Nghề Đầu bếp chưa bao giờ lỗi thời, nhất là khi nhu cầu ăn uống của con người đang tăng cao. Để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần có đam mê mà phải luôn rèn luyện đủ tố chất, kỹ năng của nghề. Một trường trung cấp nấu ăn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang theo đuổi nghề Bếp nhiều cơ hội phát triển.

lay lai duoc vi tri nghe nghiep
Đầu bếp đang dần lấy lại được vị trí nghề nghiệp của mình - Ảnh: Internet

Một trong những thắc mắc của nhiều bạn đang theo học nghề nấu ăn, đó là bằng cấp hay chứng chỉ liệu có quan trọng như các ngành nghề khác không. Thực tế, người ta đánh giá năng lực Đầu bếp dựa trên kỹ năng tay nghề là chủ yếu. Tuy nhiên, bằng cấp lại giúp các Đầu bếp an tâm hơn về sự thăng tiến trong sự nghiệp và đó cũng là lý do nhiều người chọn theo học các trường trung cấp nấu ăn uy tín.

Lợi ích khi học trường trung cấp nấu ăn

Nghề nấu ăn không nhất thiết phải học ở trường lớp quá lâu, bạn hoàn toàn có thể chọn một trường trung cấp nấu ăn có thời gian học khoảng 1,5 – 2 năm, sau đó tìm kiếm công việc phù hợp và tiếp tục học hỏi ngay trong công việc của mình. Bên cạnh đó, học phí cho một chương trình nấu ăn hệ trung cấp thường không quá cao như học phí đại học, cao đẳng khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức và dành thời gian đó để thực hành tay nghề.

Trường trung cấp nấu ăn không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn là môi trường đào tào chuyên nghiệp, nơi bạn được trau dồi kiến thức từ căn bản đến nâng cao về nghề Bếp. Tại đây, bạn được gặp gỡ những người chung đam mê nấu nướng, cùng nhau trao đổi, sáng tạo, khám phá nền Ẩm thực ở khắp nơi trên thế giới.

Chứng chỉ nấu ăn đối với mỗi Đầu bếp như một sự chứng nhận về nghiệp vụ, trình độ và kiến thức chuyên môn của ngành. Trước thị trường việc làm Đầu bếp đầy cạnh tranh như hiện nay, một tấm bằng từ trường trung cấp nấu ăn uy tín sẽ là lợi thế tuyệt vời để bạn lọt vào tầm ngắm của các doanh nghiệp F&B hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nấu ăn chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiếng trong sự nghiệp Đầu bếp của bạn cũng được tăng cao.

Con đường trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp
Con đường trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp là một quá trình dài gian khổ - Ảnh: Internet

Chọn trường trung cấp nấu ăn nào?

Nếu bạn đang phân vân làm thế nào để bắt đầu con đường Đầu bếp chuyên nghiệp, chọn trường trung cấp nấu ăn nào, thì chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (CET) xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp, tập trung cung cấp kiến thức, nghiệp vụ quản lý cũng như kỹ năng tay nghề chuyên ngành Bếp từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu.

Đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện sát với thực tế, phòng thực hành nấu ăn của CET được thiết kế theo quy trình một chiều trong khu vực riêng biệt. Các phòng học mô phỏng căn bếp của khách sạn 4 – 5 sao, đầy đủ trang thiết bị, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ,… để Học viên tiếp thu hiệu quả nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ có tấm bằng trên tay mà còn có tay nghề vững chắc, không bỡ ngỡ khi bước vào nghề thực tế.

Tại CET, Học viên được hướng dẫn bởi chuyên gia trong lĩnh vực F&B, Đầu bếp nổi tiếng tại các khách sạn, nhà hàng hàng đầu hiện nay, biết thêm những câu chuyện trong nghề. Chương trình học liên tục lồng ghép các bài học về kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc, bồi dưỡng đạo đức, nhân cách nghề nghiệp,… Không chỉ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, Học viên còn có cơ hội thăng tiến lên cấp bậc Bếp trưởng điều hành, Quản lý hoặc thậm chí có thể tự mở một cơ sở kinh doanh của riêng mình.

Khóa Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET
Khóa Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET đang được nhiều Học viên tin tưởng - Ảnh: Internet

Nếu bạn có ý định theo đuổi nghề Đầu bếp chuyên nghiệp, chứng chỉ Đầu bếp chính là tấm vé tuyệt vời chứng minh năng lực nghề nghiệp. Ngay từ bây giờ, hãy lựa chọn một trường trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp, uy tín để nỗ lực rèn luyện và phát triển nền Ẩm thực trong tương lai nhé.

Tin liên quan

Các Bạn Đang Chọn Trường Dạy Nấu Ăn Nào Ở Việt Nam?

Tìm Hiểu Học Phí Học Đầu Bếp 2018 Và Tiêu Chuẩn Chọn Trường

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!