Đón Nhân Viên Mới Như Thế Nào Để Tăng Động Lực Làm Việc Cho Nhân Viên?

Đón nhân viên mới không chỉ đơn giản là giới thiệu nhân viên mới với mọi người, giao công việc… mà quan trọng nhất, bạn phải khiến nhân viên cảm thấy hào hứng, vui vẻ và muốn gắn bó nhiều hơn. Ngày đầu tiên nhân viên đến làm việc, bạn nên làm gì để các “tân binh” có ấn tượng khó phai?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Thiếu Hụt Nhân Sự Sau Tết, Nhà Tuyển Dụng Nên Làm Gì?

Sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc, nhà tuyển dụng lại lao đao tìm kiếm nhân sự để lấp đầy các khoảng trống, đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường. Kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2018 vừa kết thúc, nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang chật vật tìm người. Câu hỏi chung được đặt ra đó là: Nhà tuyển dụng nên làm gì trước tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng sau tết?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Nhân Viên Đòi Tăng Lương - Thăng Chức Quá Sớm, Từ Chối Thế Nào Để Vẫn Giữ Được Hòa Khí?

Lương cao, lộ trình thăng tiến suôn sẻ chính là mong muốn chung của người lao động. Tuy nhiên, một nhân viên mới hoặc một người chưa đáp ứng đủ các tiêu chí về kinh nghiệm, trình độ lại đòi tăng lương, thăng chức, nhà quản lý nên làm gì để vừa từ chối được yêu này vừa giữ được hòa khí với nhân viên? Cùng Chefjob tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết sau.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

4 Bước Để Giảm Số Lượng Nhân Viên Nghỉ Việc Sau Tết

Sau tết, nhân viên nghỉ việc hàng loạt, tìm công việc mới khiến doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Đây là tình trạng thường xuyên diễn ra nên sau mỗi dịp tết nguyên đán, các nhà tuyển dụng phải tốn thời gian, chi phí để tuyển dụng và đào tạo lại nhân viên. Làm thế nào để giảm số lượng nhân viên nghỉ việc sau tết?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Thách Thức Trong Tuyển Dụng Nhân Sự Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Thời Công Nghiệp 4.0

Thời đại công nghiệp 4.0 với những thay đổi mạnh mẽ về công nghệ đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuyển dụng. So với phương thức truyền thống, tuyển nhân sự thời 4.0 trở nên dễ dàng hơn nhưng cũng nhiều thách thức, đòi hỏi các nhà tuyển dụng phải biết cách xây dựng kế hoạch, chiến lược tuyển dụng để thu hút ứng viên. Cùng Chefjob tìm hiểu kỹ hơn về những thách thức trong tuyển dụng thời công nghiệp 4.0 qua bài viết dưới đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Khởi Đầu Hành Trình "Đãi Vàng" Nhân Sự 2018, Có Chefjob Đồng Hành Cùng Bạn

2017 ghi nhận nhiều biến chuyển tích cực của ngành Nhà hàng - Khách sạn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ đó mở ra cơ hội tăng trưởng cho năm 2018. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển doanh nghiệp. Bắt đầu hành trình “đãi vàng” 2018, nhà tuyển dụng cần làm gì?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (4 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!