Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ

Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ

Nước luộc gà nấu canh gì ngon là băn khoăn của nhiều người. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì đừng bỏ qua chia sẻ của Chefjob.vn về công thức nấu các món canh vừa ngon vừa bổ từ nước luộc gà trong bài dưới đây. Hãy lưu lại những thông tin hữu ích để khi cần thì trổ tài khéo léo nhé.

Nước luộc gà nấu canh bóng thả

Canh bóng thả nấu từ nước dùng gà không chỉ giúp món ăn tăng sự hấp dẫn mà còn cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Đây là món canh không thể thiếu trên mâm cỗ truyền thống của người miền Bắc cũng như trong bữa cơm thường ngày.

Canh bóng thả

Canh bóng thả vừa ngon vừa bổ dưỡng – Ảnh: Internet

Nguyên Liệu

  • Giò sống: 200 gram
  • Bóng bì: 50 gram
  • Nấm hương: 10 tai
  • Nước luộc gà: 1.5 lít
  • Bông cải xanh: 1/2 bông
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị : Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, hành

Cách làm

Bước 1: Ngâm nấm hương cho nở rồi rửa sạch, nhồi giò sống vào nấm.

Bước 2: Bóng bì cũng ngâm nở, su hào, cà rốt gọt vỏ. Thái các nguyên liệu thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho cà rốt, su hào vào nồi nước luộc gà, hầm mềm. Tiếp theo, thêm hành tím và nêm muối, nước mắm, bột ngọt sao cho canh vừa với khẩu vị.

Bước 4: Lần lượt trút nấm hương, bông cải xanh, bóng bì vào nồi canh, nấu khoảng 3 phút, nêm nếm lại một lần nữa.

Bước 5: Rắc tiêu và hành vào canh và tắt bếp.

Nước luộc gà nấu canh bí xanh và hải sản

Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của nước dùng gà cùng các loại hải sản, nấm hương cùng bí xanh thanh mát làm cho món canh bí hải sản đã ngon lại càng thêm phần hấp dẫn. Món canh này rất thích hợp để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày nắng nóng.

canh bí xanh

Canh bí xanh hải sản nấu với nước luộc gà ngọt thanh – Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • Lòng mề gà: 1 bộ
  • Bí xanh: 300 gram
  • Hải sản: 250 gram
  • Nước luộc gà
  • Nấm hương, hành mùi, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, muối, dầu ăn…

Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ và thái lát bí xanh, loại bỏ phần chân nấm rồi rửa với nước muối.

Bước 2: Ướp lòng gã đã làm sạch với hạt nêm, trộn đều.

Bước 3: Phi hành tím với dầu ăn trong nồi, cho lòng gà vào xào. Sau đó, đổ nước luộc gà vào lòng, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Thêm bí xanh vào nồi, nấu khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho nấm hương vào nấu cùng trong 2 phút nữa.

Bước 5: Thái nhỏ rau mùi cho vào canh là hoàn thành.

Nước luộc gà nấu canh măng

Canh măng là món khoái khẩu của nhiều người, thường được nấu với giò heo nhưng bạn cũng có thể tận dụng nước luộc gà để làm món canh này. Nước luộc gà sẽ giúp món canh măng đậm đà và tăng giá trị dinh dưỡng.

canh măng

Canh măng sẽ ngon hơn khi nấu cùng nước dùng gà – Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • Măng củ: 300 gram
  • Lòng gà: 1 bộ
  • Hành, tỏi, ớt tươi, rau mùi
  • Gia vị: Bột canh, bột nêm, muối, tiêu…

Cách làm

Bước 1: Thái mỏng măng, rửa qua một lần, luộc 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo. Lòng gà thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Băm nhuyễn hành tím và tỏi, thái lát ớt tươi.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm với một chút dầu rồi trút lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào đảo đều tay.

Bước 4: Nêm gia vị, tiếp tục nấu đến khi lòng gà săn lại thì đổ nước luộc gà vào đun sôi 2 phút.

Bước 5: Thêm 1 thìa café hạt nêm để canh ngọt nước. Sau đó, cho vài lát ớt tươi vào nồi, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí rau mùi lên trên và thưởng thức.

Nước luộc gà nấu canh Tomyum

Canh Tomyum chua chua, cay cay khiến bao người nhớ mãi ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu trong nhà có sẵn nước luộc gà, bạn hãy thử trổ tài làm món canh độc đáo này để chiêu đãi người thân của mình.

canh tomyum

Canh Tomyum lạ miệng, kích thích vị giác – Ảnh: Internet

Nguyên Liệu

  • Nước luộc gà: 500ml
  • Đậu hũ non: 200 gram
  • Nấm rơm: 150 gram
  • Giá đỗ: 70 gram
  • Tôm: 4 – 5 con
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 6 lá
  • Sả: 2 cây
  • Hành khô: 2 củ
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Riềng
  • Nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, thái lát riềng, sả, ớt và hành tím.

Bước 2: Phi thơm hành trong nồi, thêm sả và riềng vào đảo đều.

Bước 3: Cho đầu tôm vào chảo, đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào, nêm nếm gia vị.

Bước 4: Đợi nước sôi thì thêm nước cốt chanh, nước cốt dừa, ớt xanh vào, đảo lên.

Bước 5: Trút tôm và đậu phụ vào nồi, đun sôi, thêm nấm, lá chanh, giá đỗ vào nấu cùng khoảng 2 phút, tắt bếp.

Ngoài 4 món canh Chefjob.vn hướng dẫn ở trên, bạn có thể nấu thêm các món canh khác với nước dùng gà tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mình. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nước dùng gà nấu canh gì ngon. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm thật đầm ấm bên nhau.

Bài Viết Liên Quan