Sau Tết là thời điểm náo nhiệt của thị trường lao động bởi số lượng tuyển dụng và tìm việc phía ứng viên lẫn doanh nghiệp rất cao, vị trí Đầu bếp cũng không ngoại lệ. Nhu cầu cao song tiêu chuẩn để chọn Đầu bếp cũng rất nhiều, điều đó khiến không ít người lo lắng từ lúc gửi hồ sơ đến khi phỏng vấn.

nhu cau viec lam cho dau bep sau tet rong moNhu cầu tăng cao mở ra cơ hội việc làm sau Tết cho các Đầu bếp - Ảnh: Internet

Theo báo cáo, thị trường lao động sau Tết Nguyên Đán 2018 giữ mức ổn định hơn so với 2017 khi tình trạng “nhảy việc” đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, vì định hướng mở rộng sản xuất, kinh doanh nên các doanh nghiệp lớn và nhỏ vẫn “treo biển” tuyển dụng “mọi mặt trận” nhằm tìm kiếm người tài, phù hợp. Nằm trong Top 10 ngành có nhu cầu nhân sự lớn nhất 2018, chẳng quá khó hiểu để lý giải tại sao tuyển dụng Đầu bếp sau Tết Nguyên Đán lại HOT đến vậy. Có thể nhận ra, tìm việc sau Tết cho Đầu bếp không khó bởi thông báo “săn người” của các đơn vị kinh doanh ẩm thực nhan nhản khắp nơi, song ứng viên có đáp ứng được tiêu chuẩn nhà tuyển dụng hay không thực sự là một dấu hỏi lớn.

Thẩu hiểu nghề để sẵn sàng…

Nếu như Bartender được xem là “phù thủy pha chế” thì hình ảnh người Đầu bếp miệt mài, cần mẫn bên bếp lửa cũng được ví von là “nghệ sĩ thực thụ”. Nghề nào cũng chứa đựng những vất vả và nghề Bếp cũng không ngoại lệ. Để mang đến món ăn ngon làm hài lòng thực khách, người Đầu bếp cần sắp xếp thực hiện rất nhiều công việc chứ không chỉ đơn giản Đầu bếp chỉ là đứng nấu nướng. Do đó, nếu như bạn không thực sự hiểu rõ công việc nghề Đầu bếp, bạn sẽ chẳng thể hiện trọn vẹn hình ảnh của “kiếp người chao với dao, đùa với lửa” trước nhà tuyển dụng.

phai thau hieu nghe ban moi lam tot cong viec cua chinh minh
Phải thấu hiểu nghề, bạn mới làm tốt được công việc của mình - Ảnh: Internet

Vậy, công việc Đầu bếp bao gồm những gì?

 • Chuẩn bị, kiểm tra nguyên vật liệu: Chịu trách nhiệm nhập, giám sát kiểm kê hàng hóa hàng ngày. Đảm bảo các nguyên liệu đầy đủ để chế biến theo công thức hoặc order mỗi ngày chất lượng. Tiến hành xử lý hàng tồn kho (nếu có).
 • Chế biến món ăn: Theo sự phân công của Bếp trưởng điều hành, trực tiếp tẩm ướp thực phẩm theo đúng với tiêu chuẩn từng món ăn và trực tiếp chế biến theo công thức. Trang trí món ăn, hoàn thành thành phẩm và chịu trách nhiệm về món ăn phục vụ cho khách hàng.
 • Bảo quản trang thiết bị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Hỗ trợ Phụ bếp, Thực tập sinh.
 • Báo cáo và thực hiện công việc khác theo yêu cầu của Bếp trưởng.

Xem tiếp: Bảng Mô Tả Công Việc Bếp Trưởng Nhà Hàng Khách Sạn

Biết được nhà tuyển dụng cần gì ở một Đầu bếp

Thấu hiểu mong muốn của nhà tuyển dụng giúp cho các Đầu bếp chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt hơn để tự tin “tỏa sáng” tài năng, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Các chuyên gia nhân sự Nhà hàng - Khách sạn chỉ ra, nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến 4 điều này với một Đầu bếp:

 • Sở hữu năng lực cơ bản của một Đầu bếp về kiến thức ẩm thực lẫn kỹ năng thực hành, từ đó đóng góp tài năng cho sự tăng trưởng tại Nhà hàng – Khách sạn.
 • Tính cách phù hợp với môi trường làm việc dịch vụ nhiều áp lực, đề cao giá trị tập thể nhằm phối hợp mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
 • Cầu tiến, trung thực.
 • Yêu nghề, biết vượt qua khó khăn để theo đuổi đam mê.

de chinh phuc nha tuyen dung ban can co ky nang
Để chinh phục nhà tuyển dụng, ứng viên cần đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn của một Đầu bếp thực sự - Ảnh: Internet

Chuẩn bị kỹ năng mềm chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu như năng lực chuyên môn là yếu tố cần thì kỹ năng mềm quyết định đến yếu tố đủ để nhà tuyển dụng đưa ra kết quả sẽ nhận hay không nhận ứng viên. Một bản CV hoàn hảo, khả năng giao tiếp và đàm phán phỏng vấn, gây ấn tượng với trang phục,... để làm những điều trên, nhất định phải có kỹ năng mềm.

Không chỉ là cổng thông tin việc làm chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn, cập nhật liên tục các việc làm sau Tết bao gồm Đầu bếp nói riêng và nhiều vị trí khác nói chung như Phụ bếp, Bếp trưởng, Pha chế,... Chefjob còn đem đến nhiều chương trình thiết thực như Kỹ Năng Viết CV Và Phỏng Vấn Ứng Tuyển, Kỹ Năng Giao Tiếp Chuyên Nghiệp,... hỗ trợ ứng viên trau dồi kỹ năng mềm, chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Bạn là một Đầu bếp?

Bạn đang tìm việc sau Tết Nguyên Đán?

Bạn muốn “tỏa sáng” với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng mềm?

Hãy liên hệ ngay với Chefjob để sở hữu giải pháp nhân sự hiệu quả, có liền tay việc làm như ý.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.83 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!