Tên Gọi Các Khu Vực Trong Bếp Mà Ai Làm Nghề “Lắc Chảo” Cũng Cần Nắm Rõ

Tổ chức các khu vực trong Bếp gọn gàng, hợp lý là cách để những Đầu bếp quản lý công việc của mình một cách nhanh chóng, khoa học và thuận tiện nhất. Nếu bạn có đam mê với nghề “lắc chảo”, hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu tên gọi cũng như chức năng của các khu vực Bếp để có cách sắp xếp chính xác nhất nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.92 (6 Votes)

Muốn Khuynh Đảo Thế Giới Pha Chế Bartender Cần Nắm Bộ Thuật Ngữ Này

Cocktail, Neat, On the rocks, Shaker, Barspoon, Strainers… là những thuật ngữ phổ biến trong ngành pha chế mà bất kỳ Bartender nào cũng cần nắm rõ. Đó được xem là kiến thức nhập môn giúp bạn hiểu hơn về nghề, biết cách phân biệt, tránh nhầm lẫn và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Các Thuật Ngữ Chuyên Ngành Mà Các Barista Nhất Định Phải Nằm Lòng

Phân biệt các loại cà phê Arabica, Robusta, Moka hay biết chính xác công dụng tamper, pump… là những kiến thức cơ bản của Barista. Nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành không chỉ giúp các Bartender thực hiện đúng quy trình pha chế, phục vụ chuẩn món uống cho thực khách mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Shift Leader Là Gì? Công Việc Của Một Shift Leader

Shift Leader là thuật ngữ chỉ một vị trí quan trọng, góp phần đảm bảo chất lượng kinh doanh và sự phát triển cho mỗi nhà hàng, khách sạn. Vậy Shift Leader là gì? Những công việc cụ thể cũng như mức lương hiện nay cho vị trí này như thế nào? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Banquet Là Gì? Tiết Lộ Tầm Quan Trọng Của Banquet Server Trong Khách Sạn

Banquet server là thuật ngữ chỉ bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng tại các khách sạn lớn cỡ 4 - 5 sao, vừa giúp khách lưu trú tận hưởng dịch vụ tuyệt vời vừa giúp khách sạn thu được nhiều lợi nhuận. Vậy, bạn đã biết Banquet là gì chưa? Nếu cũng đang tò mò, hãy cùng Chefjob tìm hiểu về Banquet ngay tại đây nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Làm Trong Nhà Hàng Nhất Định Phải Biết Alacarte Là Gì?

Alacarte là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực F&B và ngành Nhà hàng - Khách sạn, chỉ một trong những loại hình dịch vụ ẩm thực đang “làm mưa làm gió” hiện nay. Vậy bạn đã hiểu Alacarte thực chất là gì, quy trình phục vụ Alacarte chuyên nghiệp ra sao chưa? Để Chefjob.vn giúp bạn trả lời nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Tiền Tip Là Gì? Khám Phá Quy Tắc Tiền Tip Ở Các Quốc Gia Trên Thế Giới

Tiền tip là gì? Tip là một thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong ngành dịch vụ, nhất là Nhà hàng - Khách sạn mà hầu như ai làm trong lĩnh vực này đều biết. Song để nắm rõ nhân sự nào được nhận tiền tip, tiền tip được đưa như thế nào thì không phải ai cũng hiểu. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giải đáp cho bạn từ A tới Z.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.63 (4 Votes)

Cream Of Tartar Là Gì? Tìm Hiểu Về Loại Nguyên Liệu Thần Kỳ Trong Làm Bánh

Cream of tartar là gì? Với những ai thích làm bánh, hay làm bánh thì cream of tartar là nguyên liệu khá quen thuộc. Vậy bạn đã biết công dụng của cream of tartar chưa, loại bột này có thể được thay thế bằng bột nào khác không? Bài viết sau, Chefjob.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cream of tartar.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Career Path Là Gì Nhiều Người Lại Coi Trọng Như Sinh Mệnh Đến Vậy

Career path là gì? Nhiều người vẫn thường so sánh Career path giống như con tàu lượn siêu tốc, có lúc đi rất nhanh nhưng cũng đôi khi chạy rất chậm rồi “mắc kẹt” tại một vài thời điểm nào đó. Muốn đón nhận vinh quang và thành công, nhất định phải biết cách xây dựng lộ trình và “chăm sóc” Career path.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

DISC Là Gì? Vì Sao DISC Lại Ảnh Hưởng Lớn Tới Công Việc Và Cuộc Sống Mỗi Người?

DISC là gì? Các nhà tâm lý học và chuyên gia nhân sự cho rằng, DISC là một trong những công cụ tuyệt vời để nhận diện được hành vi và tinh thần của người khác cũng như chính bản thân mình. DISC ảnh hưởng rất lớn tới công việc và cuộc sống của mỗi người. Trong bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về DISC.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Bellman Là Gì? Tất Tần Tật Về Vị Trí Bellman Trong Khách Sạn Bạn Cần Biết

Bellman là gì? Bellman là tên gọi một bộ phận trong khách sạn. Vậy nghiệp vụ bellman gồm những gì? Làm bellman có cực không và bạn cần đáp ứng các tiêu chí nào để trở thành bellman? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vị trí bellman khách sạn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch

FIT là gì? GIT là gì? Đây là thuật ngữ mà người làm trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh khách sạn đều phải nắm. Đặc biệt đối với vị trí Lễ tân, kiến thức về FIT và GIT lại càng quan trọng nhằm thực hiện công việc suôn sẻ, hiệu quả hơn. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn khám phá FIT, GIT là gì trong du lịch.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

FOC Là Gì? Đi Tìm Câu Trả Lời Về Dịch Vụ FOC Trong Khách Sạn Ai Cũng Cần Biết

FOC là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các loại dịch vụ cung ứng cho khách lưu trú tại khách sạn. Đã là người làm trong ngành Nhà hàng - Khách sạn, nhất định phải biết FOC là gì? Bạn có tự tin đã am tường về FOC chưa? Hãy cùng Chefjob giải mã về các dịch vụ FOC trong khách sạn tại đây nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Giải Mã Từ A Tới Z Mocktail Là Gì Mà Khiến Bao Người Mê Đắm Đến Vậy

Mocktail là gì? Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ tổ hợp các loại thức uống nhiều người yêu thích hiện nay. Đặc điểm của mocktail là gì? Làm thế nào để phân biệt mocktail với cocktail và mojito cũng như các loại mocktail phổ biến, nổi tiếng hiện nay, Chefjob sẽ tiết lộ cho bạn từ A tới Z trong bài viết sau đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Bungalow Là Gì? Tiết Lộ Lý Do Bungalow Ngày Càng Hút Khách

Bungalow là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành du lịch, Nhà hàng - Khách sạn để chỉ điểm lưu trú và nghĩ dưỡng hạng sang cho du khách. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như Phú Quốc (Hong Bin Bungalow), Nha Trang, Đà Nẵng,... bungalow đã trở thành thế mạnh thu hút du khách.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!