Tạo Thiện Cảm Về Thương Hiệu Cho Ứng Viên Như Thế Nào?

Quá trình tìm kiếm nhân sự chất lượng trong thời hiện đại hệt như “đãi cát tìm vàng” mà mỗi doanh nghiệp cần thực hiện đúng quy trình mới có thể đạt được mục đích. Đã qua rồi thời nhà tuyển dụng là “thượng đế”, nếu muốn có nhân tài, đồng thời tạo thiện cảm cho ứng viên, bạn nên áp dụng phương pháp sau.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Đánh Giá Nhân Viên Hiệu Quả, Tránh Ngay 6 Lỗi Này

Đánh giá nhân viên là hoạt động mà hầu như doanh nghiệp nào cũng áp dụng, đặc biệt là dịp cuối năm. Điều này giúp các nhà quản lý thống kê lại hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên suốt một năm qua và đưa ra định hướng phát triển nguồn lực trong thời gian tới. Để đánh giá nhân viên hiệu quả, nhà quản lý nhất định không nên mắc 6 lỗi này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Bí Quyết Quản Lý: Đừng Làm “Kẻ Cô Đơn” Với 3 Chữ “T”

Cấp lãnh đạo là vị trí rất dễ rơi vào tình huống “cô đơn” khi bị gạt ra khỏi những cuộc vui chơi của nhân viên hoặc thậm chí là chủ đề bàn tán của rất nhiều người khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cách cải thiện tình hình để tránh tình trạng trở thành “kẻ cô đơn” với 3 chữ “T” Chefjob.vn chia sẻ dưới đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Bị Nhân Viên “Quay Lưng” – Làm Thế Nào Để Khắc Phục?

Việc tuyển dụng nhân sự xuất sắc không hề dễ dàng, để họ gắn bó lâu dài với công ty với tinh thần tự nguyện lại khó khăn hơn. Bạn lo lắng vì nhân viên có thái độ “quay lưng” với lãnh đạo, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động công ty? Bạn cần làm gì để giữ chân nhân tài và tạo ra môi trường làm việc thoải mái?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Gửi Email Tuyển Dụng – Tưởng Dễ Mà Khó Không Tưởng

Chiêu mộ nhân tài là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong thị trường tuyển dụng khắc nghiệt, các công ty liên tục đưa ra chiến lược hấp dẫn. Quy trình gửi email tuyển dụng tưởng là chuyện đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Vậy bí quyết nào để doanh nghiệp thu hút ứng viên?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Nhà Lãnh Đạo Giỏi: Đừng Để Nhân Viên Nghỉ Việc Mới Tìm Nguyên Do

Xu hướng nhảy việc đang ngày càng gia tăng, nhất là trong thị trường việc làm sôi động và không ngừng phát triển. Tuy nhiên, tình trạng nhảy việc khiến nhiều doanh nghiệp “điêu đứng” khi không kịp thời tìm kiếm nhân sự chất lượng. Là lãnh đạo công ty, bạn đang quản lý nhân viên của mình theo cách nào?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!