dam de gap go nha tuyen dung
Tham gia các ngày hội việc làm là cơ hội để bạn gặp gỡ, tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng

4. Giữ liên lạc với những người bạn cũ

Bạn cũ, đồng nghiệp cũ, người thân… chính là những “đầu mối” tìm việc rất hữu ích mà nhiều người thường không để ý. Khi có nhu cầu tìm việc làm, bạn có thể thử liên hệ với họ. Đặc biệt, với những ai từng làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Pha chế, Bếp nóng… tại các trường dạy nghề… thì đồng nghiệp cũ, bạn cũ, thầy cô sẽ dễ dàng cung cấp cho bạn vị trí việc làm phù hợp.

Đó là một số “địa chỉ” mà ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn có thể tiếp cận và tìm kiếm công việc như mơ ước. Để quá trình tìm việc của ứng viên trở nên đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn, Chefjob – kênh thông tin việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho ứng viên. Vì sao bạn nên lựa chọn Chefjob trong quá trình tìm việc?

- Cơ hội việc làm luôn sẵn có: Chefjob là kênh thông tin việc làm chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn, chỉ đăng tải thông tin tuyển dụng từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn, quán ăn… nên bạn không cần tìm kiếm, chọn lọc quá nhiều thông tin. Chefjob đã liên kết với hơn 1.000 đơn vị khách sạn (trong đó có 100 khách sạn 4, 5 sao cả nước) và 1.000 nhà hàng, chuỗi cafe cũng như đơn vị kinh doanh ẩm thực khác để tạo ra hơn 2.000 việc làm cho nhân sự trong ngành. Bên cạnh đó, chỉ cần tạo một CV trên Chefjob.vn, đội ngũ nhân sự của Chefjob sẽ tiến hành phân loại theo kinh nghiệm, kỹ năng để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm ra ứng viên.

chefjop co vo so co hoi tu cac don vi nha hang khach san
Chefjob luôn sẵn có vô số cơ hội việc làm từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn…

- Fanpage thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng: Bên cạnh website chính Chefjob.vn, fanpage Việc làm Nhà hàng – Khách sạn thuộc Chefjob đều cập nhật thông tin tuyển dụng các vị trí nhân viên Phục vụ, Phụ bếp, Đầu bếp, Lễ tân… đều đặn, giúp bạn nhanh chóng tiếp cận công việc mong muốn.

- Thường xuyên tổ chức Ngày hội tuyển dụng để kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng: Hàng tháng, Chefjob tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng với sự tham gia của đại diện đến từ các nhà hàng, khách sạn, hệ thống quán trà sữa, café nổi tiếng như The Coffee House, trà sữa Maku, Papa’s Chicken, nhà hàng Hương Sen… Tại đây, ứng viên sẽ được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp và nếu thể hiện tốt, bạn sẽ có việc làm ngay sau ngày hội.

Đặc biệt, nếu sử dụng chính sách Ứng viên nâng cao của Chefjob, bạn sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm hấp dẫn nhất, được tạo CV miễn phí trên Chefjob và giảm chi phí khi tham gia các chương trình do Chefjob tổ chức.

Với những lí do trên, Chefjob chính là giải pháp hoàn hảo giúp ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn nhanh chóng tìm được công việc mơ ước.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ, chương trình của Chefjob, vui lòng gọi đến Tổng đài 028 700 6148 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!