Làm thế nào để cân bằng cuộc sống và công việc, làm thế nào để chu toàn cho gia đình vừa khẳng định khả năng phát triển sự nghiệp bản thân là trăn trở của hầu hết phụ nữ tuổi 30. Một môi trường làm việc thân thiện dành cho phái nữ chính là giải pháp cho ứng viên nữ hiện nay. Để tìm được nơi làm việc lý tưởng này, ứng viên nữ cần quan tâm 4 điều sau.

noi lam viec ly tuong cua phu nu tuoi 30Phụ nữ tuổi 30 có sự cẩn trọng hơn khi tìm việc - Ảnh: Internet

Sự thấu hiểu từ người quản lý

Chủ tịch và cũng là đồng sáng lập Fairygodboss.com (cổng thông tin nghề nghiệp nổi tiếng) - ông Romy Newman cho rằng, sự thấu hiểu và đồng cảm của một người quản lý rất cần thiết trong môi trường làm việc có nhiều nữ, đặc biệt là phụ nữ tuổi 30. So với việc đền bù, tâm lý của nhân sự nữ mong muốn có được sự đồng cảm nhiều hơn. Chefjob.vn tin rằng bạn - những ứng viên nữ đang trong độ tuổi này cũng có nguyện vọng tìm kiếm môi trường làm việc mà ở đó, quản lý là người biết đồng cảm.

Bạn có thể quan sát người phỏng vấn mình để nhận ra họ thuộc tuýp người đồng cảm hay không.

nhan su nu can su dong cam tu quan lyNữ giới có xu hướng gắn bó với môi trường khi nhận được sự đồng cảm, quan tâm từ cấp trên - Ảnh: Internet

Môi trường làm việc linh hoạt

So với nam giới, phái nữ thường gặp nhiều thách thức hơn trong việc cân bằng công việc và cuộc sống. Đó là lý do tại sao những nơi có môi trường làm việc thoải mái, linh hoạt sẽ thu hút ứng viên nữ.

Để biết được nơi mình sắp ứng tuyển có môi trường làm việc linh hoạt hay không, bạn hãy nhìn vào thông tin việc làm mà nhà tuyển dụng đăng tải. Ngoài ra, tại buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn nên đề cập thẳng thắn với họ về mong muốn, nguyện vọng của mình và đặt ra những câu hỏi về môi trường làm việc để hiểu rõ hơn. Điều này tránh cho bạn lẫn nhà tuyển dụng mắc phải sai lầm “chọn sai nơi - tìm không đúng người” vì không cởi mở với nhau từ đầu.

Văn hóa doanh nghiệp thân thiện với trẻ em

Lập gia đình, sinh con, chăm lo gia đình… là những “bức tranh” chân thực nhất về cuộc sống của hầu hết phụ nữ tuổi 30. Thế nên họ rất bận rộn và tâm trí lúc nào cũng hối hả để cân bằng công việc và cuộc sống. Do đó, nếu chọn được một công ty có chế độ phúc lợi tốt, văn hóa thân thiện với trẻ em… họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài.

van hoa doanh nghiep than thien voi tre emĐể cân bằng cuộc sống gia đình, nữ giới 30 thích môi trường làm việc linh hoạt - Ảnh: Internet

Để tránh “viễn tưởng hóa” môi trường làm việc tại công ty, ứng viên nữ nên tìm hiểu trước văn hóa doanh nghiệp thông qua website: Các hoạt động nội bộ, chính sách phúc lợi dành cho nhân viên nữ có gia đình… Nếu có người quen làm việc tại đó, bạn cũng nên gợi hỏi trước. Một trong những “mẹo nhỏ” nhưng hiệu quả để ứng viên sàng lọc bớt các doanh nghiệp không phù hợp chính là đề cập thẳng mong muốn làm việc môi trường như thế nào trong hồ sơ.

Lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng

Dù dành nhiều thời gian để chăm lo cho cuộc sống gia đình nhưng phụ nữ vẫn luôn mong muốn được cống hiến và phát triển sự nghiệp ở mức tối đa. Do vậy, các công ty rõ ràng về lộ trình phát triển, kế hoạch thăng tiến cho nhân viên nữ, đặc biệt là nhân viên nữ đã có kinh nghiệm như độ tuổi 30 sẽ thu hút ứng viên hơn.

Cơ hội của bạn, công việc của bạn, sự nghiệp của bạn, tương lai của bạn đều nằm trong tay bạn. Để tìm được môi trường làm việc phù hợp nhu cầu, tình hình thực tế, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về công ty. Trong buổi phỏng vấn, bạn nên đề cập thẳng về mục tiêu của mình với nhà tuyển dụng để họ có câu trả lời rõ ràng hơn. Qua đó, bạn sẽ có được cái nhìn thực tế về lộ trình sự nghiệp của mình, để đưa ra quyết định đúng đắn.

Phụ nữ tuổi 30 nhiều kinh nghiệm; phụ nữ tuổi 30 chín chắn, trưởng thành, độc lập; phụ nữ tuổi 30 giàu khả năng kết nối và nắm bắt hơn… có rất nhiều lý do để bạn tự tin rằng khi đến độ tuổi 30, bạn sẽ là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng với những mách nhỏ mà Chefjob.vn chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn cho mình môi trường làm việc lý tưởng.

Tin liên quan

Hỏi Ngược Nhà Tuyển Dụng - Điều Ứng Viên Nên Làm

Gặp Quá Nhiều Trắc Trở Khi Tìm Việc, Đâu Là Lối Thoát?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!