Tuyển dụng nhân sự là việc rất quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển chọn được những ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí công việc và văn hóa đơn vị, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho việc tuyển dụng. Muốn vậy, bạn phải xây dựng quy trình tuyển dụng, nhưng làm thế nào để xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả?

Đội ngũ nhân sự tạo nên “sức khỏe” doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển hay không phụ thuộc nhiều vào trình độ, kỹ năng của nhân viên. Với ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Chẳng hạn, sự thân thiện, niềm nở của nhân viên Lễ tân, sự kỹ càng, tỉ mỉ của nhân viên Buồng phòng… sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi lưu trú tại khách sạn và ngược lại.

nhan su anh huong toi trai nghiem cua khach hang
Đội ngũ nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng khi đến nhà hàng, khách sạn - Ảnh: Internet

Là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn càng lớn. Đơn vị nào cũng muốn tuyển được ứng viên chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí đào tạo lại, vừa xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho nhà hàng, khách sạn. Xây dựng quy trình tuyển dụng là việc đầu tiên nhà tuyển dụng cần làm để quá trình tuyển dụng diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Vậy quy trình này gồm những khâu nào, làm thế nào cho hiệu quả?

1. Chuẩn bị tuyển dụng

Trước khi tiến hành tuyển dụng nhân sự, các cấp Quản lý, phòng Nhân sự cần bàn bạc, thống nhất với nhau các nội dung: Lên kế hoạch tuyển dụng trong bao lâu, tuyển dụng đến khi nào, số lượng nhân sự cần tuyển, tuyển cho bộ phận nào, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu gì, trong thông báo tuyển dụng cần nội dung gì…

2. Bản mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Bản mô tả công việc thể hiện rõ ràng, cụ thể nơi làm việc, công việc mà ứng viên sẽ làm theo từng vị trí, những yêu cầu, tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm ứng viên cần đáp ứng… Đồng thời, phần mô tả này cũng phải có sự hấp dẫn, thu hút khiến ứng viên mong muốn được làm việc.

3. Thông báo tuyển dụng

Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, việc thông báo tuyển dụng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, để tiếp cận được với ứng viên tiềm năng, lan tỏa thông tin tuyển dụng đến nhiều người, bạn nên chọn những kênh thông tin việc làm uy tín, có lượng tương tác cao. Nếu bạn đăng tin tuyển dụng tại website mang tính tổng hợp, thông tin của bạn sẽ dễ bị chìm giữa vô số thông tin từ đơn vị khác.

thong bao tuyen dung tai kenh uy tin de dang tiep can ung vien
Thông báo tuyển dụng tại các kênh uy tín để dễ tiếp cận với ứng viên - Ảnh: Internet

4. Thu nhận và chọn lọc hồ sơ

Sau khi đăng thông báo tuyển dụng, bạn sẽ nhận về rất nhiều hồ sơ mỗi ngày nên cần tiến hành lọc hồ sơ, chọn ra những hồ sơ phù hợp vì dù số lượng hồ sơ lớn nhưng không phải hồ sơ nào cũng chất lượng, nhiều ứng viên gửi hồ sơ theo kiểu nhắm mắt gửi đại dù biết mình không phù hợp. Chọn hồ sơ càng kỹ, quá trình phỏng vấn tuyển dụng càng diễn ra nhanh chóng.

5. Phỏng vấn tuyển chọn

Vòng phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng xác định được ứng viên có thực sự phù hợp với yêu cầu và văn hóa đơn vị hay không. Ngoài các câu hỏi liên quan đến chuyên môn, bạn nên chuẩn bị thêm các câu hỏi để khai thác về tính cách, cá tính ứng viên. Trong vòng phỏng vấn này, nhà tuyển dụng cũng cần đề cập đến vấn đề lương thưởng, chế độ của đơn vị để ứng viên được biết và quyết định có làm việc hay không.

Sau các khâu trên, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những ứng viên để thử việc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hoàn thành quy trình tuyển dụng nhân sự. Quy trình tuyển dụng nhân sự càng rõ ràng, cụ thể, chuẩn bị kỹ càng thì việc tuyển dụng càng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, chọn được ứng viên chất lượng.

Hiện nay, để đơn giản hóa quá trình tuyển dụng mà vẫn sở hữu đội ngũ nhân sự phù hợp, nhiều nhà hàng, khách sạn đã lựa chọn sử dụng dịch vụ giải pháp nhân sự. Trong đó, Chefjob là đơn vị được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng.

chefjob noi don gian hoa viec tuyen dungChefjob là đơn vị được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để đơn giản hóa quá trình tuyển dụng

Chefjob là kênh thông tin việc làm chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn, kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành, giúp quá trình tìm người của các đơn vị nhà hàng, khách sạn diễn ra HIỆU QUẢ - NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM. Với dịch vụ Tuyển dụng, nhà tuyển dụng chỉ cần cung cấp thông tin vị trí cần tuyển, số lượng, yêu cầu đối với ứng viên, Chefjob sẽ tiến hành xây dựng quy trình tuyển dụng và thực hiện toàn bộ các khâu, mang về cho bạn đội ngũ nhân sự như mong muốn.

Chefjob sở hữu 1 website chính (Chefjob.vn) có 150.000 lượt truy cập mỗi tháng, 1 fanpage chính (Việc làm Nhà hàng – Khách sạn) có tổng số lượng thành viên hơn 49.000 và 5 fanpages vệ tinh để lan tỏa thông tin. Vậy nên, Chefjob sẽ giúp thông tin tuyển dụng, thương hiệu của nhà hàng, khách sạn đến gần hơn với ứng viên, tiếp cận những ứng viên tiềm năng trên cả nước. Bạn cũng không cần lo lắng thông tin của đơn vị mình bị chìm trong biển thông tin khác.

Nếu nhà hàng, khách sạn bạn cần tuyển những vị trí cấp cao như Bếp trưởng, Bếp phó, Quản lý… thì dịch vụ Tìm kiếm nhân tài chính là lựa chọn phù hợp. Giống như dịch vụ Tuyển dụng nhân sự, gói sản phẩm Tìm kiếm nhân tài của Chefjob thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình tuyển dụng. Khách hàng chỉ cần đưa thông tin, Chefjob sẽ nhanh chóng gửi ứng viên tài năng và phù hợp cho khách hàng.

Với Chefjob, việc tuyển dụng chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng hơn thế, bạn không cần tốn thời gian, cũng không cần “hao tâm khổ trí” cho việc lên quy trình tuyển dụng vì mọi thứ đã có Chefjob.

Mọi thắc mắc về dịch vụ của Chefjob, Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!