Cấp lãnh đạo là vị trí rất dễ rơi vào tình huống “cô đơn” khi bị gạt ra khỏi những cuộc vui chơi của nhân viên hoặc thậm chí là chủ đề bàn tán của rất nhiều người khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cách cải thiện tình hình để tránh tình trạng trở thành “kẻ cô đơn” với 3 chữ “T” Chefjob.vn chia sẻ dưới đây.

lanh dao thuong co donTại sao lãnh đạo thường rơi vào tình cảnh cô đơn? - Ảnh: Internet

Trong phần lớn môi trường làm việc, người Quản lý cấp càng cao càng khó hòa đồng được với toàn bộ nhân viên của mình. Nếu là lãnh đạo, bạn muốn mình là một người sếp cô đơn hay là người sếp luôn được lòng cấp dưới? Tất cả đều có thể giải quyết nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của 3 chữ “T” làm nên một lãnh đạo xuất chúng.

Xem thêm: 5 Phong Cách Lãnh Đạo Phổ Biến Hiện Nay Trong Công Sở

Tâm – Sự công bằng

Một lãnh đạo công tâm rất dễ nhận diện. Không chỉ là hướng thiện, quan tâm đến nhân viên mà “tâm” còn thể hiện ở thái độ công bằng trong công việc chung. Không ai có thể quan tâm đến từng nhân viên và sếp cũng không cần phải làm bạn hay đối xử tốt với mọi người, nhưng luôn phải công tâm trong công việc. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, nhân viên luôn kì vọng vào người sếp của mình, họ cần công bằng nhưng đôi khi lại mong muốn nhiều lợi ích hơn. Đó là lý do nhân viên dần rời xa cấp Quản lý.

Tầm nhìn xa trông rộng

Những lãnh đạo có tầm nhìn rộng lớn thường dễ cô đơn vì họ ít khi làm việc dựa vào cảm xúc trong khi nhân viên rất hay bị cảm xúc cá nhân chi phối. Bạn đã bao giờ nêu một ý kiến mà bạn cho rằng rất tuyệt vời nhưng lại bị sếp lắc đầu ngay sau đó? Hãy nhớ rằng mỗi người lãnh đạo đều có cách nhìn nhận vấn đề riêng, họ có tầm nhìn rộng hơn bạn, ý tưởng của bạn có thể hay ho nhưng tính ứng dụng không cao và họ nhận ra điều đó.

lanh dao tot co tam nhin xaLãnh đạo tốt sẽ có tầm nhìn xa trông rộng - Ảnh: Internet

Lãnh đạo là người đứng sau để thúc đẩy tổ chức phát triển, đôi khi còn phải đóng vai “ác” để vận hành công ty tốt hơn. Kiểu sếp này luôn có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và lối suy nghĩ của nhân viên. Mặc dù điều này tác động tích cực đến tình trạng doanh nghiệp, mang về kết quả tốt đẹp, tuy nhiên cũng dễ khiến cho cấp lãnh đạo rơi vào tình trạng không được nhân viên ủng hộ.

Tai liền với chữ tài

Sếp không có tài thì không được trọng dụng, nhân viên khó lòng nể phục, nhưng sếp có tài cũng dễ dính nhiều tai tiếng, đồn thổi khiến uy danh bị ảnh hưởng xấu. Mâu thuẫn dù là rất nhỏ cũng có thể để lại tiếng đồn không hay trong lòng cấp dưới. Nếu được hỏi về cấp lãnh đạo của mình, trên 80% nhân viên sẽ trả lời dưới dạng “Sếp rất tốt, nhưng…”. Những điều vụn vặn được lưu truyền trong môi trường làm việc khiến nhân viên khác có cái nhìn tiêu cực về lãnh đạo, dần dần, cô đơn là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn đang có một người sếp cô đơn, hội tụ đủ 3 chữ “T” mà Chefjob vừa chia sẻ thì xin chúc mừng, bạn đã tìm đúng lãnh đạo xuất chúng rồi đấy. Bởi vì bất cứ ai đều có 2 nhân cách căn bản là con người trong công việc và một mặt khác ngoài đời thực, họ là tuýp người chọn làm người cô đơn để hoàn thành nhiệm vụ công việc xuất sắc. Thiên hướng lãnh đạo này sẽ bảo vệ nhân viên tốt hơn là kiểu lãnh đạo làm bạn.

nguoi lanh dao tot chap nhan co donLãnh đạo mạnh mẽ sẽ thúc đẩy sự phát triển của tổ chức - Ảnh: Internet

Cô đơn không phải là trở ngại quá lớn để bạn phát triển trong công việc. Nếu muốn trở thành lãnh đạo tốt, bạn cần có đủ “tâm” và “tầm”, chấp nhận “tai” và sẵn sàng cô đơn để quản lý nhân viên “tâm phục khẩu phục”. Tuy nhiên, Chefjob tin rằng nếu bạn biết linh hoạt xử lý tùy vào tình huống, đối tượng thì bạn sẽ không hề cô đơn trong môi trường làm việc vốn khắc nghiệt này.

Tin liên quan

Tố Chất Của Người Lãnh Đạo: Quan Trọng Nhất Có Phải Là Thần Thái?

Bí Quyết Quản Lý Trong Môi Trường Làm Việc Đa Thế Hệ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!