Việc tuyển dụng nhân sự xuất sắc không hề dễ dàng, để họ gắn bó lâu dài với công ty với tinh thần tự nguyện lại khó khăn hơn. Bạn lo lắng vì nhân viên có thái độ “quay lưng” với lãnh đạo, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động công ty? Bạn cần làm gì để giữ chân nhân tài và tạo ra môi trường làm việc thoải mái?

nhan vien quay lung voi sepĐã bao giờ bạn bị nhân viên cấp dưới “quay lưng”? - Ảnh: Internet

Phần lớn công việc cụ thể trong các dự án là do nhân viên thực hiện, mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng cũng có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu chung của công ty. Sự có mặt của nhân viên, đặc biệt là những nhân tố xuất sắc sẽ giúp cấp Quản lý bớt gánh nặng. Nhân viên “quay lưng” vì bất kỳ lý do gì cũng kéo theo một chuỗi vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc chung mà tất nhiên, bạn không hề muốn điều này xảy ra.

Xem thêm: Tại Sao Bạn Không Giữ Chân Được Những Nhân Viên Giỏi

Công ty gặp bất lợi khi nhân viên “quay lưng”

Chi phí tuyển dụng cao

Một khi nhân viên không còn thoải mái ở lại công ty và quyết định rời bỏ, bạn phải nhanh chóng tìm một người mới thay thế vào vị trí cũ. Đặc biệt, nếu đó là nhân sự quan trọng, thì bạn phải tốn một khoản không hề nhỏ để trả cho chi phí tuyển dụng, chi phí đào tạo lại. Bên cạnh đó, công ty có thể phải mất khoảng 20% lương của nhân viên cũ để tuyển dụng người mới với mức lương cao hơn.

Ảnh hưởng không tốt đến văn hóa công ty

Văn hóa doanh nghiệp không phải tự nhiên có được mà cần nhiều yếu tố cấu thành và trải qua một thời gian dài gìn giữ, phát huy. Mỗi nhân viên khi bắt đầu công việc phải hợp tác với đồng nghiệp để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ cho các dự án sau này. Bất kể hành vi “quay lưng” nào cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường làm việc chung.

cong ty gap bat loi khi nhan vien quay lungMọi thái độ không hài lòng có thể ảnh hưởng đến văn hóa chung của công ty - Ảnh: Internet

Khắc phục tình trạng bị nhân viên “quay lưng”

Xác định vấn đề đang diễn ra

Người có thái độ không hài lòng với sếp có thể chia ra hai trạng thái: Kiểu người che giấu và người tỏ thái độ rõ ràng. Thờ ơ là thái độ cụ thể nhất của số người này, thay vì nhiệt tình với công việc, họ sẽ dành nhiệt huyết đó để làm những việc thỏa mãn đam mê cá nhân. Việc xác định vấn đề giúp bạn có thời gian giải quyết ngay từ sớm.

Xem thêm: Nhà Lãnh Đạo Giỏi: Đừng Để Nhân Viên Nghỉ Việc Mới Tìm Nguyên Do

Tìm hiểu nguyên nhân

Sau khi biết được vấn đề đang diễn ra, bạn cần điều tra lý do sâu xa dẫn đến tình huống này. Liệu rằng nhân viên đang không hài lòng với bạn hay họ chỉ gặp vấn đề với đồng nghiệp và đó là nguyên nhân chống lại bạn? Khi tìm thấy nguyên nhân cụ thể, bạn sẽ có hướng giải quyết rõ ràng và chính xác nhất.

Sẵn sàng lắng nghe và khuyến khích thẳng thắn

Các chuyên gia nhân sự khẳng định rằng, một tập thể, đội nhóm vững mạnh sẽ áp dụng hiệu ứng “không tin đồn”. Khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, hãy thẳng thắn tìm gặp và nói chuyện trực tiếp với nhân viên đó hoặc xây dựng một buổi trò chuyện thân mật trong nhóm. Nhân viên của bạn cần một lãnh đạo biết lắng nghe và hãy khuyến khích họ cởi mở hơn, thẳng thắn trình bày vấn đề mà họ đang gặp phải dẫn đến thái độ gần đây của họ.

lanh dao tot luon san sang lang ngheLãnh đạo tốt luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhân viên – Ảnh: Internet

Yếu tố quan trọng nhất để giải quyết tất cả cuộc tranh chấp, mâu thuẫn trong công ty đến từ sự làm chủ của cấp lãnh đạo. Một khi bạn giữ được bình tĩnh và cảm ơn nhân viên đã nêu ý kiến đóng góp sẽ càng khiến cấp dưới nể phục hơn. Không vị lãnh đạo nào có thể làm hài lòng toàn bộ nhân viên của họ, nhưng để giảm bớt và phòng tránh tình trạng bị nhân viên “quay lưng”, bạn luôn có cách xử lý hiệu quả với phương pháp mà Chefjob vừa chia sẻ.

Tin liên quan

Muốn Giữ Chân Nhân Sự Giỏi, Trước Hết Hãy Là Người Quản Lý Có Tâm Có Tài

Đừng Làm 9 Điều Này Nếu Không Muốn Nhân Tài Rời Đi

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!