Thế giới cà phê không chỉ mang đến nhiều loại khác nhau mà còn giúp Barista sáng tạo nên nhiều món đồ uống hấp dẫn. Tuy nhiên, tùy vào vùng miền, sở thích của từng người mà ở các nước cũng có cách thưởng thức cà phê riêng. Cùng Chefjob.vn dạo một vòng thế giới để khám phá cách uống cà phê độc đáo này nhé.

Bên cạnh hạt cà phê truyền thống, người Pha chế còn có thể pha trộn thêm nhiều hương liệu khác để tạo nên ly cà phê hấp dẫn theo cách của riêng mình. Từ cách pha chế, người uống có cách thưởng thức đúng với yêu cầu hoặc sở thích của mình. Dưới đây là 16 cách uống cà phê độc đáo nhất ở các nước, bạn có thể tự mình kiểm chứng khi du lịch đến các địa điểm này.

Cà phê Miel
Cà phê Miel nổi tiếng vị quế và mật ong - Ảnh: Internet

Cà phê Miel (Tây Ban Nha)

Espresso được pha cùng sữa nóng, mật ong cùng một chút bột quế là cách uống phổ biến ở Tây Ban Nha. Nếu bạn tuân thủ đúng công thức, vị ngọt của mật ong, béo của sữa cùng chút đắng của espresso sẽ làm hài lòng ngay cả vị khách khó tính nhất.

Black Tie (Thái Lan)

Chỉ 2 thìa cà phê đen được pha theo kiểu espresso, người Thái trộn chúng với kem tươi hoặc sữa đặc, nước hoa cam, me nghiền, hoa hồi, đường và trà đen lạnh. Cà phê Black Tie ít nhiều đã hòa quyện cùng các hương vị khác, trở thành một thức uống mới lạ hơn, được người dân Thái Lan ưa chuộng.

Cà phê Olla (Mexico)

Ly cà phê Olla đến từ đất nước Mexico thơm mùi quế và Piloncillo – một loại đường mía có mùi mật vì chưa đủ tinh luyện. Olla ngọt ngào, ấm áp được phục vụ trong chiếc ly gốm đỏ mà bạn có thể tìm thấy ở mọi quán cà phê ở Mexico.

Cà phê Cubano (Cuba)

Bột cà phê ở Cuba được trộn thêm đường khi pha, làm ly cà phê có vị ngọt. Người Cuba thường thưởng thức Cubano cùng với một cốc nước hoặc điếu xì gà.

Cà phê Touba (Senegal)

Cà phê được cho thêm tiêu Guinea – một loại gia vị Tây Phi có mùi như bạch đậu khấu. Cà phê Touba cũng ngọt hơn nhiều do được cho rất nhiều đường, đánh thức giác quan của hầu hết vị khách khi nếm thử.

Eiskaffee (Đức)

Bạn có thể tìm thấy Eiskaffee ở khắp các quán cà phê hoặc cửa hàng kem ở nước Đức. Một loại cà phê đậm đặc pha với kem tươi, kem vani và vụn chocolate mang đến vị đắng nhưng đầy béo ngậy rất hấp dẫn.

Cà phê Cortado (Bồ Đào Nha)

Tương tự như cà phê macchiato của Ý, Cortado được pha từ espresso cho thêm vào ít sữa ấm. Cortado rất thích hợp với tiết trời mát lạnh.

Cà phê Frappe
Cà phê Frappe là thức uống giải khát nổi tiếng ở Hy Lạp - Ảnh: Internet

Cà phê Frappe (Hy Lạp)

Cà phê hòa tan, đường, nước, đôi khi thêm chút sữa đặc là thành phần làm nên ly Frappe cho ngày hè nắng nóng ở Hy Lạp. Frappe có nhiều mức độ ngọt khác nhau, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể chọn glykós (khoảng 4 thìa đường), métrios (khoảng 2 thìa đường), skétos (không đường).

Wiener Melange (Áo)

Cách làm Wiener Melange có nét giống cappuccino được pha từ espresso đậm đặc, bọt sữa và sữa nóng. Đôi khi, Wiener Melange còn có thêm kem tươi, đường và lòng đỏ trứng gà.

Ristretto (Ý)

Một cốc cà phê đậm đặc được người Ý gọi là Ristretto, rất được lòng người dân địa phương cũng như khách du lịch quốc tế. Tại các thành phố lớn như Rome, Naples và Trieste, Ristretto khá được ưa chuộng.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Hạt cà phê rang xay và đường, có thể thêm chút hương liệu, hỗn hợp này sẽ được đun ấm, sau đó cho vào một chiếc ly nhỏ. Cách thưởng thức cà phê này rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước Trung Đông.

Cà phê New Orleans (Mỹ)

Sẽ rất đặc biệt nếu bạn được thưởng thức cà phê được làm từ lá diếp xoăn. Hương vị sẽ càng đậm đà hơn khi bạn cho thêm sữa nóng và ăn kèm với bánh Beignet.

Kaffe Tonic (Thụy Điển)

Cà phê espresso pha cùng nước Tonic, thêm vài viên đá lạnh sẽ là thức uống tuyệt vời nhất trong những ngày hè ở Thụy Điển. Kaffe Tonic rất dễ uống, phù hợp với nhiều khẩu vị khách hàng.

Cà phê Filter (Ấn Độ)

Một loại thức uống đậm vị sữa ở miền Nam Ấn Độ được làm từ hạt cà phê rang xay cùng rau diếp xoăn. Ly cà phê Filter thường được cho phân nửa sữa, nửa cà phê và đường.

Yuan Yang (Trung Quốc)

Cà phê dành cho tín đồ trà sữa Yuan Yang được pha trộn cà phê và trà sữa theo tỷ lệ 3:7. Yuan Yang phổ biến ở Hong Kong, thường được bán ở vỉa hè.

Flat White (Australia)

Cà phê espresso được pha chế cùng sữa nóng và một lớp bọt sữa trên cùng tạo vị béo ngậy. Lớp bọt sữa có tác dụng cách nhiệt, giúp món cà phê bớt nóng hơn.

Cà phê Flat White
Flat White có vị đắng cà phê quyện cùng sữa béo ngậy - Ảnh: Internet

Từ nguyên liệu cà phê, Barista có thể thỏa sức sáng tạo thành nhiều thức uống độc lạ, thơm ngon nhất. Vòng quanh thế giới, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp một ly cà phê đặc biệt cho riêng mình. Nếu có dịp thưởng thức 16 loại cà phê trên đây, bạn đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình với Chefjob nhé.

Tin liên quan

Bí Quyết Chọn Mua Cà Phê Của Các Barista Chuyên Nghiệp
Drip Coffee – Phương Pháp Pha Chế Cà Phê Đặc Biệt Mà Barista Cần Biết


Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!