Nhà Quản Lý Nên Xử Lý Những Đánh Giá Tiêu Cực Trên Mạng Xã Hội Như Thế Nào

Ngày nay mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng cho các dịch vụ bởi sức lan tỏa rộng trong cộng đồng. Nó có thể đem tới nhiều lợi ích, giúp quảng bá thương hiệu hết sức hiệu quả.

Nhận Diện Ứng Viên Làm Việc Nhóm Tốt Thông Qua Phỏng Vấn

Trong công việc thật sự khả năng làm việc độc lập là rất cần thiết, để đảm bảo tiến độ phát triển chung của công ty, mỗi người nhân viên cần phải nỗ lực hết mình hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng nói như vậy không có nghĩa cá nhân không thể tách rời tập thể, đơn lẻ không có nghĩ là “một mình”.

9 Bí Quyết Tuyển Dụng Sinh Viên Xuất Sắc Cho Nhà Hàng – Khách Sạn

Đối với nhà tuyển dụng, những nhân sự đã có kinh nghiệm là người mà họ luôn tìm kiếm, thế còn các sinh viên ra trường? Nhà tuyển dụng làm thế nào để nhận ra những “nhân tài” từ những sinh viên mới ra trường?

Tầm Quan Trọng Của Việc Tuyển Dụng Tương Đồng

Để tìm được ứng viên phù hợp nhà tuyển dụng không nên vội vàng mà cần kiên nhẫn, sàn lọc và lựa chọn chính xác các ứng viên ưu tú cho công ty. Việc này cũng giống như tìm kiếm “tri kỷ” vậy, tìm đúng người sẽ giúp công ty bạn giải quyết được rất nhều vấn đề.

5 Kỹ Năng Mà Người Làm Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn Nhất Định Phải Biết

Để hoàn thành tốt vai trò tuyển dụng của mình, người làm nhân sự nói chung và trong ngành Nhà hàng - Khách sạn nói riêng nhất định phải nắm rõ 5 kỹ năng dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Mẹo Giúp Nhà Tuyển Dụng Nắm Bắt Trí Tuệ Cảm Xúc Của Ứng Viên

Không phải người giỏi nhất mà nên lựa chọn người phù hợp nhất, đó chính là kim chỉ nam của các nhà tuyển dụng. Do vậy mà bên cạnh các kỹ năng chuyên môn thì nhà tuyển dụng cần nắm bắt được trí tuệ cảm xúc của ứng viên.

banner lo tuyen dung den mat ngu

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!