Dorm Là Gì? Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Và Sử Dụng Phòng Dorm

Xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây, phòng dorm trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là các bạn thường xuyên đi du lịch bụi. Tuy nhiên, vẫn có người còn mơ hồ về khái niệm phòng dorm. Bài viết dưới đây của Chefjob.vn sẽ giải thích dorm là gì cũng như những lưu ý khi lựa chọn phòng dorm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Bistro Là Gì? Bạn Đã Từng Đến Nhà Hàng Bistro Nào Ở Việt Nam?

Nhà hàng Bistro – cái tên không còn quá mới mẻ với người Việt Nam và ngày càng “âm thầm” nhận được cảm tình của rất nhiều “tín đồ” ẩm thực trong thời gian gần đây. Vậy Bistro là gì? Phong cách đặc trưng của nhà hàng Bistro có gì đặc biệt? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá kiểu nhà hàng này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Dateline Là Gì? Tại Sao Lại Có Sự Nhầm Lẫn Giữa Dateline Và Deadline?

Trong công việc, khái niệm về dateline rất quan trọng nhưng lại luôn tạo sự nhầm lẫn. Với cương vị một nhân sự chuyên nghiệp, bạn đã hiểu rõ dateline là gì cũng như sự cần thiết của dateline chưa? Chefjob.vn sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này và cùng bạn tìm hiểu sự khác nhau của deadline và dateline nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Champagne Là Gì? 6 Sự Thật Về “Món Quà Thượng Đế” Khiến Nhân Viên Nhà Hàng “Ngã Ngửa”

Champagne là gì? Đây là loại thức uống quen thuộc trong các buổi tiệc, bữa ăn khai vị… trong nhà hàng, khách sạn. Vì thế, thông hiểu Champagne là tiêu chuẩn cần có của nhân viên khi làm việc tại đây. Nếu bạn đang muốn trau dồi thêm kiến thức về Champagne mà chưa biết tìm hiểu ở đâu thì bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Cashier Là Gì? Công Việc Cụ Thể Của Cashier Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Không chỉ riêng Nhà hàng – Khách sạn, Cashier cũng góp phần quan trọng trong tất cả các hoạt động kinh doanh khác. Nếu bạn chưa hiểu Cashier là gì cũng như công việc cụ thể của một Cashier trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Chefjob.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Canape Là Gì? Nguyên Tắc Chế Biến Và Thưởng Thức Bữa Tiệc Canape

Nhắc đến Ẩm thực phương Tây, chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến món ăn giàu chất đạm và béo ngậy. Tuy nhiên, nếu có cơ hội thưởng thức một bữa tiệc Canape bạn sẽ có cái nhìn khác về một kiểu tiệc Tây nhưng đầy tinh tế và đáng yêu. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu Canape là gì và những điều thú vị quanh nhóm thức ăn này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Aperitif Là Gì? 7 Loại Aperitif Đang “Làm Mưa Làm Gió” Hiện Nay

Đối với nhân viên nhà hàng và Bartender chuyên nghiệp, Aperitif là một thuật ngữ bạn phải hiểu rõ để làm tốt công việc của mình. Sự đa dạng, phong phú trong hương vị, màu sắc và thương hiệu đã làm nên nhiều loại Aperitif nổi tiếng. Cùng Chefjob.vn khám phá 7 loại Aperitif đang “làm mưa làm gió” hiện nay nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.50 (1 Vote)

Beertail Là Gì? 9 Loại Beertail Mà Không Bartender Nào Muốn Bỏ Qua

Trong thế giới của ngành Pha chế, có rất nhiều loại đồ uống làm nên thương hiệu mà chắc chắn bạn sẽ không thể thưởng thức hết toàn bộ. Nếu bạn đang theo đuổi công việc Pha chế, bạn đam mê các thức uống có cồn, hãy cùng Chefjob.vn khám phá một thuật ngữ quan trọng của các Bartender mang tên Beertail nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.00 (1 Vote)

Flair Bartending - Kỹ Thuật Nhận Diện Bartender Đẳng Cấp

Bạn đã bao giờ chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc sắc, động tác điêu luyện tạo nên các loại nước uống thơm ngon của Bartender ở quầy bar? Nếu bạn thích thú và thắc mắc về sự độc đáo này, Chefjob.vn sẽ chia sẻ về kỹ thuật Flair Bartending mà bất cứ Bartender chuyên nghiệp nào cũng cần nắm chắc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Outlet Là Gì? 6 Loại Hình Outlet Cơ Bản Trong Nhà Hàng – Khách Sạn

Đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Outlet không còn là một thuật ngữ quá xa lạ. Thế nhưng bạn đã thật sự giải thích được rõ ràng, cụ thể về Outlet? Hãy cùng Chefjob tìm hiểu về mô hình Outlet trong Nhà hàng – Khách sạn và các loại Outlet phổ biến hiện nay nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Matcha Là Gì? Hành Trình Chạm Đến Ẩm Thực Đương Đại Của Matcha

Vốn được xem là thần dược cho sức khỏe, sắc đẹp và tuổi thọ của người Nhật, Matcha đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và nhanh chóng trở thành xu hướng mới được đông đảo người Việt đón nhận. Vậy Matcha là gì? Cùng Chefjob.vn khám phá công dụng tuyệt vời của loại nguyên liệu nổi tiếng này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đã Theo Nghề "Lắc Chảo", Bạn Nhất Định Phải Biết Các Loại Xốt Này

Mặc dù không được dùng như món ăn riêng nhưng sự có mặt của xốt giúp cho thành phẩm mà Đầu bếp làm ra trọn vẹn hương vị và sở hữu vẻ ngoài bắt mắt hơn. Mỗi món ăn thường sẽ có bộ đôi ăn ý với một loại xốt riêng, tạo nên thế giới xốt vô cùng đa dạng và phong phú. Và đã theo nghề “lắc chảo”, bạn nhất định phải biết về các loại xốt này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Signature dish – cái tên làm nên thương hiệu cho nhà hàng

Sở hữu Signature dish tuyệt đỉnh khiến cả thế giới phát thèm, các Bếp trưởng Gordon Ramsay, Heston Blumenthal, Albert Roux… đã làm nên dấu ấn cho riêng mình trong làng ẩm thực, khó ai sánh kịp. Signature dish là gì mà khiến các Đầu bếp khao khát đến vậy? Nếu bạn cũng tò mò, hãy cùng Chefjob.vn khám phá ngay.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Là Bartender Chuyên Nghiệp Nhất Định Phải Biết 4 Thuật Ngữ Này

Quá trình và kỹ năng Pha chế là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của đồ uống. Nếu bạn đang theo đuổi công việc Bartender chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn phải nắm rõ ý nghĩa của thuật ngữ chuyên môn trong ngành. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về 4 thuật ngữ quan trọng dành cho các “phù thủy pha chế” nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nghệ Thuật Up-Selling Rượu Vang Cho Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng

Không chỉ giúp mang lại lợi nhuận về cho nhà hàng, up-selling còn khẳng định tài năng của mỗi nhân viên Phục vụ. Tại các nhà hàng cao cấp, nhân viên Phục vụ không chỉ chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng mà còn đảm đương cả up-selling. Vậy, bạn đã biết up-selling là gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá ngay qua bài viết này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!