Xây dựng môi trường làm việc có sự hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao niềm tin cũng như tinh thần giữa các nhân viên được gắn kết là nhiệm vụ quan trọng của người lãnh đạo. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã thật sự tin tưởng nhân viên của mình? Và bạn phải làm gì nếu niềm tin đó đang trở nên lung lay?

su tin tuong nhan vien cua lanh daoNiềm tin của bạn dành cho nhân viên đang ở mức độ nào? - Ảnh: Internet

Câu hỏi về niềm tin luôn trở nên hóc búa và khiến bạn khó trả lời. Nếu giữa các nhân viên có mâu thuẫn, người làm lãnh đạo sẽ trở thành cầu nối để hàn gắn và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu chính lãnh đạo là người trong cuộc thì ai sẽ thực hiện vai trò gắn kết này? Bạn có chắc chắn mình đang thật sự tin tưởng cấp dưới? Chefjob.vn sẽ cùng với bạn tìm hiểu một vài yếu tố dễ gây ngờ vực và hướng giải quyết tình hình cụ thể nhé.

Hành vi, biển hiện khác nhau

Thông thường, lãnh đạo có cảm giác gần gũi với nhân viên hơn nếu họ có sự thể hiện giống với mình. Một số lãnh đạo cảm thấy không bằng lòng khi nhân viên có biểu hiện hành vi không tương đồng. Vấn đề đặt ra ở đây là đôi khi, hành vi có ý nghĩa với người này nhưng lại không cùng quan điểm với người khác. Các yếu tố phổ biến thường gây ra sự khác biệt này có thể kể đến:

  • Việc chia sẻ lỗi lầm, sợ hãi, nghi ngờ.
  • Thổ lộ cảm xúc chân thành.
  • Lòng biết ơn đối với mọi người ở công sở.
  • Luôn hỏi ý kiến người khác trước khi quyết định công việc.
  • Tư tưởng phóng khoáng với mọi người.
  • Thể hiện sự gắn bó với tập thể hoặc cá nhân trong tập thể.
  • Chia sẻ sở thích hoặc đồng cảm với người khác.

Xem ngay: Thân Đến Mấy Cũng Tuyệt Đối Đừng Nói 5 Điều Này Với Sếp

Nếu nhân viên có biểu hiện không giống với tư tưởng và cách hành xử của bạn, đừng vội ngờ vực họ, hãy cố gắng tìm hiểu ý định của họ hơn là chỉ nhìn vào những gì họ đang làm. Những biểu hiện khác nhau chính là rào cản lớn nhất khiến khoảng cách giữa Quản lý và nhân viên xa dần mà chính bạn – người ở vị trí cấp trên mới có thể giải quyết ổn thỏa. Hãy luôn đảm bảo bạn đã rõ ràng tư tưởng ngay từ đầu với nhân viên của mình.

rao can niem tin noi cong soThói quen chia sẻ khác nhau cũng là rào cản của niềm tin nơi công sở - Ảnh: Internet

Mức độ quan trọng của công việc

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng khác dẫn đến sự nghi ngờ của bạn dành cho nhân viên của mình chính là sự khác nhau trong cách đánh giá mức độ quan trọng của công việc. Khi bạn nghĩ rằng mình sẽ hoàn thành công việc chính xác và nhanh chóng hơn, bạn chỉ có thể tin tưởng nhân viên trong chừng mực cụ thể.

Để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc cũng như đảm bảo tin tưởng nhân viên, hãy khéo léo trong từng cuộc đối thoại. Bằng cách để buổi trò chuyện diễn ra thoải mái đủ 2 chiều hướng, lãnh đạo càng cởi mở thì nhân viên càng dễ chia sẻ. Từ đó, bạn nắm được tiến trình công việc và tin tưởng nhân viên hơn, đưa ra cho họ lời khuyên có ích nhất.

Sự khác nhau trong phong cách làm việc

Mỗi người đều có một phong cách làm việc khác nhau và sự khác biệt này dễ gây ra hiểu lầm và thậm chí khiến bạn mất đi lòng tin với nhân viên. Nếu bạn là một người chi tiết, cần thông tin rõ ràng, cụ thể trong khi cấp dưới của bạn lại chọn hướng trình bày tổng quát thì cả hai sẽ không thể thống nhất trong công việc. Những lúc này, bạn nên đi thẳng vào vấn đề để yêu cầu cấp dưới điều chỉnh những thứ cần thiết.

Xem thêm: 10 Bí Quyết Tạo Dựng Phong Cách Làm Việc Chuyên Nghiệp

mat long tin vi phong cach lam viec khac nhauHãy thẳng thắn với nhân viên khi giữa cả hai là phong cách làm việc khác nhau - Ảnh: Internet

Niềm tin không phải là một khái niệm rõ ràng trong môi trường công sở. Niềm tin có thể được điều chỉnh dựa vào nhiều yếu tố khác nhau giữa nhân viên và cấp Quản lý. Nếu muốn tin tưởng nhân viên nhiều hơn, đặt niềm tin chính xác hơn, bạn cần có tư duy phân tích rõ ràng, khách quan và linh hoạt trong mọi tình huống.

Tin liên quan

5 Phong Cách Lãnh Đạo Phổ Biến Hiện Nay Trong Công Sở

Bí Quyết Thành Công Nhờ Kỹ Năng Làm Việc Tích Cực

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!