Dịp đầu năm mới là thời điểm thị trường việc làm trở nên sôi động trở lại sau một khoảng thời gian trầm lắng cuối năm. Nhưng cũng vì thế mà sự cạnh tranh giữa các ứng viên sẽ gay gắt hơn. Vậy, làm thế nào để tìm việc đầu năm được suôn sẻ, sẵn sàng với một năm hoành tráng nhờ “đầu xuôi đuôi lọt”?

tim viec kho co chefjob loTìm việc đầu năm tuy khó nhưng sẽ có giải pháp hiệu quả - Ảnh: Internet

Nếu ứng viên muốn tìm việc trong những dịp cao điểm như đầu năm mới thì bạn cần xác định tư tưởng phải vượt qua nhiều đối thủ hơn, cơ hội việc làm thu hẹp lại. Qua đó, ứng viên cần nắm chắc bí quyết, kỹ năng chuyên môn và mang theo hành trang vững vàng để đối mặt với mọi tình huống. Năm mới 2019 đã bước qua những ngày đầu tiên, ứng viên đã sẵn sàng tìm việc?

Xu hướng nhảy việc đầu năm

Nhu cầu tuyển dụng đầu năm mới cao, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội cũng tồn tại nhiều rủi ro nhất định. Việc chuyển đổi việc làm trong thời điểm này tốn khá nhiều thời gian, cũng như tiền bạc và công sức, đòi hỏi ứng viên phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì lúc này phần lớn ứng viên tập trung tìm việc, tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao hơn. Nếu bạn không có một chiến lược rõ ràng, hiệu quả, khả năng thất nghiệp kéo dài rất dễ xảy ra.

Bí quyết tìm việc đầu năm

Xác định mục tiêu

Mở đầu cho chiến dịch tìm kiếm việc làm, ứng viên cần xác định rõ những gì bạn thật sự muốn làm trong tương lai. Từ đó, ứng viên biết được ngành nghề, vị trí phù hợp với năng lực hiện tại, có thể giúp bạn phát triển. Việc xác định mục tiêu chính là nền tảng vững chắc để bạn làm đúng công việc yêu thích và sẵn sàng gắn bó lâu dài với nghề.

Lập kế hoạch cụ thể

Trong thời kỳ sôi động và cạnh tranh gay gắt này, việc bạn có một chiến lược cụ thể và hấp dẫn sẽ chiếm lợi thế hơn các ứng viên cùng ngành khác. Hơn nữa, để tiết kiệm thời gian, hãy tập trung vào yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thay vì rải CV bừa bãi.

bi quyet tim viec dau namỨng viên áp dụng công nghệ tiên tiến để tìm việc dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

Đa dạng cách thức tìm việc

Việc sử dụng nhiều hình thức tìm việc giúp ứng viên có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn công việc hấp dẫn hơn. Trong thời đại công nghiệp 4.0, ứng viên tìm việc dựa vào không chỉ mối quan hệ xã hội, các buổi hội thảo chuyên ngành mà bạn còn có thể truy cập các kênh tuyển dụng, việc làm để mở rộng sự tìm kiếm của mình.

Xem ngay: Thời Đại 4.0 Rồi, Áp Dụng Mẹo Tìm Việc Này Ngay Thôi!

Chefjob.vn – Kênh tìm kiếm việc làm chuyên ngành

Nhằm tiết kiệm thời gian phân loại ngành nghề của ứng viên, đặc biệt trong thời gian cao điểm, Chefjob.vn mang đến thông tin tuyển dụng riêng của lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn. Từ đây, ứng viên không còn sợ thiếu việc làm dịp đầu năm vì Chefjob.vn là đối tác của hơn 1.000 doanh nghiệp, mang đến các vị trí đa dạng. Hàng ngày, ứng viên đều nhận được thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ ngành Nhà hàng – Khách sạn, tiếp cận cơ hội việc làm đúng chuyên môn.

Hàng tháng, website Chefjob.vn đón nhận hơn 300.000 lượt truy cập, nhận hơn 200 hồ sơ ứng viên gửi về mỗi ngày. Hơn 2.000 việc làm sẵn có cho các chuyên ngành Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế, Lễ tân, Phục vụ, Buồng phòng… với đầy đủ cấp bậc (nhân viên, Quản lý…) trên toàn quốc, kết nối ứng viên với các nhà tuyển dụng hàng đầu.

cung chefjob tim viec lam dau namTìm việc làm đầu năm dễ dàng hơn với Chefjob

Sôi động dịp đầu năm mới với rất nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn, ứng viên và doanh nghiệp hoàn toàn có thể gần nhau hơn nếu bạn tìm đến phương pháp tuyển dụng hiệu quả và tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Năm mới 2019 đã bắt đầu rồi, bạn đã sẵn sàng với cuộc đua việc làm cùng Chefjob?

Tin liên quan

Gặp Quá Nhiều Trắc Trở Khi Tìm Việc, Đâu Là Lối Thoát?

Ứng Viên Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Tìm Công Việc Mơ Ước Ở Đâu?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!