2017, “làng” ẩm thực thế giới chứng kiến sự ra đời ồ ạt của hàng loạt xu hướng mới. Bên cạnh những sáng kiến tuyệt vời làm tất thảy mọi người chào đón nồng nhiệt thì cũng có không ít món ăn “khó đỡ” dù chúng vẫn “gây sốt”. Bước qua 2018, liệu những món ăn độc lạ này có “trụ” nổi hay không? Hãy cùng Chefjob khám phá nhé.

2017, “làng” ẩm thực thế giới chứng kiến sự ra đời ồ ạt của hàng loạt xu hướng mới. Bên cạnh những sáng kiến tuyệt vời làm tất thảy mọi người chào đón nồng nhiệt thì cũng có không ít món ăn “khó đỡ” dù chúng vẫn “gây sốt”. Bước qua 2018, liệu những món ăn độc lạ này có “trụ” nổi hay không? Hãy cùng Chefjob khám phá nhé.

xu huong am thuc 2017
Cùng Chefjob “điểm mặt” các xu hướng ẩm thực “làm mưa làm gió” suốt 2017 - Ảnh: Internet

Đã qua rồi cái thời người ta chỉ cần ăn no, ăn đủ chất; muốn chiếm được thị tình của thực khách, các món ăn còn phải có thẩm mỹ và độc - lạ, khác xa các món thường ngay mà quanh đi quẩn lại vẫn hay thấy. Đó là lý do tại sao trong những năm qua mà nhất là 2017 đã chứng kiến “sự trỗi dậy” của ẩm thực. Liệu rằng đến năm 2018, các món ăn có “trụ” nổi khi nhu cầu của thực khách đã có dấu hiệu thay đổi? Trước tiên, hãy cùng Chefjob khám phá các xu hướng ẩm thực mới mẻ năm 2017 nhé.

7 xu hướng ẩm thực độc lạ 2017

1. Bánh nàng tiên cá

Nghe tên thôi đã thấy món ăn mỹ miều lắm rồi và đúng là chúng được lấy cảm hứng từ nhân vật trong truyện cổ tích. Dĩ nhiên, chúng hầu như chỉ xuất hiện trong các buổi tiệc sinh nhật của trẻ con bởi chẳng ai còn hứng thú với chiếc bánh sắc màu đến mức lòe loẹt như thế này nữa.

banh nang tien ca
Quay về thời thơ ấu với bánh nàng tiên cá đầy sắc màu - Ảnh: Internet

2. Ly cocktail khủng

Nhiều người cực kỳ ghét ăn uống chung đụng với người khác nhưng tại New York - Mỹ vào mùa hè 2017 thì mọi người cùng uống trong một ly cocktail khổng lồ tại các quán bar sành điệu được xem là trào lưu. Giá của chúng cũng khiến bạn á ố đấy, một ly khoảng 4,500 ml thực ra chỉ chứa khoảng 500 ml chất lỏng sẽ làm bạn tốn khoảng 185 USD (tương đương với 4 triệu đồng).

3. Thức ăn đen như… than

Không phải do nướng quá tay hay bị cháy xém đâu mà người ta cố tình sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như tinh than tre để giúp món ăn có màu sắc “đen như cột nhà cháy” này. Chưa kể đến hương vị, các món ăn này khiến mọi người thích thú bởi “bộ râu” đen nhem nhuốc quanh miệng mỗi khi nhâm nhi.

kem tinh than tre
Lúc ăn cây kem tinh than tre “đen thùi lùi” này, bạn nên cẩn thận để không “mọc râu” nhé - Ảnh: Internet

4. Sushi burrito

Sushi burrito là sự kết hợp giữa sushi truyền thống Nhật Bản với món bánh cuộn của phương Tây để tạo nên món bánh cuộn khổng lồ có cả cơm, rau, rong biển, thịt lẫn nước xốt. Dù rất thịnh hành vào 2017 nhưng sang 2018, không biết chắc Sushi burrito sẽ đi về đâu khi người ta bắt đầu chuyển sang thích những thứ có chừng mực hơn là thứ “quá khổ”.

5. Kem rượu

Nhiều người thích rượu, nhiều người thích kem, nhiều người thích cả hai nhưng thường thưởng thức riêng đã rất tò mò với sự xuất hiện của món kem rượu vào năm 2017. Đây là một món ăn được đánh giá rất… “kỳ cục kẹo” nhưng vẫn “sốt rần rần” suốt thời gian dài.

6. Sinh tố tô

Sự kết hợp giữa vô số loại trái cây trong một… tô bự chảng khiến món ăn trở nên bắt mắt, đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng nếu bạn không biết cách kết hợp các món kỵ nhau mà thưởng thức vô tội vạ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đấy.

sing to 2017
Ăn sinh tố kiểu 2017 phải là nguyên tô như thế này mới chất - Ảnh: Internet

7. Cá sống

Dù có nhiều tên gọi khác nhau như sashimi, crudo, poke thì trên thực tế, những món ăn được làm từ nguyên liệu chính là cá sống mà thôi. Đây không phải là món ăn “dễ nuốt” nhưng ai đã thích thì phải nói là “nhích” tới quán ăn bán món này liên tục. Để làm ra sashimi hay crudo ngon, nhất định chúng phải được chế biến bởi một Đầu bếp chuyên nghiệp.

Tất cả 7 món ăn mà Chefjob vừa liệt kê trên đây đều là những món đã “bùng nổ” trong 2017 vừa qua. Và câu hỏi mà nhiều người đặt ra là liệu rằng đến 2018, các món này có tiếp tục được yêu thích?

Để lý giải được điều này, cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác như:

  • Món ăn có tốt cho sức khỏe hay không? Bạn còn nhớ đến xu hướng mì cay nhiều cấp độ chứ? Dù rất ngon, được quảng bá với nhiều chương trình hấp dẫn và đã tạo thành “trend” rất lâu nhưng cuối cùng chẳng ai muốn hủy hoại sức khỏe nên nó đã dần “tàn lụi”.
  • Phù hợp với thị hiếu chung: Món ăn dù hấp dẫn đến đâu thì nếu không nằm trong mục sở thích của bạn thì vẫn chẳng thể “theo đuổi” nó lâu dài được.
  • Điểm dừng sáng tạo: Như đã đề cập ở trên, nhiều món ăn độc - lạ, thoạt nhìn rất hấp dẫn nhưng vừa thấy công thức hay nguyên liệu kết hợp là đã biết nên dừng lại ở việc nhìn và check-in cho đẹp thôi chứ chẳng nên ăn rồi.

Theo bạn, có bao nhiêu món ăn xu hướng năm 2017 mà Chefjob bật mí ở trên đạt hết các tiêu chí này và sẽ “trụ hạng” dài dài vào năm nay bởi ẩm thực 2018 được dự đoán sẽ có nhiều xu hướng sẽ “chiếm sóng” rồi ? Chia sẻ quan điểm cá nhân của bạn ngay nhé.

Pin It

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!