Trong phỏng vấn, bên cạnh việc trả lời chính xác, đúng trọng tâm từng câu hỏi của nhà tuyển dụng, một ứng viên tiềm năng còn chủ động, linh hoạt đặt câu hỏi ngược lại cho doanh nghiệp. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển ngành Nhà hàng Khách sạn? 5 câu hỏi “vàng” dưới đây sẽ giúp bạn để lại ấn tượng mạnh mẽ.

câu  hỏi cho nhà tuyển dụng
Ứng viên tiềm năng luôn chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

Việc chủ động của ứng viên luôn là điểm cộng hoàn hảo, cho thấy bạn là người quan tâm đến công việc. Tuy nhiên, không phải câu hỏi nào ứng viên đưa ra cũng mang lại giá trị đúng như mục đích ban đầu. Nếu không có sự chuẩn bị trước, câu hỏi sẽ thiếu chuyên nghiệp, thậm chí khiến ứng viên trở nên ngớ ngẩn. Dưới đây là 5 câu hỏi được các chuyên gia tuyển dụng khuyên ứng dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Lộ trình thăng tiến của doanh nghiệp

Thông thường, mỗi công ty đều có kế hoạch phát triển nhân viên riêng, phù hợp với tính chất hoạt động và văn hóa riêng. Với câu hỏi này, ứng viên nắm được lộ trình thăng tiến cụ thể cũng như cách mà công ty ghi nhận thành tích của nhân viên. Qua đó, nhà tuyển dụng phần nào đánh giá được thái độ cầu tiến của ứng viên. Hãy cho họ thấy bạn sẵn sàng nỗ lực 100% để đạt được vị trí mong muốn, doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá cao những ứng viên quan tâm đến khía cạnh này trong công việc.

Kỹ năng – Kiến thức cần có cho công việc

Mặc dù bạn có thể xem thông tin này ở yêu cầu công việc trên thông tin tuyển dụng, thế nhưng nghe điều này từ chính doanh nghiệp sẽ cụ thể và chi tiết hơn nhiều. Câu hỏi cho thấy bạn thật sự quan tâm và nghiêm túc với vị trí ứng tuyển, phần nào thể hiện đam mê và mục đích rõ ràng cho công việc. Bên cạnh đó, câu trả lời của nhà tuyển dụng cũng giúp bạn nhanh chóng trang bị kỹ năng để hoàn thành tốt công việc của mình.

Câu hỏi về văn hóa công ty
Câu hỏi về văn hóa công ty cho thấy sự quan tâm của ứng viên - Ảnh: Internet

Văn hóa công ty

Đây không phải câu hỏi chuyên môn công việc, thế nhưng điều này lại cực kỳ quan trọng quyết định khả năng thích nghi của ứng viên, cũng như tác động một phần lớn tới lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp. Thời điểm phỏng vấn thích hợp để bạn cùng trao đổi với nhà tuyển dụng về văn hóa công ty. Ngoài ra, bạn cũng ghi điểm cộng nhờ thiện chí trong thắc mắc, là lợi thế đến gần hơn với vị trí ứng tuyển.

Mong đợi của công ty dành cho ứng viên

Một thiếu sót cơ bản của ứng viên khi phỏng vấn là chăm chú “tâng bốc” bản thân mà quên mất doanh nghiệp cũng có yêu cầu đặc biệt cho từng ứng viên. Hãy thể hiện sự khéo léo đầy thông minh bằng cách đặt câu hỏi chính xác và nhận lại câu trả lời phù hợp. Đồng thời, bạn hiểu được tiêu chí tuyển dụng để hoàn thiện mình và làm tốt công việc hơn nếu chính thức lọt qua vòng phỏng vấn.

Thời gian có kết quả

Một số công ty đưa ra nhiều vòng kiểm tra để chọn lựa ứng viên xuất sắc nhất, để không rơi vào thế bị động, bạn cần được biết mình đang ở giai đoạn nào của quy trình ứng tuyển. Qua đó, ứng viên có sự chuẩn bị tốt hơn cho những vòng tiếp theo (nếu có) hoặc cần chờ kết quả trong vòng bao lâu để sắp xếp kế hoạch cho phù hợp.

thông báo kết quả phỏng vấn
Ứng viên cần biết thời gian thông báo kết quả phỏng vấn - Ảnh: Internet

Phỏng vấn là cuộc trò chuyện trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, thời gian có hạn nên bạn cần tranh thủ để thắc mắc những điều chính đáng nhất. Bạn vừa được mời tới buổi phỏng vấn? Hãy chuẩn bị cho mình một vài câu hỏi “vàng” như Chefjob vừa chia sẻ, cùng sự tự tin và nhạy bén của mình để chinh phục những nhà tuyển dụng hàng đầu nhé.

Tin liên quan
4 Kiểu Câu Hỏi "Đắt Xắt Ra Miếng" Mà Nhà Tuyển Dụng Cần Ghi Nhớ
Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp & Cách Trả Lời Hay Nhất

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!