Dù ứng tuyển vào làm Phụ bếp, Đầu bếp hay vị trí Bếp trưởng điều hành cấp cao thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một CV đẹp mắt - thu hút nhà tuyển dụng. Vì sao ư? Hãy cùng Chefjob tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thị hiếu ẩm thực của con người ngày càng cao làm cho nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong nghề Bếp cũng vì thế mà tăng lên, từ Phụ bếp, Đầu bếp chính đến Bếp trưởng, Quản lý,... Từ đó mở rộng cánh cửa việc làm cho những ai có đam mê và định hướng gắn bó với nghề Bếp. Nghề Bếp vẫn cứ vất vả, vẫn cứ chứa đựng nhiều thách thức nhưng bây giờ, mọi người đã có cái nhìn tích cực hơn về nghề Bếp, họ xem đó là một công việc vinh quang chứ không còn bị dè bỉu hay xem thường như ngày xưa. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho ứng viên nghề Bếp, trong đó có CV ứng tuyển. Chẳng phải tìm việc làm văn phòng hay quản lý cấp cao mới cần có CV đâu, nhà tuyển dụng cũng cần lắm CV của nhân sự nghề Bếp trước khi quyết định phỏng vấn họ đấy.

cv dau bep
Nhà tuyển dụng các vị trí Bếp cũng cần xem CV của ứng viên - Ảnh: Internet

Vậy, làm thế nào để tạo ra một CV nghề Bếp đẹp mắt và hấp dẫn với nhà tuyển dụng?

Như bạn biết đấy, nhà tuyển dụng không thể đồng ý nhận bạn vào làm việc khi chưa biết bất cứ thông tin gì về bạn, họ cũng chẳng thể nhấc máy gọi ngay bạn tham gia phỏng vấn khi chưa tìm hiểu bạn. CV chính là cầu nối hiệu quả để bạn và nhà tuyển dụng có cơ hội hợp tác với nhau. Thế nên dù ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn cũng cần chỉn chu CV của mình nhé. Nếu chưa biết cách làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV, hãy ghi nhớ ngay 3 điều này.

1. Súc tích nhưng đầy đủ

Bạn nên hiểu rằng, nhà tuyển dụng chỉ có 30 giây để lướt qua CV của bạn, do đó nếu CV của bạn càng ngắn gọn thì họ sẽ càng bị thu hút và ghi nhớ nhiều về các thông tin trên CV hơn. Tất nhiên, ngắn gọn - súc tích không có nghĩa là sơ sài, sót ý mà cần đầy đủ các thông tin cần thiết. Hãy thể hiện đúng trọng tâm, tránh lan man sang các vấn đề không liên quan đến vị trí của mình.

dien day du cac thong tin vao cv
Hoàn thiện CV để đầy đủ các thông tin cần thiết - Ảnh: Internet

2. Thể hiện niềm yêu thích công việc và mục tiêu phấn đấu

Chefjob tin rằng bạn cũng hiểu được nghề Bếp vất vả đến thế nào. Vậy nên các nhà tuyển dụng thường muốn chọn các ứng viên có niềm đam mê với công việc. Có thể bạn không có quá nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nhưng nếu bạn thể hiện được bản thân yêu thích nghề, không ngại khó, không ngại khổ thì họ vẫn đánh giá cao bạn đấy.

Bên cạnh đó, hãy cho nhà tuyển dụng biết được định hướng tương lai thông qua mục tiêu phấn đấu của bạn. Ai cũng thích nhân viên của mình ngày càng phát triển nên đừng ngần ngại bày tỏ mong muốn của mình vào CV.

the hien cac muc tieu trong cv
Bạn cũng nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy mục tiêu phấn đấu của mình trong CV - Ảnh: Internet

3. Trau chuốt từ hình ảnh, cách trình bày đến chính tả

Chẳng có nhà tuyển dụng nào thích nhìn vào CV câu từ không rõ ràng, ý rời rạc hoặc sai chính tả cả. Vì sao ư? Vì nếu bạn không chỉn chu cho CV thì bạn đã vô tình để cho nhà tuyển dụng thấy được sự cẩu thả của mình rồi, mà nghề Bếp cực kỳ cần sự cẩn thận, chu toàn. Do đó, hãy sắp xếp các ý diễn đạt trong CV một cách có khoa học, rõ ràng về hình ảnh và nhất định không để sai chính tả.

Khi chưa gặp nhà tuyển dụng trực tiếp trong buổi phỏng vấn thì CV chính là bản thân của bạn trước nhà tuyển dụng đấy, vậy nên đừng quên tạo ra một CV ấn tượng, thu hút nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!