Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Nướng Bánh Bạn Cần Tránh

Nướng bánh là một trong những khâu quan trọng quyết định mẻ bánh có thơm ngon đúng chuẩn hay không. Nhiều người dù làm theo đúng công thức nhưng bánh cho ra lại bị nứt mặt, mặt bánh cháy, bên trong vẫn ẩm ướt, bánh không nở… Đó là bởi vì bạn đã nướng bánh với nhiệt độ, thời gian không thích hợp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Điểm Mặt Gọi Tên Những Món Ăn “Lạnh Tê Người” Dành Riêng Cho Hè

Mùa hè nắng nóng oi bức đã đến. Trong tiết trời này, những món lẩu, nướng… đậm đà, thơm phức cũng đành phải nhường “ngôi vị” cho các món ăn mát lạnh. Sài Gòn đã vào mùa siêu nóng rồi, thành phố bạn đã vào hè chưa? Cùng lập team đi “giải nhiệt” với những món ăn “lạnh tê người” dưới đây nhé!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tiramisu Là Gì? Tất Tần Tật Về Loại Bánh Ngọt Khiến Cả Thế Giới Phát Thèm

Trở thành món ăn có số lượt tìm kiếm ngất ngưởng trên Google với 22 triệu lượt và đánh bại cả món bánh ống Cannoli nổi tiếng, Tiramisu chứng tỏ sức hút “không phải dạng vừa” trong thế giới ẩm thực. Vốn dĩ không còn xa lạ nhưng để biết tất tần tật Tiramisu là gì thì không phải ai cũng tự tin. Đừng lo, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ Tiramisu trong bài viết này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nhìn Thôi Cũng Phát Thèm Với Những Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới

Những món ăn ngon nhất thế giới do CNN mới công bố với sự góp mặt của các món đặc sản đến từ nhiều quốc gia chính là gợi ý tuyệt vời cho tín đồ ẩm thực chân chính. 10 món ăn trong danh sách này chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên, thèm thuồng vì cách sử dụng nguyên liệu, gia vị… rất mực tài tình, tinh tế của người Đầu bếp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ngoài Ngọt, Mặn, Chua, Cay, Đắng, Trong Ẩm Thực Còn Có Vị Umami

Chúng ta đều đã quá quen thuộc với 5 vị cơ bản trong ẩm thực, đó là: Ngọt, mặn, chua, cay, đắng. Thế nhưng, ít ai biết rằng, còn 1 vị khác mà chúng ta sẽ cảm nhận được khi nếm những thực phẩm giàu đạm, đó chính là vị umami – vị cơ bản thứ 6 trong ẩm thực. Hiểu một cách đơn giản, vị umami chính là “vị ngon” hay “vị ngọt thịt”.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (2 Votes)

Nghe Tên Thôi Đã Phát Hoảng Nhưng Chúng Đích Thị Là Đặc Sản Ở Nhiều Quốc Gia

Gián khô, mối chiên, chuột lang, sâu,... những cái tên vừa nghe đã khiến nhiều người thảng thốt giật mình lại là đặc sản ở nhiều quốc gia. Nếu bạn nghĩ món ăn có vẻ ngoài đẹp đẽ, bắt mắt thì hương vị mới tuyệt vời và được chọn làm đặc sản thì bài viết sau đây của Chefjob sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm này ngay tức khắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!