Họp Đánh Giá Ứng Viên Sau Phỏng Vấn, Bạn Đã Làm Chưa?

Họp đánh giá ứng viên sau phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng ghi nhận ý kiến khách quan từ nhiều phía, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng chuẩn xác nhất. Song không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách thực hiện tiến trình này. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn nắm rõ bí quyết đánh giá ứng viên sau phỏng vấn qua chia sẻ từ chuyên gia.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Công Tác Tuyển Dụng Và Quản Lý Nhân Sự Chưa Bao Giờ Dễ Dàng

Những người làm công việc tuyển dụng và quản lý nhân sự được xem là “làm dâu trăm họ” quả không sai. Họ vừa là “cánh tay phải” đắc lực của lãnh đạo, lại vừa đảm nhận việc phát ngôn cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Vậy, những phẩm chất nào mà mỗi vị trí nhân sự cần có để hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Làm Thế Nào Để Nhân Viên Nhà Hàng – Khách Sạn Không “Nhảy Việc” Liên Miên?

Tỷ lệ “nhảy việc” ở ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn cao hơn tỷ lệ “nhảy việc” trung bình hiện nay. Hiện tượng này xuất phát từ nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan và mang lại ảnh hưởng tích cực và cả tiêu cực. Vậy các doanh nghiệp nên làm thế nào để nhân viên Nhà hàng – Khách sạn không “nhảy việc” liên miên?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Không Tính Toán Với Người Giỏi - Nguyên Tắc "Thần Thánh" Cho Nhà Tuyển Dụng

Nhân viên giỏi chính là giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp “cá kiếm” tối đa lợi nhuận. Khả năng sinh lợi của một công ty bất kỳ phụ thuộc rất lớn vào khả năng thu hút và giữ chân nhân viên giỏi, giúp đơn vị hoàn thành chiến lược và mục tiêu đề ra. Vì thế, các nhà tuyển dụng tuyệt đối Không Được Tính Toán Với Người Giỏi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Gắn Kết Nhân Viên?

Gắn kết nhân viên là hành động khơi gợi đam mê, tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhân viên. Theo khảo sát, số phần trăm thành công trong công việc của các doanh nghiệp có sự gắn kết sẽ cao hơn nhiều. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu bí quyết quản lý nhân sự: “Làm thế nào để gắn kết nhân viên?” nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Vì Sao Nhà Tuyển Dụng Muốn “Lùng” Ứng Viên Thụ Động?

Trong thị trường tuyển dụng mà “nhân tài lúc nào cũng khan hiếm”, các doanh nghiệp khó lòng bỏ quên ứng viên thụ động – những người được cho là kho tàng tiềm năng bí ẩn. Vậy nhà tuyển dụng sẽ có được gì từ nguồn ứng viên này? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu điểm đặc biệt của ứng viên thụ động qua bài viết sau, bạn sẽ có được câu trả lời.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!