Thể hiện điểm mạnh, điểm yếu trong CV đúng cách sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận ra các ưu điểm nổi bật của ứng viên và không cảm thấy khó chịu hay phiền lòng vì những điểm yếu. Vậy, cần đề cập điểm mạnh, điểm yếu trong CV như thế nào để ghi điểm? Chefjob.vn sẽ mách nhỏ cho bạn trong bài viết này.

Xem ngay: CV Là Gì? Cách Viết Mẫu CV Xin Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt

trinh bay cv dung cach thu hut nha tuyen dungBạn nên viết điểm mạnh, điểm yếu thế nào trong CV? - Ảnh: Internet

“Tỏa sáng” với điểm mạnh trong CV

“Điểm mạnh của bạn là gì?”, bạn cần tự đặt ra câu hỏi cho bản thân rồi suy nghĩ cẩn trọng về ưu thế của chính mình thật kỹ lưỡng. Sau đó diễn đạt lại bằng ngôn ngữ viết sao cho thật chỉn chu. Những điểm mạnh mà bạn nên đề cập đến trong CV để được nhà tuyển dụng đánh giá cao là:

Kỹ năng dựa trên nền tảng kiến thức

Hãy để cho nhà tuyển dụng nhận ra điều khác biệt của bạn so với các ứng viên khác thông qua kỹ năng chuyên môn nhằm đem lại chất lượng công việc. Đây là điểm cực kỳ quan trọng mà bạn nhất định không thể bỏ qua ở phần điểm mạnh trong CV. Kỹ năng này sẽ quyết định đến năng lực hoàn thành công việc tại vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần, do vậy bạn nên chú trọng đến nó.

Bạn có thể chia nhỏ kỹ năng chuyên môn này thành nhiều khía cạnh khác nhau dựa trên nền tảng kiến thức mà bạn đã trau dồi được như đào tạo, bằng cấp chuyên môn, tiếng Anh, máy tính…

the hien diem manh va noi bat trong cvKỹ năng công việc là điều mà bạn cần chú trọng khi nói về điểm mạnh - Ảnh: Internet

Kỹ năng linh hoạt tại môi trường làm việc

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành thì nhà tuyển dụng cũng đánh giá cực kỳ cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập lập kế hoạch, kỹ năng phân tích vấn đề... Quả thật sẽ rất đáng tiếc nếu bạn thiếu sót không đề cập kỹ năng này trong CV phần điểm mạnh để thu hút nhà tuyển dụng.

Tính cách cá nhân và các tài lẻ khác

Trong mỗi doanh nghiệp đều có văn hóa riêng, tuy nhiên hầu như đơn vị nào cũng cần sự gắn kết giữa các phòng/ban với nhau để tạo nên tập thể vững mạnh. Vì thế, nhà tuyển dụng cần những người có tính cách hòa đồng, linh hoạt, khéo léo... Để cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người như thế, hãy đề cập đến tính cách cá nhân tuyệt vời của mình trong phần điểm mạnh CV.

Ngoài ra, sở hữu các tài lẻ về thể dục thể thao cũng là điểm mạnh của bạn làm các nhà tuyển dụng hài lòng.

Bí quyết viết điểm yếu trong CV ấn tượng như điểm mạnh

Sau khi liệt kê các điểm mạnh, bạn sẽ đến phần nói lên các điểm yếu của bản thân để cho nhà tuyển dụng hiểu toàn diện hơn về bạn. Tất nhiên, bạn không nên thành thật nêu tất tần tật các điểm yếu của mình trong CV. Bởi chúng sẽ làm bạn “chìm nghỉm” so với các ứng viên ứng viên khác. Cách tốt nhất để bạn vẫn giữ được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng chính là đề cập đến các điểm yếu không gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Bạn có thể đưa ra một vài nhược điểm của bản thân như: Cần thời gian để tiếp cận các phần mềm công nghệ mới nhất, hay cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, quá khắt khe với bản thân trong công việc… và đưa ra giải pháp để khắc phục nó. Điều đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng nhận ra bạn đang nỗ lực để hoàn thiện mình.

Tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm xin việc vào các vị trí tương tự cũng sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng để thể hiện trọn vẹn phần này một cách tự nhiên nhất.

cau hoi diem yeu trong phong van nha hang khach sanBạn có thể biến điểm yếu thành điểm mạnh để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

Cách viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV bằng tiếng Anh

Cũng tương tự như khi trình bày bằng tiếng Việt, bạn cần thể hiện các ưu và nhược điểm của bản thân đúng cách.

Dưới đây là gợi ý để bạn trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV tiếng Anh.

Điểm mạnh

My strengths include my good communication and organizational skills, they help me get my job done well.

(Tạm dịch: Thế mạnh của tôi là kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt. Các kỹ năng này đã hỗ trợ tôi và giúp tôi rất nhiều trong công việc.)

Điểm yếu

My weakness is that I am a workaholic so I often sacrifice my personal life for my job.

(Tạm dịch: Nhược điểm của tôi là quá ham mê công việc nên đôi khi đời sống cá nhân cũng bị ảnh hưởng.)

Chỉ là một phần nhỏ của hồ sơ xin việc, cụ thể là trong CV nhưng thông tin của điểm mạnh và điểm yếu giúp ứng viên là điều mà nhà tuyển dụng rất quan tâm. Hy vọng với những gì mà Chefjob.vn chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm “bí kíp” để chỉn chu CV, chinh phục nhanh nhà tuyển dụng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!