Thay đổi thị hiếu của khách hàng hiện nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến định hướng kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn. Theo đó, các chuyên gia dự đoán Xanh - Sạch - Đẹp hứa hẹn là xu hướng sẽ “bùng nổ” trong năm 2018 sắp tới. Nếu bạn còn tò mò về tiêu chí Xanh - Sạch - Đẹp và làm cách nào để đạt được các tiêu chí đó, hãy cùng Chefjob tìm hiểu.

khong gian xanh sach dep xu huong 2018
Không gian xanh - sạch - đẹp ở khách sạn là xu hướng hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong 2018 - Ảnh: Internet

Dưới sự thay đổi đáng ngạc nhiên theo chiều hướng ngày một xấu đi của Trái Đất, các nhà khoa học đưa ra lời cảnh báo cho con người và lên kế hoạch để cải thiện môi trường, giúp thế giới tự nhiên được cân bằng. Nổi bật trong số đó là xu hướng kinh doanh Xanh - Sạch - Đẹp, vừa đảm bảo lợi ích kinh tế, chất lượng cuộc sống người dân lại thân thiện với thiên nhiên. Nếu như vào những thập niên 90, chỉ có một vài ngành hoặc doanh nghiệp tham gia vào giải pháp xanh thì bây giờ, xu hướng này đã lan tỏa đến nhiều lĩnh vực và Nhà hàng - Khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Có thể nói, Xanh - Sạch - Đẹp sẽ tiếp tục “bùng nổ” trong năm 2018 sắp đến.

Thế nào là kinh doanh Xanh - Sạch - Đẹp trong nhà hàng, khách sạn

Xanh: Chefjob tin rằng chúng ta đều hiểu vai trò của cây xanh trong môi trường sống, không chỉ thanh lọc không khí, giảm thiểu các mùi khó chịu, chúng còn mang đến sự tươi mát và thoáng đãng cho không gian ở đó. Hài hòa với hầu hết các gam màu còn lại là ưu điểm giúp nhà hàng, khách sạn dễ bài trí, thiết kế. Đối với thực khách hay du khách, khi đặt chân đến nhà hàng hoặc khách sạn, điều đầu tiên họ cảm thấy hài lòng chính là sự dễ chịu. Đó là lý do tại sao các nhà hàng, khách sạn nên cải thiện không gian bằng cách đưa gam màu xanh cây cỏ vào.

du khach yeu thich diem luu tru xanh khong gian thoang mat
Du khách sẽ yêu thích các điểm lưu trú có nhiều mảng xanh và không gian thoáng hơn - Ảnh: Internet

Sạch: Tất nhiên, chất lượng dịch vụ và độ an toàn của sản phẩm luôn là tiêu chí mà khách hàng tìm kiếm khi đến bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Vì an toàn sức khỏe của con người nên tiêu chí sạch: Thực phẩm sạch - Vệ sinh sạch luôn được đưa lên hàng đầu.

Đẹp: Đây chính là yếu tố giúp mỗi đơn vị tạo ra dấu ấn riêng với khách hàng. Mỗi khi lựa chọn điểm lưu trú để nghỉ ngơi hay tìm kiếm địa điểm ăn ngon, khách hàng cũng sẽ cực kỳ quan tâm đến vấn đề: Liệu nhà hàng, khách sạn đó có đẹp, có gì nổi bật không? Điều này lý giải tại sao các đơn vị kinh doanh trong ngành Nhà hàng - Khách sạn lại cần chú trọng đến khâu thiết kế đến thế.

Giải pháp kinh doanh cho ngành Nhà hàng - Khách sạn 2018

Không chỉ HOT trong năm 2018, Xanh - Sạch - Đẹp còn là mục tiêu và định hướng của ngành Nhà hàng - Khách sạn trong tương lai xa nhằm hoàn thành mục tiêu “cứu Trái Đất”. Do vậy, để đảm bảo được tất cả các yếu tố trong xu hướng này, các nhà hàng, khách sạn cần:

- Đầu tư dài hạn: So với việc đổi mới nội thất, thay đổi trang phục nhân viên, lên thực đơn nắm bắt thị hiếu khách hàng,... thì việc đưa yếu tố Xanh - Sạch - Đẹp vào nhà hàng, khách sạn cần đưa nào mục tiêu dài hạn. Rất có thể, chi phí cho việc lắp đặt lại hệ thống, trang trí. sửa sang, mua thêm nội thất,... không hề nhỏ. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng, tất cả việc làm này đều vì định hướng lâu dài, chắc chắn kết quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

khoan dau tu dai han
Các khoản đầu tư này đều dài hạn - Ảnh: Internet

- Ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng: Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng sẽ giúp cho môi trường trở nên “sạch” hơn, lại giúp các đơn vị giảm thiểu chi phí. Nhiều khách sạn tại Việt Nam đã áp dụng thành công giải pháp này như Intecontinental (Hà Nội), Six Senses Hideway (Khánh Hòa), Rex, Majestic, Đệ Nhất, Grand (TP Hồ Chí Minh),...

- Sử dụng thực phẩm địa phương: Đây cũng được xem là giải pháp hữu hiệu để các nhà hàng, khách sạn hướng đến mục tiêu Xanh - Sạch - Đẹp. Nguồn thực phẩm địa phương tươi ngon sẽ giúp cho nhà hàng, khách sạn cung cấp món ăn và đồ uống chất lượng đến khách hàng, không chỉ vậy còn giảm thiểu chi phí vận chuyển, bảo quản nữa. Những người làm trong khu vực Bếp như vị trí Đầu bếp Á Âu, Bếp trưởng,... cũng nâng cao khả năng sáng tạo của mình để mang đến thực đơn phong phú theo mùa cho nhà hàng, khách sạn để hấp dẫn thực khách.

Bạn đang lập kế hoạch kinh doanh 2018 cho nhà hàng, khách sạn của mình?

Bạn có ý định tham gia vào lĩnh vực này trong năm tới?

Vậy thì, hãy nắm bắt ngay xu hướng Xanh - Sạch - Đẹp tương lai trong ngành Nhà hàng - Khách sạn để đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho đơn vị mình nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.83 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!