Trello là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến trelllo. Trello là một công cụ quản lý công việc hiệu quả, giúp bạn lên kế hoạch và quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý, tránh tình trạng căng thẳng, lúc nào cũng “ngập” trong deadline. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về trello qua bài viết sau.


Trong đời sống hiện đại, chúng ta dường như lúc nào cũng rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực vì công việc. Nhân viên trễ deadline, cấp quản lý không nắm được công việc của từng người, tiến độ đang đến đâu để feedback kịp thời ảnh hưởng đến kết quả chung. Điều này một phần là do cách quản lý, sắp xếp công việc của mỗi người. Nếu biết cách quản lý công việc khoa học, bạn sẽ làm việc dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để làm được điều này, nhiều người đã dùng trello. Vậy bạn đã biết trello là gì chưa?

Trello là gì?

Trello là một công cụ quản lý công việc hiệu quả khi làm việc theo nhóm, giúp mọi người trong cùng một team chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì và làm đến giai đoạn nào. Trello là một công cụ Freemium, tức là bạn có thể xài miễn phí cho đến khi cần những tính năng nâng cao và đặc biệt chỉ có bản trả tiền mới có thì bạn mới phải trả.

trello phan mem quan ly cong viec duoc nhieu nguoi su dung

Trello là một phần mềm quản lý công việc được nhiều người sử dụng hiện nay - Ảnh: Internet

Trello có những thành phần cơ bản sau:

- Card: Là một thẻ thông tin có Title (tiêu đề), Description (mô tả) dùng để lưu trữ công việc. Một Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú)… tùy cách bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist để bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể bình luận hoặc dán hình ảnh trên card để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các thành viên.

- List: Là một danh sách tổng hợp các card thuộc chung 1 tình trạng hoặc 1 tính chất khác nhau. Ví dụ: List Doing bao gồm những card đang được thực hiện. List Done chứa những card đã hoàn thành.

- Board: Là một bảng tương đương với 1 dự án hoặc 1 mảng công việc. Trong một board có thể có nhiều list để chia tình trạng của những đầu việc của dự án đó cho tiện theo dõi.

- Organization: Là tổng hợp những board và nhân sự trong team.

trello giup quan ly cong viec hieu qua hon
Trello giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn - Ảnh: Internet

Ưu điểm của trello là gì?

1. Đơn giản

Ưu điểm đầu tiên của trello đó chính là sự đơn giản. Treloo cũng giống như một nơi để ghi chú những gì cần làm mà ai cũng có thể sử dụng. Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, thao tác đơn giản nên bạn sẽ không phải lúng túng như khi dùng các công cụ công nghệ khác. Khi một công việc đã hòn thành, bạn chỉ cần kéo thông tin từ Doing sang Done là được. Để nhập một công việc mới, bạn click vào trong List To - Do để bắt đầu ghi chú công việc cần làm. Như vậy, nhìn vào đó, cả bạn và mọi người trong team đều nhìn thấy công việc của mình, công việc của toàn team để có cách phân bổ, sắp xếp hợp lý.

giao dien trello kha don gian de su dung
Giao diện và thao tác trên trello khá đơn giản, dễ sử dụng - Ảnh: Internet

2. Linh hoạt

Với trello, bạn có thể quản lý công việc theo cách bạn muốn và tùy theo mục đích của bạn. Chẳng hạn bạn đang là Quản lý khách sạn và sử dụng công cụ trello, trong một bảng, bạn có thể chia 60% là những mục cho dự án đang thực hiện, 40% còn lại có thể dành cho các mục khác như quản lý công việc của nhân sự, theo dõi phản hồi từ khách hàng…

3. Miễn phí

Trello miễn phí cho khách hàng nhưng vẫn rất đầy đủ tính năng và đáp ứng mọi nhu cầu thông thường. Do đó, đây được xem là công cụ lý tưởng cho những ai mới khởi nghiệp kinh doanh để có thể quản lý tốt công việc mà không tốn chi phí.

Đó là một số thông tin để giải đáp trello là gì mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về công cụ này. Nhìn chung, trello là công cụ dễ xài, quản lý công việc hiệu quả, giúp bạn hoàn thành các đầu việc một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết 8 bước lên kế hoạch công việc hiệu quả để có thêm bí kíp quản lý thời gian, tổ chức công việc khoa học.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!