Là Bartender Chuyên Nghiệp Nhất Định Phải Biết 4 Thuật Ngữ Này

Quá trình và kỹ năng Pha chế là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của đồ uống. Nếu bạn đang theo đuổi công việc Bartender chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn phải nắm rõ ý nghĩa của thuật ngữ chuyên môn trong ngành. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về 4 thuật ngữ quan trọng dành cho các “phù thủy pha chế” nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nghệ Thuật Up-Selling Rượu Vang Cho Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng

Không chỉ giúp mang lại lợi nhuận về cho nhà hàng, up-selling còn khẳng định tài năng của mỗi nhân viên Phục vụ. Tại các nhà hàng cao cấp, nhân viên Phục vụ không chỉ chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng mà còn đảm đương cả up-selling. Vậy, bạn đã biết up-selling là gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá ngay qua bài viết này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Diễn Đàn Khách Sạn - Không Đơn Thuần Là Nơi Lĩnh Hội Kiến Thức Nghề

Sự xuất hiện của các diễn đàn khách sạn đã giúp những người trong nghề và cả chuyên gia hàng đầu lĩnh vực này tìm hiểu và trao đổi thông tin đa chiều, từ đó giúp mỗi cá nhân quan tâm đến ngành có được kiến thức bổ ích, hỗ trợ công việc. Vậy, bạn đã biết diễn đàn khách sạn là gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Latte Art - “Chiêu Bài” Thể Hiện Đẳng Cấp Của Một Barista

Trong thế giới pha chế, Latte Art được xem là nghệ thuật thể hiện đẳng cấp của một Barista. Bằng đôi tay khéo léo và tinh tế cùng óc sáng tạo tuyệt đỉnh, các Barista đã biến hóa Latte Art thành nghệ thuật, hấp dẫn thực khách. Khả năng tạo nên Latte Art phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm, chất lượng cà phê kèm một chút thiên bẩm của từng Barista.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (3 Votes)

Mochi Là Gì? Những Sự Thật Thú Vị Về Loại Bánh Đang “Hớp Hồn” Teen Việt

Mochi là gì? Đây là một món bánh truyền thống của Nhật Bản được tín đồ ẩm thực khắp nơi trên thế giới yêu thích. Đa dạng màu sắc, nhiều hương vị hấp dẫn lại còn mang ý nghĩa đặc biệt về sự may mắn đã giúp Mochi chiếm trọn cảm tình của thực khách. Bạn có tò mò về món bánh đến từ xứ sở hoa anh đào này không?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Topping Là Gì? Điểm Mặt Gọi Tên Các Loại Topping Đang “Gây Bão” Hiện Nay

Topping là gì? Lý do topping được yêu thích đến vậy? Có bao nhiêu loại topping hiện nay? Được xem là điểm nhấn trong nhiều món ăn, thức uống được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, topping “mê hoặc” thực khách bởi hương vị đặc biệt và sự đa dạng, phong phú. Nếu bạn cũng đang tò mò về topping, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Frappuccino Là Gì? Những Bất Ngờ Về Frappuccino Không Phải Ai Cũng Biết

Frappuccino là gì? Đây là tên gọi một dòng cà phê hiện nay được giới trẻ khắp nơi trên thế giới yêu thích. Có bao giờ bạn tò mò ly Frappuccino mình đang uống có nguồn gốc từ đâu, được pha chế như thế nào? Nếu đã đôi lần nghĩ đến mà những thắc mắc vẫn bỏ ngỏ, vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Tên Gọi Các Khu Vực Trong Bếp Mà Ai Làm Nghề “Lắc Chảo” Cũng Cần Nắm Rõ

Tổ chức các khu vực trong Bếp gọn gàng, hợp lý là cách để những Đầu bếp quản lý công việc của mình một cách nhanh chóng, khoa học và thuận tiện nhất. Nếu bạn có đam mê với nghề “lắc chảo”, hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu tên gọi cũng như chức năng của các khu vực Bếp để có cách sắp xếp chính xác nhất nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (7 Votes)

Muốn Khuynh Đảo Thế Giới Pha Chế Bartender Cần Nắm Bộ Thuật Ngữ Này

Cocktail, Neat, On the rocks, Shaker, Barspoon, Strainers… là những thuật ngữ phổ biến trong ngành pha chế mà bất kỳ Bartender nào cũng cần nắm rõ. Đó được xem là kiến thức nhập môn giúp bạn hiểu hơn về nghề, biết cách phân biệt, tránh nhầm lẫn và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (4 Votes)

Các Thuật Ngữ Chuyên Ngành Mà Các Barista Nhất Định Phải Nằm Lòng

Phân biệt các loại cà phê Arabica, Robusta, Moka hay biết chính xác công dụng tamper, pump… là những kiến thức cơ bản của Barista. Nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành không chỉ giúp các Bartender thực hiện đúng quy trình pha chế, phục vụ chuẩn món uống cho thực khách mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Shift Leader Là Gì? Công Việc Của Một Shift Leader

Shift Leader là thuật ngữ chỉ một vị trí quan trọng, góp phần đảm bảo chất lượng kinh doanh và sự phát triển cho mỗi nhà hàng, khách sạn. Vậy Shift Leader là gì? Những công việc cụ thể cũng như mức lương hiện nay cho vị trí này như thế nào? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Banquet Là Gì? Tiết Lộ Tầm Quan Trọng Của Banquet Server Trong Khách Sạn

Banquet server là thuật ngữ chỉ bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng tại các khách sạn lớn cỡ 4 - 5 sao, vừa giúp khách lưu trú tận hưởng dịch vụ tuyệt vời vừa giúp khách sạn thu được nhiều lợi nhuận. Vậy, bạn đã biết Banquet là gì chưa? Nếu cũng đang tò mò, hãy cùng Chefjob tìm hiểu về Banquet ngay tại đây nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Làm Trong Nhà Hàng Nhất Định Phải Biết Alacarte Là Gì?

Alacarte là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực F&B và ngành Nhà hàng - Khách sạn, chỉ một trong những loại hình dịch vụ ẩm thực đang “làm mưa làm gió” hiện nay. Vậy bạn đã hiểu Alacarte thực chất là gì, quy trình phục vụ Alacarte chuyên nghiệp ra sao chưa? Để Chefjob.vn giúp bạn trả lời nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.67 (3 Votes)

Tiền Tip Là Gì? Khám Phá Quy Tắc Tiền Tip Ở Các Quốc Gia Trên Thế Giới

Tiền tip là gì? Tip là một thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong ngành dịch vụ, nhất là Nhà hàng - Khách sạn mà hầu như ai làm trong lĩnh vực này đều biết. Song để nắm rõ nhân sự nào được nhận tiền tip, tiền tip được đưa như thế nào thì không phải ai cũng hiểu. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giải đáp cho bạn từ A tới Z.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.63 (4 Votes)

Cream Of Tartar Là Gì? Tìm Hiểu Về Loại Nguyên Liệu Thần Kỳ Trong Làm Bánh

Cream of tartar là gì? Với những ai thích làm bánh, hay làm bánh thì cream of tartar là nguyên liệu khá quen thuộc. Vậy bạn đã biết công dụng của cream of tartar chưa, loại bột này có thể được thay thế bằng bột nào khác không? Bài viết sau, Chefjob.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cream of tartar.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!