Bạn là một Bartender? Bạn đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn quan trọng sắp đến? Nhưng bạn cảm thấy phân vân về trang phục? Bạn không biết cần thể hiện điều gì với nhà tuyển dụng? Đừng lo, vì Chefjob.vn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn với những bí quyết dưới đây.

Nếu như hồ sơ ứng tuyển giúp nhà tuyển dụng xem xét bạn có phù hợp vị trí công việc để tiến hành trao đổi tiếp hay không, thì hình ảnh bạn tạo ra trong cuộc phỏng vấn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn bạn của họ. Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên thường chỉ kéo dài trong vòng 20 giây. Do đó, nên nắm bắt cơ hội để ghi điểm với nhà tuyển dụng từ trang phục cho đến tác phong. Nhất là với nghề Bartender thì điều này lại càng được các nhà tuyển dụng xem trọng.

mot bartender luon can su chin chu trong tac phongMột Bartender luôn cần sự chỉn chu trong tác phong - Ảnh: Internet

Vì sao ư? Vì Bartender là người không chỉ tiếp xúc với khách hàng mà trực tiếp tạo ra các món thức uống theo yêu cầu của thực khách. Bartender hệt như ngôi sao giữa không gian của quầy bar, khu pha chế trong nhà hàng, khách sạn. Hầu hết mọi người đều chú ý đến Bartender. Vậy nên bên cạnh kỹ năng tuyệt đỉnh của mình, một Bartender cũng cần có sự chỉn chu trong trang phục lẫn phong thái làm việc chuyên nghiệp nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng luôn đặt yêu cầu cao về tác phong cho ứng viên Bartender. Nếu muốn chinh phục nhà tuyển dụng, nhất định bạn phải chuẩn bị thật kỹ về trang phục lẫn tác phong của mình khi đi phỏng vấn đấy.

co rat nhieu tieu chuan de tro thanh mot bartender chuyen nghiepCó rất nhiều tiêu chuẩn để trở thành một Bartender chuyên nghiệp - Ảnh: Internet

Dưới đây là một số lời khuyên cho trang phục mà một Bartender nên chuẩn bị khi tham gia buổi phỏng vấn.

Giày

Tính chất công việc của một Bartender là đứng nhiều, nên hãy ưu tiên cho những đôi giày tây hoặc giày thể thao để êm chân, dễ di chuyển trong không gian quầy bar. Đi phỏng vấn, dép hoặc bất kỳ loại dép xỏ ngón đều không được các nhà tuyển dụng chấp nhận đâu. Thêm nữa, giày cũng phải phù hợp với dây nịt nữa. Nếu bạn phân vân và không biết phối như thế nào cho phù hợp thì màu đen chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Quần áo

Áo sơ mi dài tay thoải mái và quần tây tối màu không chỉ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn dễ dàng chuẩn bị. Thông thường, bạn nên sử dụng áo sơ mi trắng hoặc xanh vì hai màu này tạo cảm giác gần gũi, thân thiện nhất. Nếu bạn có các loại phụ kiện đi kèm như áo ghile thì nên mang để tăng thêm sự chuyên nghiệp dành cho mình.

mot trong nhung diem thuc khach an tuong voi bartender chinh la trang phuc va phong thai lam viecMột trong những điểm thực khách ấn tượng với Bartender chính là trang phục và phong thái làm việc - Ảnh: Internet

Vì là nghề liên quan đến ẩm thực nên người Bartender cũng cần có sự gọn gàng nhất định trong tác phong. Thay vì để tóc xõa dài như buổi hẹn hò thì hãy cột cao hoặc búi lên cho thật gọn (đối với nữ) hoặc vuốt một chút keo để tóc được vào nếp (đối với nam). Đừng nên xịt quá nhiều nước hoa tạo ra cảm giác khó chịu cho người đối diện.

Ngoài các lưu ý về trang phục và tác phong, bạn cũng nên chuẩn bị trước một vài câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra và trả lời trước, để khi trực tiếp đối diện với họ, bạn có thể tự tin trao đổi mà không bị lúng túng. Chefjob tin rằng, nếu có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi thứ, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng ngay thôi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!