Overstay Là Gì? Lễ Tân Khách Sạn Thực Hiện Overstay Theo Quy Trình Nào?

Overstay là thuật ngữ chuyên ngành Khách sạn mà các Lễ tân cần biết, đặc biệt khi thực hiện quy trình check-out cho khách lưu trú. Để đảm bảo khách hàng luôn nhận được dịch vụ tốt nhất, nhân viên Lễ tân cần nắm chắc các bước trong quy trình overstay khi thời gian lưu trú của khách có sự thay đổi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới

Các doanh nghiệp cần làm gì với đội ngũ nhân viên mới để giúp họ hòa nhập với môi trường, văn hóa đơn vị cũng như nắm bắt công việc nhanh nhất? Câu trả lời chính là onboarding. Vậy, bạn đã biết onboarding là gì? Làm thế nào để onboarding nhân viên mới hiệu quả? Khi onboarding cần lưu ý điều gì?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ẩm Thực Phân Tử Là Gì? Sức Hút Của “Đứa Con Lai Của Nghệ Thuật Và Khoa Học”

Tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã mang lại cho các ngành nhiều “điểm sáng” mới và ẩm thực cũng không ngoại lệ. Nhắc đến sự tích hợp của khoa học trong ẩm thực đương đại, nhất định phải kể tới Ẩm Thực Phân Tử - cánh cửa mới giúp Đầu bếp chạm vào đỉnh cao của kỹ năng và sáng tạo tuyệt đỉnh.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Early Bird – Phương Pháp Cải Thiện Hoạt Động Nhà Hàng – Khách Sạn

Early bird nghe như tên một loài chim, nhưng thực chất đây lại là một thuật ngữ chuyên ngành quan trọng mà nhân sự Nhà hàng – Khách sạn cần nắm rõ. Early bird là gì? Có những loại early bird nào phổ biến hiện nay và tại sao các khách sạn, nhà hàng nên áp dụng hình thức này để nâng cao chất lượng kinh doanh?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Sour Cream – Bí Quyết Làm Nên Nhiều Món Bánh Hấp Dẫn

Sour Cream là nguyên liệu được nhiều Đầu bếp bánh tin dùng để làm nên những món bánh thơm ngon, hấp dẫn, nổi tiếng bậc nhất như Tacos của Mexico, bánh kem dâu tây chocolate hoặc các loại bánh quy sữa chua. Các Đầu bếp bánh tương lai đã biết Sour Cream là gì và công dụng thật sự của loại nguyên liệu này chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (1 Vote)

Tasting Menu Có Gì Đặc Biệt Mà Lại Đắt Đỏ Đến Thế?

Là Đầu bếp chuyên nghiệp, chắc chắn bạn đã từng một lần thực hiện tasting menu trong quá trình phục vụ thực khách. Việc chi trả cho các tasting menu trong nhà hàng hiện nay thuộc loại khá đắt đỏ. Vậy tasting menu là gì? Tasting menu có gì đặc biệt mà khiến các Đầu bếp và thực khách lại yêu thích đến vậy?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.00 (2 Votes)

Cumin – Gia Vị Đặc Biệt Tạo Nên Ẩm Thực Trung Đông

Gia vị là nhân tố không thể thiếu nếu muốn chế biến một món ăn ngon. Đối với Đầu bếp lâu năm, Cumin không còn quá xa lạ nữa, nhưng với Đầu bếp mới vào nghề, khái niệm Cumin là gì vẫn còn khá mơ hồ. Bài viết dưới đây, Chefjob.vn sẽ giới thiệu đến bạn Cumin – một loại gia vị đặc trưng trong các món Trung Đông.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Balsamic Là Gì? Bạn Đã Biết Về Loại Gia Vị Đắt Đỏ Này Chưa?

Những người yêu thích Ẩm thực châu Âu hẳn không còn thấy xa lạ với Balsamic – một loại gia vị nổi tiếng làm nên nhiều món ăn Âu hấp dẫn. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp Âu chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ không hề muốn bỏ qua loại gia vị thuộc hạng đắt đỏ bậc nhất trong làng Ẩm thực thế giới này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Finger Food Là Gì? Đặc Sắc Đại Tiệc “Bốc Lủm” Nhiều Người Mê

Finger food là gì? Nhiều năm gần đây, bằng sức hấp dẫn đặc trưng, finger food đã trở thành một trong những loại hình tiệc được ưa chuộng trên thế giới, kể cả Việt Nam. Tùy vào quy mô, tính chất của bữa tiệc mà các Đầu bếp sẽ lên thực đơn finger food phù hợp. Có gì mà đại tiệc “bốc lủm” này lại khiến nhiều người mê mẩn đến thế nhỉ?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Trở Thành Đầu Bếp Giỏi, Nhất Định Phải Biết Sous Vide

Sous vide là gì? Đây là một kỹ thuật nấu ăn có lịch sử lâu đời và trở thành một trong những tiêu chuẩn cần có của người làm Đầu bếp chuyên nghiệp. Sous vide giúp cho món ăn có được độ chín, màu sắc và hương vị như mong muốn. Nếu bạn cũng đang tò mò về Sous vide, hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu qua bài viết này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.67 (3 Votes)

Mousse Là Gì? Tất Tần Tật Về Mousse Trong Thế Giới Bánh Ngọt

Nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt, bạn sẽ không hề muốn bỏ qua món bánh Mousse “làm mưa làm gió” thế giới bánh ngọt những năm gần đây. Mousse tạo điểm nhấn độc đáo và được nhiều Đầu bếp sáng tạo nên đa dạng thể loại, hình dáng, hương vị vô cùng bắt mắt. Cùng Chefjob.vn khám phá món bánh đầy màu sắc này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Kinh Doanh Buffet Nhất Định Phải Hiểu Chafer Là Gì

Buffet hiện đang là xu hướng kinh doanh tại nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay và chafer là vật dụng không thể thiếu khi phục vụ tiệc buffet. Vậy, chafer là gì? Công dụng của chafer như thế nào? Cách sử dụng và mua chafer ở đâu tốt nhất? Tất cả thắc mắc này sẽ được Chefjob.vn giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Bakery Là Gì? Phân Loại Muôn Kiểu Bánh Tại Bakery

Bakery là thuật ngữ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người đang làm công việc liên quan đến Bếp bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Bakery là gì cũng như các loại bánh thông dụng thường được phục vụ trong các Bakery. Cùng Chefjob.vn khám phá thiên đường bánh tại Bakery nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (1 Vote)

“Bỏ Túi” Ngay 10 Thuật Ngữ Tiếng Anh Bếp Trưởng Thường Dùng

Mặc dù Đầu bếp là những người “phía sau cánh gà”, không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nhưng đối với Đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, trình độ tiếng Anh luôn là yếu tố quan trọng cần thiết. Những Đầu bếp chuyên nghiệp tương lai đã biết các thuật ngữ tiếng Anh Bếp trưởng hay dùng này chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.25 (2 Votes)

Spatula Là Gì? Những Điều Đầu Bếp Bánh Cần Biết Khi Sử Dụng Spatula

Nếu Bartender có bình lắc Shaker, Channel Knife (dao thái sợi), Bartista có Teaspoon (thìa cà phê để định lượng nguyên liệu),… thì Đầu bếp bánh cũng có những dụng cụ đặc trưng, trong đó có Spatula. Một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp chắc chắn phải biết Spatula là gì và công dụng đặc biệt của loại dụng cụ này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!