Chiêu mộ nhân tài là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong thị trường tuyển dụng khắc nghiệt, các công ty liên tục đưa ra chiến lược hấp dẫn. Quy trình gửi email tuyển dụng tưởng là chuyện đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Vậy bí quyết nào để doanh nghiệp thu hút ứng viên?

gui email tuyen dungGửi email tuyển dụng không hề dễ dàng như bạn tưởng - Ảnh: Internet

Một email tuyển dụng khiến ứng viên “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” sẽ tốt hơn là một chiếc email được soạn công phu nhưng lại rơi vào hộp thư spam hay thậm chí bị tắt đi ngay khi mở ra. Thời đại công nghiệp 4.0 đang có nhiều thay đổi, không chỉ ứng viên mà ngay cả doanh nghiệp cũng có thể áp dụng các phương pháp tuyển dụng hiện đại để hút ứng viên.

Đâu là thử thách khi gửi email tuyển dụng?

Ngày nay, người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn khi liên tục nhận được thư mời ứng tuyển từ các công ty đang tìm kiếm nhân sự. Việc tuyển dụng đại trà bằng cách gửi thư điện tử đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Mặc dù phương pháp tuyển dụng này khá tiện lợi và nhanh chóng, nhưng nếu email chưa có sự đầu tư cả về mặt nội dung, hình thức lẫn kỹ thuật thì việc tiếp cận ứng viên sẽ bị hạn chế, tốn nhiều thời gian và hiệu quả tuyển dụng cũng không cao.

Gửi email tuyển dụng như thế nào mới hiệu quả?

Để email tuyển dụng phát huy hết công dụng của nó, mang về giá trị tốt nhất, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng hướng đến. Một email tuyển dụng lý tưởng cần đạt được 3 yêu cầu quan trọng:

Gửi đúng đối tượng, đúng nhu cầu

Trước khi soạn thảo email, bạn cần xác định rõ đối tượng hướng đến là gì, từ đó có ngôn từ phù hợp. Bằng cách phân tích, tổng hợp thông tin, doanh nghiệp hiểu được nhu cầu của các nhóm ứng viên, email gửi đến mang nội dung đúng thứ người nhận đang cần.

gui mail dung doi tuongNội dung phù hợp gửi đến đúng đối tượng sẽ mang về giá trị thiết thực - Ảnh: Internet

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận ứng viên chất lượng. Tiêu đề thư, nội dung cũng như hình thức thể hiện cần đồng nhất. Tiêu đề thư ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của ứng viên, nội dung ngắn gọn, súc tích và cụ thể, mô tả công việc chi tiết cũng như yêu cầu của doanh nghiệp sẽ quyết định sự ở lại email lâu hơn. Ngoài ra, hình thức bắt mắt, rõ ràng cũng là yếu tố quan trọng để email tuyển dụng trở nên hoàn hảo.

Ứng dụng kỹ thuật để email đi đúng hướng

Hiện nay, các công cụ hỗ trợ cho phép doanh nghiệp tác động lên email tuyển dụng, đưa email đến đúng hộp thư chính của ứng viên, tránh tình trạng rơi vào hộp thư Spam hoặc không gửi được. Đây là bước cuối cùng rất quan trọng, quyết định “số phận” của email và hiệu quả trong khâu tuyển dụng ban đầu.

Những nguyên tắc mà Chefjob vừa chia sẻ tuy đơn giản nhưng lại cần khá nhiều thời gian để thực hiện. Đặc biệt, đối với các vị trí việc làm có nhiều yêu cầu khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng, độ tuổi, giới tính cũng như trình độ chuyên môn mà doanh nghiệp cần tạo ra các loại email tuyển dụng khác nhau. Việc phân loại giúp bạn tránh được trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, thế nhưng công việc này không hề dễ dàng, nhất là với các vị trí không đủ dữ liệu thông tin để sàng lọc kỹ càng.

ung dung ky thuat trong gui emailThời đại công nghệ số, đăng tin tuyển dụng bằng email rất hiệu quả - Ảnh: Internet

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ biết cách linh hoạt tùy chỉnh nội dung và thông điệp để gửi email mời ứng tuyển đến ứng viên. Không những thế, với phương pháp tuyển dụng này, bạn đã thành công bước đầu trong việc nhận diện tên tuổi của doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp vừa có trong tay ứng viên tốt, đúng chuyên môn, vừa giúp quảng bá thương hiệu.

Tin liên quan

Bí Quyết Đăng Tin Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên Giỏi

Bí Quyết Trở Thành Nhà Tuyển Dụng Giỏi

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!