Khảo Sát Trước Khi Tuyển Dụng – “Bí Kíp” Hút Nhân Tài

Thấu hiểu ứng viên lẫn đối thủ là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tuyển dụng phù hợp, thu hút nhân tài dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao trước khi đăng tuyển, nhà tuyển dụng nên thực hiện khảo sát. Nếu đang băn khoăn về phương pháp thực hiện thì đừng lo, vì Chefjob đã mang đến những giải pháp thiết thực rồi đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Tố Chất Của Người Lãnh Đạo: Quan Trọng Nhất Có Phải Là Thần Thái?

Tố chất của người lãnh đạo cần những gì? Điều gì làm nên một nhà lãnh đạo xuất chúng khiến nhân viên “tâm phục khẩu phục”? Đây chính là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn bởi vì ai cũng mong muốn mình trở thành một lãnh đạo giỏi, được mọi người nể trọng. Bài viết này, Chefjob sẽ chỉ ra những tố chất mà một người lãnh đạo cần phải có.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Lương Cao Thôi Chưa Đủ, Giữ Chân Nhân Tài Còn Phụ Thuộc Nhiều Yếu Tố Khác

Nói đến chuyện giữ nhân tài, người ta nghĩ ngay đến việc tăng lương. Tuy nhiên, ngoài lương thưởng, để giữ chân người tài ở lại làm việc, gắn bó với đơn vị còn cần nhiều yếu tố khác như: Môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh, cho nhân viên lộ trình thăng tiến rõ ràng, tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện… Cùng tìm hiểu kỹ hơn các “chiêu” để giữ ngườnhân tài qua bài viết dưới đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Làm Thế Nào Để Thu Hút Ứng Viên Qua Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng?

Thông báo tuyển dụng như thế nào để thu hút ứng viên, khiến ứng viên muốn ứng tuyển ngay lập tức? Đây chính là những băn khoăn chung của rất nhiều nhà tuyển dụng. Để việc tuyển dụng diễn ra thành công, soạn mẫu thông báo tuyển dụng đóng vai trò rất quan trọng. Mẫu thông báo càng chuyên nghiệp thì càng được ứng viên quan tâm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đừng Để Bị Tụt Hậu Trong Cuộc Chiến Giành Nhân Tài

Nhân tài được xem là chìa khóa quyết định đến sự phát triển thần tốc hay chững lại của doanh nghiệp. Nhưng theo đánh giá từ chuyên gia, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa biết cách trọng dụng nhân tài. Trong cuộc chiến tranh giành người giỏi đang càng ngày khốc liệt, nhà tuyển dụng cần tỉnh táo để không bị rớt lại phía sau.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

“Chốt” Ứng Viên Giỏi Với Thư Mời Nhận Việc Hay Là Điều Nhà Tuyển Dụng Cần Để Tâm

Giờ đây, không còn là “cuộc chiến” giành vị trí của ứng viên mà là giành người giỏi từ phía nhà tuyển dụng. Bởi vì ứng viên giỏi sẽ nhận được rất nhiều email hoặc thư mời nhận việc từ các doanh nghiệp khác nhau. Vậy, làm sao để nhà tuyển dụng ghi điểm và chinh phục ứng viên qua thư mời nhận việc? Chefjob sẽ giúp bạn giải đáp ngay qua bài viết này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!