“Tôi Bị Ứng Viên ‘Cạch Mặt’ Mà Không Biết Vì Sao”

Không chỉ có ứng viên muốn biết cảm nhận của nhà tuyển dụng mà những người làm công tác tuyển dụng nhân sự cũng rất tò mò về ấn tượng của ứng viên dành cho mình. Nếu bạn đang thắc mắc vì sao ứng viên lại có cái nhìn thiếu thiện cảm với mình, hãy cùng Chefjob.vn tìm ra lý do và giải quyết vấn đề này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

"Tâm Thư" Của Ứng Viên, Nhà Tuyển Dụng Hãy Nghe Thật Kỹ Nhé

Đọc vị ứng viên tốt sẽ giúp nhà tuyển dụng chủ động chia sẻ những thông tin cần thiết và làm thỏa lòng họ, từ đó tạo dựng lòng tin với ứng viên, tăng xác suất hợp tác của hai bên lên cao hơn. Dù không mở lời thì những điều sau đây đều là “tâm thư” mà ứng viên “thèm” được nghe nhất trong buổi phỏng vấn và muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Mở Lời Mời Là Ứng Viên "Ùn Ùn" Kéo Tới Ngay, Tại Sao Không?

Ứng viên giỏi luôn được các doanh nghiệp “săn đón”, đây là quy luật tất yếu trong thị trường lao động dồi dào nhưng nhân lực chuyên môn sâu lại hiếm. Vậy, làm thế nào để nhà tuyển dụng mở lời mời là ứng viên giỏi gật đầu và “ùn ùn” đến đơn vị phỏng vấn? Hãy để chuyên gia nhân sự từ Chefjob.vn chỉ bạn bí quyết.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tuyển Dụng Nhân Sự Đang Dần Thay Đổi, Bạn Biết Chưa?

Theo sự phát triển của công nghệ điện tử, thị trường việc làm đang có sự dịch chuyển lớn khiến các nhà tuyển dụng dần thay đổi cách thức tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên tiềm năng. Vậy, bạn đã kịp cập nhật các xu hướng tuyển dụng mới nhất hiện nay chưa? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay những phương pháp tìm người hàng đầu ngay bây giờ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

“Giao Quyền” Có Thật Sự Là Phương Thức Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả?

“Giao quyền” là phương thức quản lý đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng để nhân viên độc lập suy nghĩ, hành động và kiểm soát công việc theo quyết định cá nhân. Liệu “giao quyền” có mang lại hiệu quả tốt như mong đợi? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu một số nguyên tắc quan trọng khi giao quyền cho nhân viên nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Họp Đánh Giá Ứng Viên Sau Phỏng Vấn, Bạn Đã Làm Chưa?

Họp đánh giá ứng viên sau phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng ghi nhận ý kiến khách quan từ nhiều phía, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng chuẩn xác nhất. Song không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách thực hiện tiến trình này. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn nắm rõ bí quyết đánh giá ứng viên sau phỏng vấn qua chia sẻ từ chuyên gia.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!