Thành công trong kinh doanh phần lớn luôn đến từ bí quyết quản lý thông minh. Kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn trong thời kỳ hội nhập, cạnh tranh gay gắt như ngày nay lại càng cần sự sáng suốt trong quản lý. Hãy cùng Chefjob.vn lắng nghe danh ngôn hay dành cho người kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn nhé.

danh ngon hay la bi quyet kinh doanh
Danh ngôn hay cũng là bí quyết kinh doanh để đời giúp bạn thành công - Ảnh: Internet

Các nhà kinh doanh đại tài trên thế giới không chỉ để lại một khối thành tựu to lớn cho nhân loại mà thông qua hoạt động kinh doanh trong thời gian dài, họ còn đúc kết nhiều bí quyết hay trong việc quản lý hiệu quả một doanh nghiệp tầm cỡ. Những câu danh ngôn hay dưới đây sẽ là cơ hội để bạn rút ra bài học quý báu trong kinh doanh ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Vì sao kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn cần bí quyết?

Trước sự phát triển của nền kinh tế, Nhà hàng – Khách sạn trở thành ngành nghề được chú trọng đầu tư và liên tục thay đổi. Thực tế hiện nay, sự xuất hiện ngày càng nhiều khách sạn và nhà hàng trên thế giới khiến thị trường Nhà hàng – Khách sạn vô cùng sôi động và có sự cạnh tranh gay gắt. Vì vậy, người quản lý phải tỉnh táo đưa ra hoạt động thông minh, thu hút khách hàng và tạo được dấu ấn riêng. Vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực, dịch vụ, doanh thu,… luôn khiến các nhà quản lý “đau đầu”.

Danh ngôn hay cho người kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn

Matsushita Konosuke – ông tổ phương thức kinh doanh kiểu Nhật đã nhận định rằng: “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người”. Trong kinh doanh, ông luôn yêu cầu “tạo người trước khi tạo vật”, một doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn sở hữu nhiều nhân sự tài năng sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ, lấy lòng khách hàng và mang về doanh thu lý tưởng.’

Một số nhà quản lý kinh doanh cũng khẳng định rằng việc dùng người rất quan trọng nếu bạn muốn thành công. Peter Ferdinand Drucker – một nhà quản lý nổi tiếng thế giới chia sẻ rằng: “Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ”. Hay với nhà quản lý James C. Collins, kinh nghiệm làm quản lý của ông được xây dựng trên tư tưởng: “Nếu như công ty bạn là một chiếc xe, hãy mời người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe.”

quyet dinh dau tu
Theo Barbara Corcoran, sự đầu tư có thể được quyết định bởi việc họ có thích bạn không - Ảnh: Internet

Nói về xu hướng tăng trưởng của việc kinh doanh, Joseph M. Juran – một nhà quản lý chất lượng nổi tiếng của Mỹ đã thẳng thắn rằng: “Thế kỷ 20 là thế kỷ của tăng trưởng sản xuất, thế kỷ 21 là thế kỷ của chất lượng”. Và nếu bạn đang vận hành kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, bạn nên hiểu “Chất lượng sản phẩm được định hình trong quá trình sản xuất chứ không phải là trong quá trình kiểm nghiệm” – trích danh ngôn của William Edwards Derning.

Đối với mô hình dịch vụ như lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, người kinh doanh cần có sự chuẩn bị những sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. “Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.” – Steve Jobs. Bên cạnh đó, Brian Tracy – chuyên gia kinh tế nổi tiếng thế giới cũng cho rằng: “Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng nếu bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn.”

Xem thêm: Chiến Lược Kinh Doanh Nhà Hàng Hiệu Quả Giữa Thị Trường Cạnh Tranh Gay Gắt

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, Jason Goldberg khuyên bạn “Luôn luôn chọn nhà đầu tư dựa vào việc bạn muốn làm việc với ai, kết bạn với ai và nhận được lời khuyên từ ai. Đừng bao giờ chọn nhà đầu tư dựa vào sự định giá”. Hãy nhớ rằng: “Thành công hay thất bại trong kinh doanh là do thái độ trong suy nghĩ nhiều hơn là khả năng suy nghĩ” – Walter Scott.

dau tu dung dan
Jason Goldberg – doanh nhân thành đạt từ sự đầu tư đúng đắn - Ảnh: Internet

Trải qua quá trình làm việc lâu dài, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn của ngành kinh doanh vốn trải đầy cam go, những doanh nhân nổi tiếng đã đúc kết được bí quyết thành công và truyền lại cho thế hệ tiếp nối. Danh ngôn hay cho người kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ luôn là bạn đồng hành và trở thành chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho bạn.

Tin liên quan

Điểm Danh Những Câu Nói Hay Về Nghề Bếp

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!