Những Nguyên Tắc Nhà Quản Lý Cần Nhớ Trước Khi Đưa Ra Quyết Định Tăng Lương

Quyết định tăng lương, mở rộng lộ trình thăng tiến cho nhân viên là một trong những chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân người giỏi. Mỗi đơn vị có chính sự nhân sự khác nhau nhưng khi đứng trước quyết định có hay không tăng lương cho nhân viên, các nhà quản lý hầu như đều tuân thủ các nguyên tắc này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Muốn Giữ Chân Nhân Sự Giỏi, Trước Hết Hãy Là Người Quản Lý Có Tâm Có Tài

Người quản lý là người đứng đầu một tập thể, dẫn dắt tập thể đi lên và ra những quyết định quan trọng vào những thời khắc quyết định. Muốn vậy, người quản lý đó phải khiến nhân viên cấp dưới “tâm phục khẩu phục”, tôn trọng và gắn bó với mình. Hay nói cách khác, người quản lý phải là người có tâm có tài.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

5 Bước Để Tìm Ứng Viên Phù Hợp Văn Hóa Đơn Vị

Dù ứng viên có giỏi chuyên môn đến đâu, nhiều kinh nghiệm như thế nào nhưng nếu không phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc của đơn vị thì cũng không thể gắn bó lâu dài và làm việc tốt được. Vậy nên, tìm ứng viên phù hợp với văn hóa đơn vị luôn là vấn đề khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Bài viết này, Chefjob sẽ mách bạn 5 bước để tìm kiếm ứng viên phù hợp văn hóa đơn vị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Khảo Sát Trước Khi Tuyển Dụng – “Bí Kíp” Hút Nhân Tài

Thấu hiểu ứng viên lẫn đối thủ là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tuyển dụng phù hợp, thu hút nhân tài dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao trước khi đăng tuyển, nhà tuyển dụng nên thực hiện khảo sát. Nếu đang băn khoăn về phương pháp thực hiện thì đừng lo, vì Chefjob đã mang đến những giải pháp thiết thực rồi đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Tố Chất Của Người Lãnh Đạo: Quan Trọng Nhất Có Phải Là Thần Thái?

Tố chất của người lãnh đạo cần những gì? Điều gì làm nên một nhà lãnh đạo xuất chúng khiến nhân viên “tâm phục khẩu phục”? Đây chính là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn bởi vì ai cũng mong muốn mình trở thành một lãnh đạo giỏi, được mọi người nể trọng. Bài viết này, Chefjob sẽ chỉ ra những tố chất mà một người lãnh đạo cần phải có.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Lương Cao Thôi Chưa Đủ, Giữ Chân Nhân Tài Còn Phụ Thuộc Nhiều Yếu Tố Khác

Nói đến chuyện giữ nhân tài, người ta nghĩ ngay đến việc tăng lương. Tuy nhiên, ngoài lương thưởng, để giữ chân người tài ở lại làm việc, gắn bó với đơn vị còn cần nhiều yếu tố khác như: Môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh, cho nhân viên lộ trình thăng tiến rõ ràng, tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện… Cùng tìm hiểu kỹ hơn các “chiêu” để giữ ngườnhân tài qua bài viết dưới đây.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!