Bật Mí Các Cách Chiên Cá Không Bị Dính Chảo

Bật Mí Các Cách Chiên Cá Không Bị Dính Chảo

Bạn đã cố gắng nhiều lần nhưng cá vẫn bị dính chảo khi chiên và thịt cá không nguyên vẹn? Bạn muốn khắc phục tình trạng này nhưng vẫn chưa làm được? Vậy thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Chefjob.vn để “bỏ túi” các cách chiên cá không bị dính chảo vừa hay vừa dễ thực hiện này nhé.

chiên cá không bị dính chảo

Có rất nhiều mẹo để chiên cá không bị dính chảo – Ảnh: Internet

Lựa chọn chảo thích hợp

Nếu muốn chiên cá không bị dính chảo bạn nên chọn chảo chống dính để hạn chế tối đa tình trạng cá dính da, tróc thịt. Nên chọn chảo rộng, độ cao thành chảo tối thiểu là 5cm để dầu không bị bắn ra ngoài và gây tổn thương da.

Trong trường hợp chỉ có chảo thường, trước khi chiên cá bạn cần làm sạch chảo và dùng đũa kiểm tra xem cá róc chưa trước khi lật qua. Khi trở mặt cá nên dùng xẻng thực hiện để đảm bảo cá nguyên vẹn.

Làm lớp áo cho cá

Mẹo chiên cá không bị dính chảo này được áp dụng rất phổ biến. Lớp áo cho cá thường được làm từ vụn bánh mì, bột chiên giòn hoặc bột mì, giúp cá giòn ngon hơn. Cá sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước, tẩm một lớp bột bên ngoài rồi chiên.

Lưu ý: Lớp bột không nên quá dày vì sẽ làm mất hương vị tự nhiên của cá và khi ăn rất dễ bị ngán. Tốt nhất nên chiên cá ngập dầu để cá chín đều và đạt độ ngon đúng chuẩn.

Làm lớp áo cho cá

Bột mì dùng làm lớp áo cho cá để cá không bị dính chảo khi chiên – Ảnh: Internet

Làm cá áp chảo

Nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đã chia sẻ họ thường xuyên áp dụng cách này để món cá chiên chín đều, không bị nát và có độ giòn như ý. Cá sau khi cho vào chảo dầu sẽ trở mặt ngay để mặt trên chín bằng hơi dầu còn mặt dưới chín vàng trong dầu. Đặc biệt, cá được chiên theo phương pháp này sẽ không bị tanh và dính chảo, bạn chỉ cần đợi cá vàng giòn hẳn một bên rồi lật lại cho cá chín đều từ trong ra ngoài.

Dùng dầu lạnh

Chiên cá trong dầu lạnh là một cách hay để có được món cá hoàn hảo. Thay vì đợi đầu sôi, bạn hãy cho cá vào chảo dầu ngay từ đầu, bật lửa nhỏ để cá chín từ từ. Khi thấy cá sắp chín, tiến hành vặn lửa lớn lên để phần da vàng giòn là được.

Dùng muối

Đợi chảo được hong khô, bạn đổ dầu và thêm một chút muối vào chảo, đun dầu nóng già, sau đó cho cá vào chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá từ 10 – 15 phút trong nước muối pha loãng, thấm khô lại bằng khăn giấy rồi mang cá đi chiên cũng sẽ không bị dính chảo.

thêm muối vào dầu

Thêm muối vào dầu sẽ giúp cá chiên không dính chảo – Ảnh: Internet

Lăn cá qua xì dầu

Mẹo này thường áp dụng khi chiên cá bằng chảo thường. Bạn chỉ cần lăn cá qua xì dầu, để yên một lúc cho cá khô ráo và chiên với dầu đang sôi. Lúc này cá sẽ không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu và không bị dính chảo. Riêng đối với cá ướp muối, bạn nên rửa qua một lần trước khi chiên để giảm bớt độ mặn.

Dùng lòng trắng trứng

Bôi lòng trắng trứng lên toàn bộ bề mặt cá trước khi chiên cũng là cách hay để cá không bị dính chảo và da cá vàng giòn hơn.

Để cá không bị tróc thịt

Muốn tránh cho cá không bị tróc thịt, trong quá trình chiên bạn không nên lật cá nhiều lần và chỉ để lửa vừa cho hơi nước thoát ra khỏi thịt cá, giúp cá chín đều từ trong ra ngoài và thịt cá săn chắc hơn.

Ngoài những cách chiên cá không bị dính chảo ở trên, bạn cũng có thể dùng gừng thoa lên khắp mặt chảo nóng. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi mới cho cá vào chiên.

Lưu ý: Có thể dùng rượu nho hoặc rượu nếp thay cho gừng.

thoa gừng lên chảo

Thoa gừng lên mặt chảo là mẹo chiên cá không dính chảo hay – Ảnh: Internet

Như vậy, Chefjob.vn đã bật mí với bạn các cách chiên cá không bị dính chảo hiệu quả, bạn hãy lưu lại để có thêm bí quyết nấu ăn hay. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều mẹo nấu nướng thú vị khác thì đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

Bài Viết Liên Quan